HS lớp 7 bị đánh: Lãnh đạo Bộ GD-ĐT “sốc”

Ngày 13/03/2015 09:29 AM (GMT+7)

Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD-ĐT nói: “Khi xem xong clip nữ sinh bị đánh hội đồng, tôi cũng “sốc” về hành động của nhóm học sinh này”.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên mạng cho thấy, một nữ sinh trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Trà Vinh) bị nhóm học sinh (phần đông là nữ) đánh đập dã man. Ngay khi clip này được đăng tải, rất nhiều người tỏ ra bất bình vì hành động vô tình của nhóm học sinh này.

Trao đổi với báo chí, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD-ĐT nói: “Khi xem xong clip, tôi cũng “sốc” về hành động đối xử với bạn của các em học sinh này”.

Ông duy Anh cho rằng, sự việc xảy ra ở Trà Vinh rất đáng tiếc. Sự việc xảy ra hơn 2 tháng mà nhà trường nói chưa biết là thiếu sát sao trong quản lý học sinh. Ngay sau sự việc xảy ra, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu sở GD-ĐT Trà Vinh báo cáo rõ sự việc và hướng xử lý.

 HS lớp 7 bị đánh: Lãnh đạo Bộ GD-ĐT “sốc” - 1

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng (Hình ảnh cắt ra từ clip)

Ông Ngũ Duy Anh cho hay, Bộ GD-ĐT rất quan tâm và thường xuyên chỉ đạo việc giáo dục, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, trong đó có tình trạng học sinh đánh bạn; Ban hành các quy định về quản lý học sinh, sinh viên, điều lệ nhà trường… Tuy nhiên, học sinh là lứa tuổi mới lớn, có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, nên cần có sự phối hợp tích cực giữa nhà trường, gia đình và xã hội để có biện pháp giáo dục kịp thời.

Theo ông, hình thức xử lí kỉ luật đưa ra nhóm học sinh này cần phù hợp, mang tính giáo dục răn đe để các cháu tiến bộ. Bên cạnh đó, tùy vào mức độ vi phạm của học sinh, đối chiếu với các quy định hiện hành, nhà trường sẽ có hình thức xử lí phù hợp mang tính chất răn đe, giáo dục.

Hơn nữa, trường cũng cần rút kinh nghiệm trong việc quản lí, giáo dục học sinh; phối hợp giữa nhà trường-gia đình trong giáo dục các em trong độ tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý.

Trước đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT Trà Vinh cũng cho biết, trong tuần này, Sở sẽ kết hợp với phụ huynh có học sinh liên quan trong clip, Trường THCS Lý Tự Trọng họp hội đồng kỉ luật có biện pháp xử lý.

"Do các cháu tham gia đánh nhau trong clip còn nhỏ, ở độ tuổi 12- 13 tuổi nên việc xử lý kỉ luật phải kết hợp với phụ huynh để giáo dục các cháu", một lãnh đạo Sở GD-ĐT Trà Vinh nói.

Như tin đã đưa, theo xác minh của nhà trường, vào ngày 13/1, em D.T.V là lớp trưởng của lớp 7/5 cho rằng em N.T.H.P không nghe lời của lớp trưởng nên vào giờ ra chơi, V. kêu các bạn trong lớp đánh P. và em N.T.D lớp 7/4 quay phim lại. Sau khi đánh bạn xong, V. và các bạn tiếp tục hăm dọa nên P. không dám kể lại sự việc với thầy cô và gia đình.

Theo lãnh đạo nhà trường, nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân vụ việc. Sau khi điều tra rõ nguyên nhân nhà trường sẽ có hướng xử lý thích đáng.

Clip: Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạo lực học đường