Gặp 'dị nhân' sở hữu đôi tay của người khổng lồ

Ngày 04/09/2014 23:22 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ ở Thái Lan được cho là sở hữu đôi tay khổng lồ nhất thế giới với trọng lượng lên tới gần 20kg.

Hơn 50 năm qua, cô Duangjay Samaksamam, chủ một quán hàng nhỏ ở tỉnh Surin, Thái Lan phải chịu đựng một căn bệnh cực kỳ hiếm khiến đôi tay của cô phát triển quá khổ.

Duangjay Samaksamam bị mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến tay cô phát triển quá khổ

Các chuyên gia y tế cho rằng đây người phụ nữ duy nhất trên thế giới mắc chứng bệnh kỳ lạ có tên macrodystrophia lipomastosa, tức u mỡ loạn dưỡng phì đại, ảnh hưởng từ vai tới ngón ở cả hai tay.

Cô Duangjay cảm thấy rất khó chịu khi phải di chuyển hay làm những công việc đơn giản nhất bao gồm giặt quần áo hay chải đầu.

Cô được xem là người phụ nữ có đôi bàn tay lớn nhất thế giới

Vì quá tự ti với căn bệnh của mình, trong suốt thời thơ ấu, cô thường trốn tránh mọi người và không tới trường đi học. 

Tuy nhiên, cô Duangjay buộc phải ra khỏi chỗ ẩn nấp năm 20 tuổi để kiếm tiền phụng dưỡng cha mẹ già và quản lý cửa hàng bán đồ tạp hóa của gia đình.

Đôi bàn tay khổng lồ khiến cô mặc cảm, tự ti, không dám ra ngoài và không dám đi học

Duangjay đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chuyên gia y tế trên thế giới. Nhiều chuyên gia đã cố gắng phẫu thuật để giúp bàn tay cô giảm sưng nhưng cho đến nay chưa có một ai thành công. 

"Tay của tôi rất nặng. Ngay cả việc nâng tay lên để chải đầu và gội đầu cũng đã rất khó khăn. Một số bác sỹ khuyên tôi nên cắt bỏ 2 cánh tay để được thoải mái nhưng tôi không đồng ý", Duangjay chia sẻ. 

Tuy nhiên sau đó, Duangjay buộc phải ra khỏi chỗ ẩn nấp năm 20 tuổi để kiếm tiền phụng dưỡng cha mẹ già 

Nguyên nhân của căn bệnh lạ hiện vẫn chưa được tìm ra vì vậy cô Duangjay cũng không thể được chữa trị triệt để căn bệnh.

Căn bệnh hiếm gặp của cô đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia y tế trên thế giới

Nhiều người trong số họ đã thử phẫu thuật nhằm làm giảm sự sưng phồng cánh tay cho cô, nhưng cho tới nay, chưa có nỗ lực nào như vậy thành công.

Xem video:

Theo Hà Anh (D.M) (Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot