Giám đốc phòng tiêm chủng hứa không để thất thoát vắc xin

Ngày 25/12/2015 11:15 AM (GMT+7)

"Mặc dù chưa thực hiện được nhưng chúng tôi hứa sẽ không có chuyện thất thoát vắc xin hay tiêm trước cho bất kỳ ai. Đó là lời hứa danh dự của tôi", ông Vũ Ngọc Trung, Trưởng phòng khám Đa khoa 182 Lương Thế Vinh, cho biết.

Liên quan đến vấn đề hỗn loạn tại điểm tiêm chủng dịch vụ 182 Lương Thế Vinh, ông Vũ Ngọc Trung, Trưởng phòng khám Đa khoa 182 Lương Thế Vinh cho biết, hiện tại điểm tiêm chủng này chỉ có 420 liều Pentaxim và sẽ tiến hành tiêm trong 3 ngày.

Tuy nhiên, vì số lượng vắc xin ít, mà số lượng phụ huynh đến quá đông nên trung tâm phải tạm hoãn để có phương án triển khai phục vụ người dân tốt nhất và công bằng nhất. Theo ông Trung, cuối giờ chiều nay phòng khám sẽ có thông tin chính thức về việc tiến hành tiêm chủng loại vắc xin này. Hiện tại, phòng khám sẽ họp bàn phương án tổ chức và nhiều khả năng sẽ để người dân bốc thăm lấy số tiêm chủng.

Mặc dù đã có thông báo hoãn tiêm trong ngày hôm nay tại Trung tâm tiêm chủng dịch vụ Polyvac 182 Lương Thế Vinh nhưng nhiều người vẫn cố nén lại để hỏi thêm thông tin

Đồng thời Trưởng phòng khám khẳng định: “Mặc dù hoãn tiêm nhưng phòng khám cam kết sẽ không để thất thoát bất cứ liều vắc xin nào và đảm bảo những liều vắc xin này sẽ được tiêm cho trẻ sớm nhất có thể, cũng như thực hiện một cách công bằng nhất”.

Cũng tại điểm tiêm chủng này, nhiều người dân cho rằng phòng khám nên có lời xin lỗi đối với người dân bởi nhiều người đã đợi từ ngày hôm qua 24/12 cho đến tận bây giờ. Ngoài ra, người dân cũng yêu cầu cần phải tổ chức hợp lý để cho những ai đến trước thì được tiêm trước, hoặc những cháu nhỏ được tiêm trước.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất văcxin và sinh phẩm y tế (Polyvac) cho biết, tại cơ sở 182 Lương Thế Vinh chỉ có 420 liều Pentaxim.

Theo ông Hiền, vì số lượng vắc xin út, mà số lượng phụ huynh đến quá đông nên trung tâm phải tạm hoãn để có phương án triển khai phục vụ người dân tốt nhất và công bằng nhất. Đồng thời, ông Hiền cũng khuyến cáo người dân nên lựa chọn nhiều điểm tiêm chủng khác để tránh quá đông.

Video Giám đốc trung tâm đã chính thức trả lời người dân cũng như báo chí về việc hoãn tiêm vắc xin ngày 25/12

Khoảng 9h15 phút sáng nay, trao đổi với phóng viên,  GS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, cho biết hiện tại cục đã nhận được thông tin về việc người dân chen lấn xô đẩy, xếp hàng tiêm vắc xin dịch vụ.

Giám đốc phòng tiêm chủng hứa không để thất thoát vắc xin - 2

PGS Trần Đắc Phu

"Trong ngày hôm nay Cục sẽ họp tất cả các điểm tiêm chủng dịch vụ có triển khai tiêm vắc xin Pentaxim để đưa ra cách giải quyết và cách tổ chức hợp lý nhất, tránh trường hợp chen lấn như ở điểm tiêm chủng Lương Thế Vinh. Các điểm tiêm chủng dịch vụ cần sáng tạo trong cách thức tổ chức để người dân ai đến trước được lấy số trước", ông Phu nói.

Ngoài ra, ông cũng nhắn nhủ: "Người dân cần phải có ý thức cao hơn trong việc xếp hàng lấy số để tiêm chủng dịch vụ. Có như vậy mới tránh được tình trạng chen lấn xô đẩy".

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vắc xin an toàn