HN: Thực hư tin bắt cóc trẻ em táo tợn ngay trong chợ

Ngày 10/06/2016 19:36 PM (GMT+7)

Trên Facebook chia sẻ thông tin tại khu vực chợ Triều Khúc (Hà Nội) xảy ra vụ bắt trẻ em táo tợn.

Ngày 10.6, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Long, Trưởng Công an xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) cho biết, công an xã đã báo cáo Công an huyện việc, một người dùng facebook chia sẻ thông tin sai sự thật rằng ở khu vực chợ Triều Khúc xảy ra bắt cóc trẻ em.

Trước đó, 9.6, người dùng Facebook có nickname “Nguyễn Thành L.” chia sẻ công khai trên trang cá nhân thông tin: Khoảng 11h ngày 9.6, tại khu vực chợ Triều Khúc, gần trụ sở Công an xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) xảy ra vụ bắt trẻ em táo tợn.

Một phụ nữ đi xe máy chở theo 2 con (một bé chưa đầy 1 tuổi và một bé khoảng 2 tuổi) dừng lại mua thuốc ở hiệu thuốc Đức Duy 1.

hn: thuc hu tin bat coc tre em tao ton ngay trong cho - 1

Công an xã Tân Triều bác bỏ thông tin trên địa bàn xảy ra bắt cóc trẻ em

Khi bà mẹ vào mua thuốc thì có 2 thanh niên đi xe máy không biển số áp sát. Một người nhảy xuống ôm 2 cháu bé lên xe rồi phóng đi. Người mẹ quay ra không thấy con nên khóc lóc thảm thiết.

Cuối đoạn chia sẻ, nickname “Nguyễn Thành L.” cho biết, anh không chứng kiến trực tiếp mà nghe kể lại.

Liên quan đến thông tin nickname “Nguyễn Thành L.” chia sẻ, ông Đỗ Văn Long khẳng định là không đúng sự thật. Trên địa bàn không hề xảy ra vụ bắt cóc nào như mô tả của nickname “Nguyễn Thành L.”.

Theo Trưởng Công an xã Tân Triều, vào sáng ngày 9.6, có xảy ra sự việc, chị Loan (ở xóm Lẻ, làng Triều Khúc, xã Tân Triều) cùng con gái đi mua thuốc ở hiệu thuốc Đức Duy 1 thì bất ngờ bị bé trai tên Nhật (SN 2008) lái xe xích lô loại nhỏ của trẻ em tông trúng vào xe.

hn: thuc hu tin bat coc tre em tao ton ngay trong cho - 2

Khu vực cháu Nhật lái xe xích lô trẻ em đâm vào xe máy của mẹ con chị Loan.

Cháu Nhật có nhà ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) xuống nhà dượng là anh Triệu Đình Đương (ở làng Triều Khúc) chơi.

Sau khi xảy ra sự việc, chị Loan chở cháu Nhật về nhà ở Nhân Chính để nói chuyện. Tuy nhiên, lúc này bố mẹ Nhật đi vắng nên chị Loan đã đưa điện thoại của mình cho cháu bé gọi báo cho mẹ và anh Đương.

Do không biết chị Loan đưa cháu Nhật về nhà nên khoảng 10h10 cùng ngày, anh Đương đã ra công an xã trình báo sự việc, trong lúc đi chơi cháu Nhật bị một người đón đi nhưng anh gọi điện cho bố mẹ Nhật thì họ không biết cháu bé ở đâu.

Ngay sau đó, Công an xã Tân Triều vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, khi công an đang xác minh thì cháu Nhật gọi điện cho mẹ và anh Đương báo mình đang ở nhà.

“Để làm rõ sự việc có phải bắt cóc hay không, ngay buổi trưa ngày 9.6, chúng tôi đã mời hai bên liên quan về trụ sở để làm việc. Qua điều tra, chúng tôi xác định không phải bắt cóc”, ông Đỗ Văn Long cho biết.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em