Lời kể người vợ có con bị chồng bán sang Trung Quốc

Ngày 18/08/2014 16:49 PM (GMT+7)

Vốn là bợm nhậu, nợ nần chồng chất, người chồng quyết định bán con đẻ sang Trung Quốc.

Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vừa khởi tố Hạ Mí Chơ (trú xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc) về tội buôn bán trẻ em. Chơ đã bán chính con đẻ mình sang Trung Quốc với giá 12.000 NDT. Cháu bé tên Sình đã được lực lượng chức năng trao trả cho gia đình. Để tìm hiểu câu chuyện đau lòng này, PV đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với những người thân trong gia đình cháu Sình.

Chấp nhận kiếp chồng chung

Như tin đã đưa, ngày 15/8, công an huyện Mèo Vạc đã trao trả cháu Hạ Mí Sình (10 tháng tuổi) là nạn nhân của vụ buôn bán người về với gia đình. Trước đó, sáng 8/8, bà Chứ Thị Dua (SN 1994) báo công an có cháu trai 10 tháng tuổi mất tích. Công an huyện Mèo Vạc đã điều tra và xác định kẻ chủ mưu bán cháu Sình là bố đẻ của cháu, hiện đang lẩn trốn bên nước bạn có tên Hạ Mí Chơ.

Chị Chứ Thị Dua (SN 1994, mẹ cháu Sình) cho biết, chị và Chơ quen nhau trong một lần gặp ở chợ tình Khâu Vai. Chơ rủ chị Dua đi chơi, nói rằng mình đang cô đơn chưa tìm được vợ. Sau đó cả hai đến với nhau.

Theo chị Dua, sau khi mang bầu và tìm đến nhà Chơ, chị mới biết Chơ đã có vợ. Nhưng vì đã lỡ làng nên chị chấp nhận làm vợ thứ. Cũng vì hai bên gia đình đều khó khăn, hai người lấy nhau không có một đám cưới như những đôi khác. Thay vào đó là một bữa cơm đạm bạc cùng sự có mặt của 2 bên họ hàng gia đình.

Dua kể, dù chị đang có con nhỏ, Chơ ở nước ngoài thi thoảng về chẳng những không thương mà còn bắt chị đi làm công việc nặng.

"Anh ấy lúc nào cũng chiều cô vợ cả hơn, có tiền anh ấy cũng chỉ cho cô ấy. Nên trong một lần tranh cãi, tôi uất ức quá mới bỏ về nhà mẹ đẻ", Dua nói.

loi ke nguoi vo co con bi chong ban sang trung quoc - 1

Ngôi nhà Dua và Chơ từng ở.

Đắng lòng nghe tin chồng bán con

Dua bỏ về nhà mẹ đẻ và định cõng con trai cùng về nhưng bị Vừ Thị Cáy (SN 1994, vợ cả của Chơ) cùng chồng giữ lại. Trong lúc tức giận, chị Dua bỏ đi và nói với chồng không được ngược đãi con.

Chị Dua cho biết, sau lần đó, Chơ sang Trung Quốc rồi không còn thấy về nữa. Đôi khi nhớ con, chị về bên xã Niêm Tòng thăm con. Nhiều lần chị đề nghị với Cáy mang con về nhưng không được đồng ý.

Đến 8/8 vừa qua, Dua sang thăm con thì không thấy con trai 10 tháng tuổi của mình nữa. Chị hỏi Cáy và nhận được câu trả lời là không biết.

“Tôi báo công an xã Niêm Tòng, mãi đến 15/8 vừa rồi mới thấy hồi âm và được các chú ở công an huyện giao lại con. Tôi không nghĩ chồng mình lại bán con đi mất”, Dua nói trong nước mắt.

Theo tìm hiểu của PV, đầu năm 2014, do gia đình khó khăn, sau khi ăn tết, Hạ Mí Chơ đã nghe theo bạn bè rủ rê sang Trung Quốc làm thuê. Ít khi Chơ về nhà. Dù làm thuê ở xứ người nhưng vì bản tính bợm nhậu nên Chơ nợ nần bên Trung Quốc. Vì số nợ lớn, Chơ nảy sinh ý định bán con đẻ của mình.

Chủ tịch UBND xã Khâu Vai cho biết hiện Hạ Mí Chơ vẫn đang ở nước ngoài. Công an đang phối hợp để bắt giữ đối tượng này.

Theo Gia Phan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot