Đi ngủ đốt than sưởi ấm, 6 người nhập viện cấp cứu

Ngày 30/12/2017 15:05 PM (GMT+7)

Trời rét, đốt than sưởi ấm lúc ngủ cho ấm, 6 người ở Hà Tĩnh đã bị ngộ độc khí CO phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 30-12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Khoa cấp cứu chống độc của bệnh viện mới tiếp nhận 2 trường hợp bị ngộ độc khí CO do dùng lò than củi để sưởi ấm khi ngủ.

di ngu dot than suoi am, 6 nguoi nhap vien cap cuu - 1

Ảnh minh họa 

Trước đó, vào tối ngày 28-12, do trời lạnh nên gia đình ông Nguyễn Tiến Tình (45 tuổi, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đốt than củi sưởi ấm. Sáng ngày 29-12, người thân đến đưa thức ăn gọi mãi không thấy ai trả lời nên phá cửa vào thì phát hiện vợ và con ông Tình nằm bất tỉnh trên giường, ông Tình nằm dưới nền nhà, sùi bọt mép. 

Ngay sau đó, người thân đã đưa các nạn nhân vào BVĐK thị xã Kỳ Anh cấp cứu. Tại đây, vợ và con ông Tình đã tỉnh lại, riêng ông Tình bị ngộ độc nặng được chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng nguy kịch do não bị tổn thương. 

Tương tự là trường hợp gia đình bà Nguyễn Thị Cúc (67 tuổi, trú tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) do nhà có con dâu mới sinh cháu, trời lạnh gia đình đã đốt than sưởi để nằm ngủ cho ấm. Tuy nhiên, đến sáng thì người nhà vào phòng phát hiện cả 3 người bất tỉnh. Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa tới BVĐK huyện Cẩm Xuyên cấp cứu, riêng bà Cúc bị nặng hơn được chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh điều trị.

Theo các các bác sĩ BVĐK Hà Tĩnh, các các nạn nhân trên bị ngộ độc khí CO trong quá trình đốt than củi để sưởi ấm.

Theo Hải Vũ (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h