Cuốn nhật ký bí ẩn vạch trần âm mưu cấu kết với nhân tình để giết chồng của người vợ

Ngày 01/02/2018 10:51 AM (GMT+7)

Người vợ đã không ngờ rằng chỉ nhờ một cuốn nhật ký, âm mưu sát hại chồng của mình đã bị bại lộ.

Cấu kết với nhân tình để giết chồng

Vào ngày 29/1 vừa rồi, Tòa án tối cao Victoria tại Melbourne, nước Úc đã mở phiên tòa xét xử vụ án giết người của chị Sofia Sam, 33 tuổi và tình nhân của chị, anh Arun Kamalasanan, 35 tuổi.

Cả hai đã bị buộc tội sát hại anh Abraham Sam, 33 tuổi vào tháng 10/2015. Tuy nhiên, cả hai người đều không nhận tội danh của mình.

Trước đó, chị Sofia đã kết hôn với anh Abraham vào năm 2008 tại Ấn Độ và có với nhau một cậu con trai. Năm 2012, họ chuyển đến sinh sống tại một căn hộ ở ngoại ô Melbourne, nước Úc.

Cuốn nhật ký bí ẩn vạch trần âm mưu cấu kết với nhân tình để giết chồng của người vợ - 1

Chị Sofia cùng người chồng Abraham và cậu con trai.

Năm 2013, anh Kamalasanan cũng chuyển đến Melbourne để học tập và làm việc. Vợ và con của Kamalasanan thì vẫn ở Ấn Độ. Tại Úc, Kamalasanan và Sofia đã gặp và phải lòng nhau. Tuy nhiên, vì rào cản cả hai đã có gia đình, họ đã lên một kế hoạch đáng sợ để có thể đến được với nhau.

Vào tháng 10/2015, Kamalasanan và Sofia đã lập mưu sát hại người chồng xấu số Abraham. Lợi dụng lúc anh đang ngủ say, Kamalasanan đã lẻn vào nhà rồi đổ nước cam chứa chất độc xyanua vào miệng Abraham khiến anh ngộ độc mà chết. Trong lúc đó, Sofia vẫn giả vờ ngủ say như không hề biết gì.

Sáng hôm sau, Sofia thức dậy và phát hiện chồng đã qua đời. Chị vẫn giả vờ gọi cảnh sát. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhìn thấy tình trạng qua đời của anh Abraham, cảnh sát đã nghi ngờ về nguyên nhân cái chết của anh.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, anh Abraham bị ngộ độc xyanua. Ngay lập tức, cảnh sát nghi ngờ rằng đây là một vụ giết người có chủ ý. Tuy nhiên, họ không thu thập được bằng chứng gì. Sau đó, chị Sofia đưa thi thể chồng về Ấn Độ an táng và nói với mọi người rằng, anh qua đời vì bị lên cơn đau tim.

Cuốn nhật ký bí ẩn vạch trần âm mưu cấu kết với nhân tình để giết chồng của người vợ - 2

Ngôi nhà tại Melbourne, nơi anh Abraham bị sát hại.

Sau khi đám tang kết thúc, Sofia không những không ở nhà chịu tang chồng mà còn nhanh chóng trở về Melbourne với lý do công việc. Nhưng vào tháng 8/2016, 10 tháng sau cái chết của anh Abraham, cảnh sát bất ngờ triệu tập Kamalasanan và Sofia sau khi nghe lén cuộc nói chuyện điện thoại của hai người.

Cuốn nhật ký vạch trần âm mưu giết người

Trong quá trình điều tra, cả hai người đều nhất quyết không nhận tội và khẳng định mối quan hệ của cả hai chỉ là bạn bè. Mãi cho đến khi cảnh sát tìm thấy cuốn nhật ký bí ẩn, âm mưu của họ mới lộ diện.

Cảnh sát cho biết, cuốn nhật ký này bắt đầu từ năm 2013 và được viết bằng 3 thứ tiếng. Trong đó, Kamalasanan và Sofia không ngừng bày tỏ tình cảm cho nhau. Sofia cũng không ngừng than vãn về cuộc sống hiện tại, rằng cô không có sự tự do và không còn tình cảm cho chồng nữa.

“Em đang chờ anh. Em muốn ở trong vòng tay anh. Anh là của em, nhưng em chưa thể là của anh”, một đoạn mà Sofia viết trong nhật ký. Đặc biệt là câu nói: “Một ý tưởng mà không có kế hoạch thì cũng chỉ là mơ ước viển vông” đã được khoanh tròn nổi bật như lời mở đầu cho kế hoạch giết người.

Cuốn nhật ký bí ẩn vạch trần âm mưu cấu kết với nhân tình để giết chồng của người vợ - 3

Chị Sofia đã cấu kết với tình nhân để sát hại chồng mình.

Ngoài ra, anh Kamalasanan cũng có một cuốn nhật ký điện tử. Trong đó, anh liên tục bày tỏ tình cảm với Sofia: “Anh sẽ yêu em đến hơi thở cuối cùng”. Đến lúc này, cả hai không thể chối cãi được nữa.

Theo cáo trạng của công tố viên, trước đó vào tháng 7/2015, Kamalasanan đã từng cố giết hại Abraham một lần tại bãi đỗ xe ở ga tàu hỏa Lalor. Anh ta mặc áo choàng che kín người, nấp vào chỗ kín đợi Abraham xuất hiện rồi dùng dao tấn công. Tuy nhiên, sự việc không thành vì anh Abraham đã may mắn chạy thoát được.

Hiện tại, phiên tòa xét xử Kamalasanan và Sofia vẫn đang diễn ra.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ News) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự