May mắn thoát chết 2 lần vì không lên MH370 và MH17

Ngày 20/07/2014 14:10 PM (GMT+7)

Tay đua xe đạp người Hà Lan Maarten de Jonge là người đàn ông vô cùng may mắn đã thoát chết 2 lần trong vòng 4 tháng qua khi quyết định không lên cả hai chuyến bay tử thần MH370 và MH17 trong phút chót.

Sau tai nạn thảm khốc của chiếc phi cơ MH17, anh De Jonge, tay đua xe chuyên nghiệp 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện về sự may mắn của mình với báo giới. Anh cho biết khoảng 4 tháng trước, anh đã có kế hoạch lên chuyến bay MH370, chuyến bay mất tích không một dấu vết từ hồi tháng ba, và lần này anh cũng đã mua vé lên máy bay MH17 gặp nạn hôm 17/7. Tuy nhiên, trong cả hai lần, anh đã hủy chuyến đi của mình trong phút chót và may mắn thoát chết.

Vì lý do cá nhân, tay đua 29 tuổi đã quyết định không lên chuyến bay tử thần MH17 đi từ Amsterdam đến Kuala Lumpur hôm 17/7 và lùi lại một chuyến bay khác sau đó vái ngày. Nói về thảm kịch MH17, anh bày tỏ: “Những gì đã xảy ra thật khủng khiếp, có quá nhiều nạn nhân vô tội, vô cùng khủng khiếp”.

May mắn thoát chết 2 lần vì không lên MH370 và MH17 - 1

Anh De Jonge  quyết định vẫn sẽ tới Malaysia vào tuần sau

Đài truyền hình Hà Lan RTV dẫn lời anh De Jonge cho hay, dù đã may mắn thoát chết trong 2 thảm họa hàng không của Malaysia nhưng anh vẫn dự định sẽ tới Kuala Lumpur vào tuần sau. Anh De Jonge nói: “Tôi đã may mắn 2 lần, và lần thứ 3 cũng sẽ như vậy”.

Hãng tin Sydney Morning Herald cho hay Anh De Jonge là một thành viên trong đội đua xe đạp Terengganu có trụ sở tại Malaysia. Anh đã đặt chỗ trên chiếc MH17 trong kế hoạch quay lại Kuala Lumpur sau khi tham gia giải vô địch đua xe đạp ở Hà Lan hồi đầu tháng 7 vừa qua. Thế nhưng thật may mắn, anh De Jonge và đội đua của anh đã quyết định sẽ lên một chuyến bay rẻ hơn để tự thưởng cho mình một kì nghỉ ngắn ở Frankfurt, Đức trước khi quay lại Malaysia.

May mắn thoát chết 2 lần vì không lên MH370 và MH17 - 2

Thảm kịch xảy ra với chiếc MH17 khiến tất cả 298 người trên phi cơ đều thiệt mạng

Hồi tháng 3, anh De Jonge cũng đã thoát chết nhờ việc quyết định lên một chuyến bay khác thay vì chuyến bay MH370 mà anh đã đặt chỗ. Chiếc phi cơ MH370 đã mất tín hiệu không lâu sau khi cất cánh và cho tới nay vẫn là một điều bí ẩn.

Anh De Jonge nói: “Suýt thì tôi cũng là một nạn nhân trong chuyến bay ấy. Thật không thể tưởng tượng nổi. Tôi rất mong các hành khách và gia đình họ thứ lỗi khi tôi nói ra điều này, tôi thực sự may mắn khi không hề hấn gì”.

Anh đã từ chối nói thêm chi tiết về trường hợp của mình và đã không nhận thêm bất cứ cuộc phỏng vấn nào để thể hiện sự tôn trọng và niềm tiếc thương đối với 298 người thiệt mạng trong chuyến bay MH17, trong đó có ít nhất 189 công dân Hà Lan.

Theo Nguyễn Bình (Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot