Đêm trắng tang thương của gia đình nạn nhân vụ Camry "điên"

Từ ngõ trên, xóm dưới, ai ai cũng bàn tán xôn xao về cái chết tức tưởi của những nạn nhân trong vụ xe điên ở quận Long Biên.

Điều đáng nói, điều mong mỏi nhất của các gia đình hiện nay là nhận được lời hỏi thăm từ gia đình gây tai nạn nhưng cũng chẳng có.

Chiều 29/2, sau khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi 3 mạng người trên đường Ái Mộ, quận Long Biên, Hà Nội ở đâu người dân cũng bàn tán, xót thương cho cái chết tức tưởi của các nạn nhân xấu số.

Người phụ nữ nghèo là lao động chính trong nhà

Tìm đến gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi) đêm và rạng sáng ngày 1/3 (tức đêm sau ngày xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng), không khí tang thương, với tiếng niệm kinh Phật cùng những tiếng khóc nấc lên từng hồi càng khiến bóng tối nơi đây càng thêm phần u tịch.

dem trang tang thuong cua gia dinh nan nhan vu camry "dien" - 1

Không khí tang thương, với tiếng niệm kinh Phật cùng những tiếng khóc nấc lên từng hồi càng khiến bóng tối nơi đây càng thêm phần u tịch.

Trong căn nhà nhỏ nằm khuất trong đường Ái Mộ, nhiều người dân xung quanh khi biết chuyện đều qua thắp cho bà một nén hương. Ai cũng thương cho người phụ nữ hiền lành, xấu số.

Ông Trần Việt Dũng (1962, chồng bà Trúc) lững thững tiếp chuyện PV trong tận cùng của nỗi đau.

Ông Dũng cho biết, bản thân ông luôn bị bệnh tật hành hạ, nhiều năm nay chỉ ở trong nhà làm việc vặt chứ không làm ăn được gì: “Vợ tôi là lao động chính trong nhà. Tiền thuốc thang bệnh tật, tiền học cho con, chi phí sinh hoạt một mình vợ tôi lo hết”.

Ông Dũng cho biết thêm, bà Trúc thì đi làm giúp việc như rửa bát, lao nhà, hoặc làm những việc vặt cho một hộ gia đình cách nhà không xa với mức lương bèo bọt. Ngoài ra còn phải phụ giúp thêm để chăm lo người cha già hơn 80 tuổi và người anh chồng không được bình thường.

“Vừa mấy hôm trước bà ý còn khoe tôi là vừa nhận được 1,7 triệu tiền lương nhưng mà nào ngờ …”, ông Dũng rưng rưng kể lại.

dem trang tang thuong cua gia dinh nan nhan vu camry "dien" - 2

Ông Trần Việt Dũng (SN 1962, chồng bà Trúc)

Em gái ông Dũng cho biết, từ khi xảy ra vụ tai nạn tới giờ, bên gia đình gây tai nạn vẫn chưa có một lời hỏi thăm nào về phía bị hại. Cô này bức xúc: “Chuyện thì đã rồi, chúng tôi chỉ cần một lời xin lỗi từ phía bên kia, chỉ cần một lời hỏi thăm thôi để gia đình được an ủi phần nào nhưng hiện tại vẫn chưa thấy đâu. Chúng tôi vô cùng bức xúc, quá nhẫn tâm”.

dem trang tang thuong cua gia dinh nan nhan vu camry "dien" - 3

Ông Dũng nhấn mạnh: “Vì gia đình không dư giả gì nên việc ma chay cho vợ cũng phải đi vay mượn người quen, họ hàng".

Ông Dũng nhấn mạnh: “Vì gia đình không dư giả gì nên việc ma chay cho vợ cũng phải đi vay mượn người quen, họ hàng. Ai thương thì giúp đỡ. Còn việc giải quyết thì tôi đành nhờ tới các cơ quan chức năng. Mong các vị có thể xử lý đúng theo quy định của pháp luật”.

Đêm trắng của gia đình mất 2 mạng người do tai nạn

Chúng tôi tiếp tục tìm đến gia đình của 2 ông cháu nạn nhân là ông Trần Việt Tiến (SN 1952) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi), chị Nguyễn Khánh Ly (mẹ đẻ cháu Hân) không kìm được lòng liên tục khóc nghẹn lời.

dem trang tang thuong cua gia dinh nan nhan vu camry "dien" - 4

Chị Nguyễn Khánh Ly (mẹ đẻ cháu Hân).

“Sáng bố tôi còn chở con bé đi học. Hai ông cháu đi được một lúc thì nghe cô giáo của cháu báo tin hai ông cháu gặp nạn. Tôi vội chạy ra thì chứng kiến sự việc đau lòng. Nhìn thảm cảnh hiện ra trước mắt mà sao đau đớn quá” - chị Ly vừa kể vừa bật khóc.

Vừa nhìn thấy quần áo, xe máy từ xa, chị linh tính không lành, quỵ xuống đường. Con gái, bố chồng chị được đưa vào bệnh viện Đức Giang sau đó chuyển lên viện Việt Đức. Bác sĩ thông báo hai người chấn thương quá nặng, không qua khỏi.

Chị Ly cũng cho biết, cách đây không lâu, chồng chị cũng mất do một vụ tai nạn giao thông khác. Chị này tuyệt vọng: “Đau lòng quá, em không thể chịu đựng nổi”.

Cũng như gia đinh nhà ông Trần Việt Dũng, nhà chị Ly vẫn chưa nhận được lời hỏi thăm bất kì nào từ gia đình gây tại nạn.

Theo Tiểu Lâm - Du Du (Người đưa tin)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác