Dụ dỗ trẻ em vào ổ chứa

Ngày 11/11/2014 10:22 AM (GMT+7)

Vì nghèo khó, nhiều trẻ em, phụ nữ miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị những đối tượng xấu dụ dỗ, lừa gạt vào các động massage, nhà chứa

Mới đây, Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Công an tỉnh Hải Dương giải cứu 2 cháu Đinh Thị P. và Đinh Thị Y. (13 tuổi, ngụ xã Sơn Long, huyện Sơn Tây) bị đối tượng xấu lừa gạt vào phục vụ tại một quán cà phê, massage trá hình ở tỉnh Hải Dương.

Chị lừa chính em ruột

Theo hồ sơ vụ việc, cháu Đinh Thị P. (học sinh lớp 8 Trường THCS Sơn Long) là em ruột của Đinh Thị Phin (20 tuổi, ngụ xã Sơn Long). Cả hai sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở xã vùng cao Sơn Long. Đến năm lớp 10, Đinh Thị Phin bỏ học và bắt đầu cuộc đời lang bạt từ Nam chí Bắc. Đầu năm 2014, Phin trở lại quê nhưng vì có thời gian bỏ nhà đi biền biệt với nhiều lời đồn đoán nên không tránh khỏi những lời xì xầm.

Sau trận đòn bị đánh ghen vì cặp với một người đàn ông có vợ, Phin quyết định đi TP HCM làm ăn. Lần này, Phin không đi một mình mà rủ thêm Đinh Thị P. cùng bạn học của P. là cháu Đinh Thị Y. Cả 2 cháu P. và Y. dù là học sinh khá giỏi nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi nghe Phin nói vậy liền đồng ý.

Dụ dỗ trẻ em vào ổ chứa - 1

Cháu Đinh Thị Y. sau khi bị Đinh Thị Phin lừa vào quán massage trá hình đã được giải thoát

Đến ngày 12-10 vừa qua, sau một chuyến hành trình dài bằng xe khách, cả P. và Y. đinh ninh được chị đưa vào TP HCM, chuẩn bị đi làm có tiền gửi về gia đình. Thế nhưng, khi vừa xuống xe, cả hai được Phin đưa vào một quán cà phê massage thư giãn ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Sau khi gạn hỏi, làm quen với nhiều người ở quán cà phê, P. và Y. mới biết mình đã bị Phin lừa. “Vì trong quán có rất nhiều người dân tộc thiểu số ở Quảng Ngãi nên chúng em nhờ họ gọi điện thoại về cho cô giáo chủ nhiệm nhờ giúp đỡ” - P. kể.

Sau khi nhận được tin P., cô giáo đã trình báo Công an huyện Sơn Tây. Xét thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng, Công an huyện Sơn Tây đã đã liên lạc với Công an huyện Ninh Giang đề nghị hỗ trợ, giải cứu nạn nhân và cử người ra đưa các cháu về nhà. Hiện cả P. và Y. đã đi học lại,  riêng Phin bỏ trốn.

Đáng báo động

Trước đó, tại huyện Sơn Tây cũng từng xôn xao về vụ Đinh Thị Min (18 tuổi, ngụ xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây) bị một phụ nữ quen biết ở thị trấn Sơn Tây lừa đi làm công nhân nhưng đưa vào một tiệm hớt tóc, thư giãn ở tỉnh Thanh Hóa, ép phục vụ massage, kích dục cho khách. Sau đó, nạn nhân đã trốn khỏi quán massage, tự tìm đường về nhà.

Trước đó, giữa tháng 2-2013, một phụ nữ ở huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã dụ dỗ 5 cô gái ở 2 huyện Sơn Tây và Sơn Hà (từ 17-26 tuổi) ra quê chồng của người này ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để làm công nhân. Thế nhưng, khi đến nơi, các cô gái lại bị đưa vào ổ massage trá hình. Tại đây, các cô phải kích dục cho khách đến massage, nếu không làm theo yêu cầu sẽ bị chửi bới, đánh đập và bỏ đói. Vụ việc được Công an huyện Sơn Tây phối hợp Công an tỉnh Hải Dương triệt phá, giải cứu 5 cô gái cùng nhiều nạn nhân là đồng bào dân tộc thiểu số khác ở các huyện vùng cao Quảng Ngãi.

Thượng tá Trần Minh Thành, Phó trưởng Công an huyện Sơn Tây, cho biết trong thời gian qua, trên địa bàn huyện có khá nhiều vụ các cô gái đến tuổi trưởng thành và cả những vị thành niên là người dân tộc thiểu số bị những đối tượng xấu dụ dỗ bằng hình thức đi làm ăn xa sau đó đưa vào các quán cà phê kích dục, massage trá hình.

“Vụ 2 cháu Đinh Thị P. và Đinh Thị Y. là hồi chuông đáng báo động. Loại tội phạm này không chỉ tấn công những cô gái đến tuổi trường thành mà còn dụ dỗ ngay cả các cháu học sinh còn nhỏ tuổi. Không riêng gì ở Sơn Tây, rất nhiều xã, huyện khác cũng có trường hợp tương tự” - thượng tá Thành nói.

Theo Tử Trực
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự