Đăng bài khoe chồng chăm chỉ phụ việc nhà, người vợ bất ngờ với phản ứng của CĐM

H.G Ngày 22/02/2022 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều cư dân mạng đã có phản ứng thái quá với bài đăng của chị Nguyễn Hiền (Hà Nội), khi chị vô tình đăng bài khoe chồng chăm chỉ phụ giúp công việc nhà.

Lấy được một người chồng tâm lý, sẵn sàng san sẻ công việc là ao ước của nhiều chị em phụ nữ. Mới đây, tài khoản facebook Nguyễn Hiền đã đăng tải dòng trạng thái "khoe" sự đảm đang, tháo vát của chồng khi chị ngủ dậy trễ.

Chị viết: "Mấy hôm trước là rằm tháng Giêng, sáng hôm đó mình dậy trễ, lúc mình ngủ dậy thì chồng đã đi làm rồi.Khi đi xuống bếp, mình thấy nồi xôi gấc anh dậy sớm nấu sẵn để cúng rằm, kèm lời giấy nhắn dặn vợ nhớ mua đường kính cho thêm vào cho ngon, vì trước đó nhà mình hết đường chưa mua kịp.

Thế là mình chỉ việc đi mua đường cho thêm vào nồi xôi, mâm lễ để cúng anh đều soạn hết rồi.  Cảm thấy mình thật may mắn, may mà ở riêng chứ sống chung với mẹ chồng chắc bị đuổi lâu rồi. Có ai vừa nấu ăn không ngon, vừa lười việc nhà như mình không?"

Đăng bài khoe chồng chăm chỉ phụ việc nhà, người vợ bất ngờ với phản ứng của CĐM - 1

Bài đăng gây tranh cãi của chị Nguyễn Hiền

Đăng kèm bài viết là hình ảnh giấy ghi chú được kẹp trên chiếc nồi xôi mà anh chồng đã chuẩn bị trước khi đi làm. Tuy nhiên, chính chủ có lẽ sẽ không ngờ được việc bài đăng của mình lại tạo nên một cuộc tranh cãi và nhận về nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng. 

Nhiều tài khoản facebook để lại các từ ngữ khó nghe như "đã lười còn ăn hại", "phụ nữ như này thì tốt nhất đừng lấy chồng" hoặc "bản thân lười biếng còn khoe cho cả thiên hạ biết". Một tài khoản facebook tỏ vẻ khó chịu: "Người phụ nữ đã lấy chồng thì phải cố gắng chăm sóc gia đình chứ sao lại lười biếng thế kia. Ở nhà với bố mẹ như thế nào cũng được nhưng đi làm dâu rồi thì nên thay đổi thôi bạn gái ạ". 

Ngoài những lời chỉ trích, cũng có một số tài khoản nêu lên ý kiến trung lập hoặc bênh vực cho người vợ.

Đăng bài khoe chồng chăm chỉ phụ việc nhà, người vợ bất ngờ với phản ứng của CĐM - 2

Miếng giấy ghi chú kèm lời nhắn dễ thương của anh chồng

Bạn Mỹ Loan viết: "Trong gia đình ai làm việc nhà cũng được, không nhất thiết phải rạch ròi rồi so đo. Thử hỏi các chị nếu được chồng yêu thương, chiều chuộng thì có cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc không ạ? Đàn ông nếu họ làm được những công việc như thế thì để họ làm thôi".

Đồng ý với quan điểm trên, bạn Hồng My cũng cho rằng không phải người phụ nữ nào cũng khéo léo tháo vát, vậy nên cũng cần thông cảm cho chị vợ trong câu chuyện trên. Mỗi người trong gia đình đều có trách nhiệm chăm sóc lẫn nhau, vợ không làm được thì chồng làm như vậy hạnh phúc mới bền lâu. 

Đăng bài khoe chồng chăm chỉ phụ việc nhà, người vợ bất ngờ với phản ứng của CĐM - 3

Chị Hiền chia sẻ hình ảnh chồng thường xuyên phụ giúp công việc nhà 

Sau khi đón nhận những luồng ý kiến trái chiều, chị Hiền bất ngờ vì câu chuyện của mình được nhiều người quan tâm và bàn tán. Chị cũng đã đáp trả ngay dưới một số bình luận: "Đầu năm kể câu chuyện vui mà không ngờ nhiều người sân si, nặng nề vậy".

Chị Hiền cho biết bản tính có hơi lười nhưng vợ chồng luôn san sẻ công việc với nhau và cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc. Chị cũng có ý không vui khi nhiều tài khoản facebook nam giới để lại nhiều lời không hay về bài đăng của chị: "Đăng lên mới biết nhiều anh gia trưởng quá thể, nói toàn những câu thể hiện sự phân biệt, sau này mỗi khi cãi nhau với chồng mình phải mở mấy bình luận này ra đọc để cảm thấy chồng mình vẫn tốt hơn khối ông ở đây".

Đăng bài khoe chồng chăm chỉ phụ việc nhà, người vợ bất ngờ với phản ứng của CĐM - 4

Nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng

Dù nhận về nhiều ý kiến, nhưng đa phần các chị em phụ nữ đều ngưỡng mộ người phụ nữ trong câu chuyện. Suy cho cùng, không ai không muốn được chồng yêu thương và cùng nhau gánh vác công việc gia đình. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-bai-khoe-chong-cham-chi-phu-viec-nha-nguoi-vo...

Khoe sổ tình yêu của bố mẹ chồng lên MXH, nàng dâu nhận được cơn mưa lời khen
Nàng dâu Nam Định chia sẻ câu chuyện tình yêu của bố mẹ chồng đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cư dân mạng

Theo H.G (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng