Kinh hãi lẩu bò nhúng sầu riêng, nghe đã thấy nôn nao vậy mà giới trẻ lại khoái khẩu

Ngày 06/08/2020 20:20 PM (GMT+7)

Không phải thực khách nào cũng đủ lòng cam đảm thưởng thức món ăn “hỗn tạp” mang tới nhiều khẩu vị pha trộn lẫn lộn này.

Lẩu vốn là món ăn truyền thống đặc trưng của người Trung Quốc. Tại quốc gia đông dân nhất thế giới này, thực khách có thể thưởng thức lẩu ở bất cứ nơi nào, từ nhà hàng sang trọng cho tới quán ăn bình dân vỉa hè, vào bất cứ mùa nào trong năm.

Spicy World (Xiang Tian Xia) là một nhà hàng lẩu có tiếng tại thành phố Thượng Hải. Nơi đây luôn làm thực khách thích thú với menu độc đáo từ nguyên liệu đến cách trình bày món ăn. Cách đây không lâu, quán đã "chơi lớn" khi phục vụ món lẩu có tên là Durian Matcha Hotpot. Đây được coi là sự thách thức không nhỏ đối với các vị khách.

Kinh hãi lẩu bò nhúng sầu riêng, nghe đã thấy nôn nao vậy mà giới trẻ lại khoái khẩu - 1

Theo quán lẩu này, đây là món ăn có sự "pha trộn ẩm thực". Đó là một nồi lẩu có hai loại nước dùng gồm vị matcha (trà xanh Nhật Bản), còn bên kia là sầu riêng cốt dừa béo ngậy.

Thành phần chính của nước lẩu là trà sữa, tuỳ theo sở thích bạn có thể gọi vị matcha, sầu riêng hay oreo...

Kinh hãi lẩu bò nhúng sầu riêng, nghe đã thấy nôn nao vậy mà giới trẻ lại khoái khẩu - 3

Nếu lẩu matcha hay oreo có lớp bột xanh, đen phủ đều bên trên thì đối với sầu riêng, bạn sẽ cho cả múi to tròn vào trong phần trà sữa. Sau khi đun sôi nước lẩu, mọi người lần lượt nhúng đồ ăn vào thưởng thức. Khay đồ ăn ngập tràn với các loại topping như trân châu, thạch khoai, đậu đỏ, bí ngô... Dường như mọi món ăn kèm quen thuộc của trà sữa đều được tận dụng để kết hợp với phần lẩu độc đáo này.

Kinh hãi lẩu bò nhúng sầu riêng, nghe đã thấy nôn nao vậy mà giới trẻ lại khoái khẩu - 4

Sẽ không có gì đáng nói nếu như món nhúng chỉ gồm các loại đồ ngọt. Nào ngờ nhà hàng lại "chơi trội" khi sử dụng thêm nguyên liệu của lẩu shabu shabu. Đó chính là thịt bò, lạp xưởng. Vâng, không lầm đâu nhé, bạn sẽ nhúng những miếng thịt vào trà sữa để thưởng thức đấy.

Kinh hãi lẩu bò nhúng sầu riêng, nghe đã thấy nôn nao vậy mà giới trẻ lại khoái khẩu - 5

Nhìn màu xanh lá cây của mattcha và miếng thịt bò đỏ au đang chín tái dần quyện vào nhau, nhiều người cảm thấy kinh ngạc, thậm chí không thể tưởng tượng ra 2 thứ này kết hợp với nhau sẽ cho ra hương vị như thế nào.

Nhưng có lẽ đáng "quan ngại" nhất là ngăn lẩu sầu riêng. Sầu riêng nguyên trái sẽ được bóc ngay tại bàn ăn, sau đó cho nguyên múi vào nước lẩu. Bản thân mùi sầu riêng đã khiến nhiều người không thể chịu được, càng khủng khiếp hơn khi chúng được kết hợp với những miếng thịt bò Mỹ dày mỡ.

Kinh hãi lẩu bò nhúng sầu riêng, nghe đã thấy nôn nao vậy mà giới trẻ lại khoái khẩu - 6

Mỗi suất lẩu như thế có giá là 125 nhân dân tệ (khoảng 430.000 đồng) cho một khách.

Kinh hãi lẩu bò nhúng sầu riêng, nghe đã thấy nôn nao vậy mà giới trẻ lại khoái khẩu - 7

Nhiều người cho rằng chúng có vị rất lạ, không đến nỗi khó ăn. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng món lẩu này vô cùng kì quặc. Thậm chí, họ còn cho rằng chỉ mới nhìn đã có cảm giác "phát ốm".

Nguồn: http://giadinh.suckhoedoisong.vn/thi-truong/kinh-hai-lau-bo-nhung-sau-...

Sầu riêng rẻ như cho chỉ 15.000 đồng/kg, người trồng sầu lý giải nguyên nhân rớt giá
Từ đầu năm đến nay, sầu riêng tại vườn liên tục rớt giá do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chỉ còn 15.000 đồng/kg đối với sầu hạt và 30.000 đồng/kg đối...
Theo Lily (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sản phẩm tiêu dùng