Manh mối về người phụ nữ vụ 'nuôi nhầm 40 năm' ở Hà Nội

Ngày 11/03/2016 12:34 PM (GMT+7)

Chị Tạ Thị Thu Trang, người phụ nữ được “nuôi nhầm” ở Hà Nội vừa cho biết gia đình chị đã có thêm thông tin, hy vọng có thể tìm ra nguồn gốc của chị.

Sau thời gian đầu bị sốc khi biết mình không phải con đẻ của bà Hạnh, chị Trang đã bình tĩnh hơn để tiếp tục cuộc tìm kiếm về gia đình của mình. Chị Trang cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, câu chuyện của chị được nhiều người biết tới và quan tâm. Nhiều người đã gọi điện đến chia sẻ giúp chị có thêm sức mạnh tinh thần.

Chị Tạ Thị Thu Trang, người phụ nữ được “nuôi nhầm” 40 năm ở Hà Nội và bà Nguyễn Mai Hạnh

Trong số rất nhiều người gọi đến có một chị cũng sinh cùng ngày 10/10/1974 với chị Trang ở Hà Nội. Vừa nghe đến đó, tim chị Trang như ngừng đập. Thật trùng hợp, chị ấy cũng bị thất lạc cha mẹ đẻ tại nhà hộ sinh như chị Trang. Nhưng cách đây 5 năm chị ấy đã tìm được cha mẹ của mình vì hai gia đình họ ở gần nhau. Chị Trang chúc mừng cho người bạn hữu duyên nhưng lại thấy buồn vì chị đã mất đi một hy vọng.

Nhờ sự giúp đỡ âm thầm của một người trong ngành công an, gia đình chị có danh sách khoảng 400 người ở Hà Nội có cùng ngày sinh với chị. Tuy nhiên sau khi chọn lọc và liên hệ thì họ đều không phải người đã mang “số 33” năm đó.

Gần đây nhất, Trung tâm Y tế quận Ba Đình cho gia đình chị biết họ đã tìm được ba nữ hộ sinh trong ca trực thời điểm bà Hạnh sinh con. Song do thời gian quá lâu, hiện nay cả ba nữ hộ sinh đã ngoài 70 tuổi và họ không thể nhớ lại được sự việc hơn 40 năm trước.

Theo chị Tạ Thị Thu Vân, chị gái cả của chị Trang, trước đó gia đình chị đã đến một số cơ quan có chức năng để hỏi về trường hợp của gia đình mình. Sau khi tìm hiểu thông tin và được nhiều người mách bảo, ngày 10/3, gia đình chị đã lên Trung tâm Tư pháp quận Ba Đình để tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên Trung tâm chưa chính thức tiếp nhận vụ việc của gia đình chị.

Chị Vân (áo xanh) với em gái và các cháu)

Tuy vậy, chị Trang cho biết: “Tôi không bao giờ từ bỏ dù chỉ còn một chút hy vọng. Vì tôi được trao nhầm cho mẹ ngay từ đầu nên khó để tìm kiếm bằng cách nhận dạng. Tôi chỉ mong khi thông tin phổ biến, những người có cùng ngày sinh ở cùng nhà hộ sinh quận Ba Đình biết được và liên hệ lại với chúng tôi. Như vậy khả năng tìm lại được con gái đẻ cho mẹ tôi cũng cao hơn”.

Như thông tin đã đưa, chị Tạ Thị Thu Trang, sinh ngày 10/10/1974 tại Ba Đình, Hà Nội được trao nhầm cho bà Nguyễn Mai Hạnh tại nhà hộ sinh Ba Đình. Mặc dù biết chị Trang không phải con gái đẻ, bà Hạnh vẫn đón nhận và chăm sóc hết lòng trong khi bà vẫn lặng lẽ tìm lại người con đẻ.

Đến nay, chị Trang đã ngoài 40 tuổi, bà Hạnh quyết định nói ra toàn bộ sự thật với mong muốn chị và các cháu sẽ tiếp tục cuộc tìm kiếm của mình.

Theo Minh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ