Hải quân TQ ồ ạt tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông

Hải quân Trung Quốc những ngày qua đã ồ ạt tiến hành một loạt các cuộc tập trận ở các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông. Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 13.12 tuyên bố đây là các cuộc tập trận thường xuyên.

"Hải quân Trung Quốc những ngày gần đây đã triển khai một hạm đội tới các vùng biển ở Biển Đông, theo tuyến đường Tây Thái Bình Dương, để tiến hành tập trận. Động thái này là sự triển khai thông thường theo kế hoạch huấn luyện của Hải quân năm nay", Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo trong một tuyên bố ngắn.

Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhìn từ trên không (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc thông báo về kế hoạch tập trận ở Biển Đông trong tuyên bố ngắn gọn như vậy dường như nhằm tỏ vẻ đang thực thi chính sách minh bạch về các hoạt động quân sự của họ trong khu vực, theo Straits Times.

Trên tài khoản mạng xã hội của các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đăng tải hình ảnh của các tàu Hải quân Trung Quốc đang tham gia hàng loạt cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc không đưa thông tin cụ thể và chính xác về địa điểm tập trận.

Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với gần như toàn bộ biển Đông, tuyến đường hàng hải quan trọng với lượng hàng hóa trị giá 5.000 tỉ USD được vận chuyển qua khu vực này mỗi năm, bất chấp sự phản đối của các quốc gia láng giềng.

Theo Phương Đăng (Straits Times) (Dân Việt)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế