Những đứa trẻ bị trao nhầm và cha mẹ đẻ quyết không nhận lại vì lý do bất ngờ

Ngày 29/07/2018 19:09 PM (GMT+7)

Sau những lần thăm hỏi không thành công, chị Sophie đã quyết định không nhận lại con gái ruột bị trao nhầm.

Chị Sophie Serrano, 41 tuổi, đến từ Grasse, Pháp, đã sinh đứa con gái đầu lòng 22 năm trước. Tuy nhiên, vào năm 1994, khi Sophie nhận lại con gái Manon từ lồng ấp sau khi chữa bệnh vàng da, chị cảm thấy tóc của con gái dài quá nhanh so với bình thường. Tuy nhiên, y tá đã trấn an chị rằng đó là điều thường xảy ra khi bé được chiếu đèn.

Manon không giống bố, cũng không giống mẹ. (Ảnh: Sophie)

3 năm sau, Manon có ngoại hình hoàn toàn khách biệt so với cha mẹ. Hàng xóm đã nói rằng cô bé là con của người đưa thư. Năm Manon tròn 10 tuổi, chị Sophie chia tay chồng vì chồng nghi ngờ Manon không phải là con đẻ của mình. Trước lúc li hôn, chồng chị Sophie yêu cầu làm xét nghiệm AND để biết chắc chắn mình không chu cấp cho con người khác.

Sophie vẫn tin rằng Manon là con gái ruột của cả hai và xét nghiệm sẽ giúp cứu vãn mối quan hệ. Tuy nhiên, sự thật lại chứng minh rằng Manon không phải là con gái của hai vợ chồng chị. Sau thời gian điều tra, Sophie đã tìm thấy con gái ruột của mình sống ở một gia đình khác.

Sophie và con gái nuôi Manon. (Ảnh:AP)

Hai gia đình đã tiến hành gặp gỡ và tìm cách giải quyết vấn đề. Trong lần gặp đầu tiên, Sophie rất vui mừng vì thấy con gái ruột của mình. Cô bé có mái tóc, khuôn mặt, màu mắt và nụ cười giống với hai vợ chồng cô. Manon cũng hạnh phúc vì tìm thấy bố mẹ đẻ nhưng cô bé không cảm thấy có mối quan hệ thân thiết với gia đình mới.

Cả hai gia đình đã đưa vụ việc ra toà, kiện đòi 12 triệu Euro (tương đương hơn 300 tỷ đồng). Năm 2015, cơ sở y tế gây ra sai phạm đã trả số tiền tổng cộng 1,88 triệu euro (hơn 50 tỷ đồng) cho hai gia đình.

Về phía hai gia đình, hai bên đã quyết định không liên lạc với nhau để hai cô con gái có cuộc sống bình yên như cũ.

Sophie chia sẻ rằng: ”Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu và gắn kết với nhau tuy nhiên mọi chuyện không như mong đợi. Mọi thứ quá sức với chúng tôi vì vậy chúng tôi quyết định đi trên hai con đường riêng… Một gia đình không tạo nên từ huyết thống. Điều làm nên một gia đình là những gì mọi người xây dựng cùng nhau, chia sẻ với nhau. Và tôi rất yêu thương con gái mình dù con bé không cùng dòng máu với tôi”.

Một câu chuyện trao nhầm con đáng tiếc tương tự cũng xảy ra với gia đình Paula, tại Mỹ năm 1995. Paula sinh con gái Callie ở Trung tâm y tế Đại học Virginia. Tại đây, Kevin và bạn gái Whitney cũng chào đón con gái mình vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, vì nhầm lẫn của bệnh viện, hai bé gái đã bị hoán đổi với nhau.

Sự thật chỉ được phơi bày vào 3 năm sau đó khi anh Carlton, bạn trai của Paula vì không muốn chu cấp cho con gái nên đã phủ nhận Callie là con mình. Tòa án đã yêu cầu Paula và Carlton làm xét nghiệm AND để kiểm tra. Kết quả cuối cùng cho thấy Callie không phải là con ruột của cả hai.

Rebecca và dì nuôi, người sau này đã kết hôn với cha sinh học của cô bé. (Ảnh: David)

Sau khi điều tra sự việc, Paula tìm thấy con gái đẻ của mình đang sống với Kevin và Whitney. Tuy nhiên, cùng ngày cô thông báo sự việc tới bệnh viện thì Kevin và Whitney đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Họ không bao giờ biết được sự thật.

Paula sau đó đã quyết định kiện để đòi nuôi cả hai đứa trẻ. Tuy nhiên, ông bà nuôi của Rebecca không muốn trả cháu gái cho mẹ đẻ. Sau 3 năm, thẩm phán ra quyết định hai cô bé sẽ ở lại với gia đình đang nuôi mình cho đến khi đủ lớn để quyết định.

Paula và con gái nuôi Callie. (Ảnh:CBS 6)

Thời gian đầu, Rebecca được đưa đến thăm Paula một ngày cuối tuần trong tháng, 3 tuần hè và các ngày lễ. Callie cũng đến thăm ông bà trong thời gian này. Tuy nhiên cả hai đều không cảm thấy gắn bó với gia đình mới. Sau này, Rebecca đã cắt đứt liên lạc với mẹ ruột. Còn Callie thì rất yêu quý mẹ Paula của mình. Với cô, mẹ Paula là người mẹ và người bạn tốt nhất trên đời.

Tuy nhiên, Rebecca lại khá thân thiết với cha đẻ, anh Carlton. Trong những lần đến thăm con gái, anh Carlton đã có tình cảm với dì nuôi của con gái. Về sau cả hai kết hôn, sinh thêm con và cùng nuôi Rebecca lớn.

Hai gia đình cũng đã kiện Trung tâm y tế Đại học Virginia, yêu cầu được bồi thường 32 triệu đôla (hơn 700 tỷ đồng) và nhận được 1,2 triệu đô la (hơn 27 tỷ đồng).

Tuy nhiên đây vẫn là một kí ức đau buồn với Paula: ”Tôi không đành lòng khi thấy mình không có bất cứ mối quan hệ nào với con gái đẻ của mình. Tôi giận bệnh viện vì họ đã không xin lỗi tôi. Tôi cũng giận vợ chồng Kevin và Whitney vì không bao giờ biết rằng con gái Callie của họ rất xinh đẹp”, Paula chia sẻ với Huffingtonpost.

Những đứa trẻ sinh ra trong nhung lụa phải sống cơ cực, suýt bị cha giết vì bị trao nhầm
Có những người mẹ đã phải nhịn nhục, mang tiếng không chung thủy với chồng khi thấy con càng ngày càng lớn; có những đứa trẻ dù bố mẹ giàu có những...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vụ trao nhầm con ở bệnh viện