Malaysia điều tra kỹ sư hàng không trên MH370

Ngày 17/03/2014 17:48 PM (GMT+7)

Cảnh sát Malaysia đang điều tra một kỹ sư hàng không đi trên chuyến bay mất tích sau khi tập trung vào các phi công và các hành khách có kiến thức về kỹ thuật bay.

Reuters đưa tin, một quan chức cảnh sát cấp cao cho biết cảnh sát Malaysia đang điều tra một kỹ sư hàng không là một trong số hành khách trên chuyến bay mất tích của Malaysia Airlines trong bối cảnh lực lượng này đang tập trung điều tra các phi công cũng như bất kỳ đối tượng nào am hiểu về kỹ thuật bay.

Kỹ sư này có tên Mohd Khairul Amri Selamat, 29 tuổi, là công dân Malaysia. Mohd Khairul từng cho biết trên truyền thông xã hội rằng anh ta làm việc cho tập đoàn hàng không Execujet có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Khairul đã có kinh nghiệm kỹ sư hàng không 10 năm, anh có một cô con gái và sinh sống ở ngoại ô Kuala Lumpur trong một ngôi nhà mới mua.

Ông bố Selamat Omar khoe các tấm ảnh của con trai Khairul.

Một cảnh sát cho hay: “Chúng tôi đang tập trung điều tra vào Mohd Khairul cũng như các hành khách khác và phi hành đoàn, nhất là những ai có kỹ năng về hàng không”.

Các điều tra viên Malaysia đang tìm hiểu tất cả thông tin về hành khách, phi hành đoàn và nhóm nhân viên tại sân bay phục vụ Boeing 777-200ER để truy tìm manh mối, liệu có ai đó đã chuyển hướng máy bay bay xa hàng trăm thậm chí hàng ngàn dặm so với lộ trình ban đầu của chuyến bay.

Trước đó, giới chức Malaysia tin rằng máy bay mất tích có thể đã bị một phi công dày dặn kinh nghiệm và nắm rõ các vị trí của radar cố tình chuyển hướng máy bay này bay về Ấn Độ Dương. Đây là “một hành động cố ý do một ai đó trên máy bay gây ra”, ông Najib Razak cho biết.

Không dấu hiệu nào về chuyến bay MH370 được phát hiện hơn 1 tuần sau khi nó mất tích, nhưng các nhân viên điều tra tin rằng ai đó có kiến thức sâu rộng về chiếc máy bay và nghề lái máy bay thương mại đã cố tình bị chuyển hướng nó.

Mời độc giả theo dõi toàn bộ thông tin về vụ việc Máy bay Malaysia mất tích trên tin tức EVA. Chúng tôi liên tục cập diễn biến của vụ việc:

Người thân nín thở ngóng tin chuyến bay mất tích

Máy bay mất tích: TQ gửi 2 tàu cứu hộ tới Biển Đông

Máy bay rơi cách Phú Quốc 153 hải lý

Máy bay Malaysia mất tín hiệu gần Mũi Cà Mau

Máy bay Malaysia chở 239 hành khách mất tích

Máy bay mất tích đã có 20.243 giờ bay an toàn

Theo Hà An (Reuters) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370