Đột kích 'vũ trường' lộ thiên ở trung tâm Sài Gòn

Ngày 22/11/2015 09:47 AM (GMT+7)

Để xác định mức độ vi phạm của quán, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hoá xã hội (Đoàn 2) đã nhờ kỹ thuật viên môi trường dùng máy đo tiếng ồn để có cơ sở xử lý Pocpoc beer garden, tại 9/6 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Đến tận nửa đêm nhưng hàng trăm khách vẫn vừa hút shisha vừa uống bia và nhún nhảy quay cuồng dưới ánh đèn nhấp nháy, tiếng nhạc xập xình, ầm ĩ tại Pocpoc beer garden, số 39/6 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính quán bia vào 22 giờ đêm 21-11, phát hiện tại nhiều bàn khách đang hút shisha, nhiều "nam thanh nữ tú" đê mê theo khói thuốc trắng, bất chấp đây là chất gây nghiện đang bị đề xuất cấm tại Việt Nam.

Nhà hàng Pocpoc thuộc Công ty TNHH một thành viên Thương mại Dịch vụ IONE. Dù nằm ngay mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch, bên cạnh có nhiều nhà dân nhưng Pocpoc beer garden thường xuyên sử dụng các DJ, người nổi tiếng chỉnh nhạc vũ trường với âm thanh cực lớn để thu hút khách. 

Đêm 21-11, một siêu mẫu có mặt tại quán làm DJ, liên tục khuấy đảo không gian bằng những bản nhạc sàn cực mạnh để phục vụ trên dưới 500 dân chơi. Do đó sang đến tận 0 giờ đêm 22-11, rất đông "nam thanh nữ tú" vẫn còn ngồi tại quán vui chơi, nhảy múa. Thậm chí đến thời điểm nói trên vẫn có nhiều nhóm khách kéo đến quán để tổ chức sinh nhật.

dot kich 'vu truong' lo thien o trung tam sai gon - 1

  Hàng trăm khách uống bia, nhảy nhót theo tiếng nhạc ầm ĩ tại quán - Ảnh: HT

Do được "quậy" thoải mái, âm thanh cực mạnh phục vụ và giá thức ăn, nước uống có phần rẻ hơn trong các quán bar, vũ trường truyền thống nên hình thức "vũ trường" lộ thiên như Pocpoc beer garden hằng đêm đã thu hút hàng trăm người, có cả khách nước ngoài đến ăn, chơi. 

Theo quản lý của Pocpoc, quán sẽ tắt nhạc sau 12 giờ đêm và chỉ đóng cửa cho đến khi nào khách ra về hết. Riêng người dân sống ở xung quanh cho hay việc quán bia này mở nhạc mạnh liên tục hằng đêm đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, giấc ngủ của họ.

dot kich 'vu truong' lo thien o trung tam sai gon - 2

  DJ khuấy đảo quán và cả không gian xung quanh khu vực với những bản nhạc cực mạnh - Ảnh:

dot kich 'vu truong' lo thien o trung tam sai gon - 3

  Đến tận nửa đêm nhưng quán vẫn đông nghịt khách - Ảnh: HT

Để xác định mức độ vi phạm của quán, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) đã nhờ kỹ thuật viên môi trường dùng máy đo tiếng ồn để có cơ sở xử lý. 

Sau quá trình kiểm tra, Đoàn liên ngành đã lập biên bản đối với Công ty IONE về nhiều lỗi vi phạm gồm: Vi phạm các quy định về tiếng ồn, phổ biến bản ghi âm ghi hình ca múa nhạc sân khấu không được phép phổ biến, không niêm yết phát hành hóa đơn theo đúng quy định, kinh doanh hàng hóa không rõ xuất xứ (để khách hút shisha nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ), không thông báo với cơ quan nhà nước theo quy định trước khi khuyến mãi (uống bia tặng kèm bia). 

Ngoài ra quán cũng không thực hiện tất cả cam kết bảo vệ môi trường (chưa thực hiện che chắn giảm thiểu tiếng ồn, chưa ký hợp đồng chuyển giao chất thải sinh hoạt, chất thải nguy hại...).

dot kich 'vu truong' lo thien o trung tam sai gon - 4

   Khách vô tư hút shisha tại quán - Ảnh: HT

Theo Hoàng Tuyết (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot