Khởi tố người mẹ đốt con vì không bán hết vé số

Ngày 30/10/2015 15:32 PM (GMT+7)

Theo kết quả giám định của cơ quan điều tra, tỷ lệ thương tật của cháu Nguyễn Thị Kim Linh lên đến 65%.

Ngày 30-10, cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trương Thị Vy (35 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, do nhiều lần thấy con mình là Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi) đi bán vé số nhưng lần nào về cũng bị ế và làm thất thoát tiền nên bà Vy nổi giận. Sau đó, Vy đã sai con đi mua một bình xăng về để sẵn.

Chiều tối 25-8, khi cháu Linh đi bán về và vẫn bị ế khoảng 30 tờ vé số, Vy đã tưới xăng lên người con mình rồi châm lửa đốt con. Cháu Linh hoảng loạn lao vào ôm mẹ để cầu cứu khiến Vy cũng bị bỏng khoảng 10% cơ thể. Sau đó, cả 2 mẹ con được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Riêng cháu Linh bị bỏng quá nặng nên được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) để điều trị.

Sau khoảng 50 ngày được điều trị tích cực, cháu Linh đã được xuất viện, về nhà theo dõi và chờ tiếp tục được ghép da, tập vật lý trị liệu cũng như điều trị tâm lý.

Theo M.H (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự