Mẹ mải xem điện thoại, con lao ra lan can tầng 4 và giây thót tim cứu đứa trẻ

Ngày 24/06/2019 11:35 AM (GMT+7)

Mặc dù đã nhìn thấy đứa con nhỏ lại gần lan can nhưng người mẹ vẫn không hề ngăn cản hay để tâm, khiến đứa trẻ suýt chút nữa mất mạng.

Đã có không ít những vụ tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì bố mẹ quá mải mê xem điện thoại hay thiết bị công nghệ, không chú ý tới con cái. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa lấy đó làm kinh nghiệm, điển hình như trường hợp mới đây xảy ra tại Colombia khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải thót tim.

Theo một đoạn clip do camera an ninh ghi lại, sự việc xảy ra hôm 19/6 vừa qua tại tòa nhà Laurele ở thành phố Medellin, Colombia. Khi đó, một người phụ nữ đang dẫn theo cô con gái nhỏ, khoảng 2 tuổi, lên tầng 4 của tòa nhà để thực hiện một số thủ tục giấy tờ. Họ bước ra khỏi thang máy cùng với một người đàn ông giao hàng.

me mai xem dien thoai, con lao ra lan can tang 4 va giay thot tim cuu dua tre - 1

me mai xem dien thoai, con lao ra lan can tang 4 va giay thot tim cuu dua tre - 2

Sau đó, khi đang đứng ngoài hành lang, người phụ nữ trên chỉ chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại, không hề tập trung vào việc chăm sóc con nhỏ, chỉ thỉnh thoảng liếc nhìn con. Thậm chí ngay cả khi bé gái tiến gần tới lan can, người mẹ này vẫn không hề để tâm đến việc con mình sắp gặp nguy hiểm.

Vì bé gái hiếu động, mới chập chững biết đi chưa vững, cộng thêm việc lan can ở hành lang có một khoảng trống rất rộng nên nó đã khiến cô bé bị mất thăng bằng, cuối cùng lao đầu xuống dưới. May mắn thay, khi nhìn thấy cơ thể của con gái ngả xuống dưới, người mẹ đã kịp thời vứt điện thoại sang một bên rồi chạy tới túm lấy chân con bằng một tay. 

me mai xem dien thoai, con lao ra lan can tang 4 va giay thot tim cuu dua tre - 3

me mai xem dien thoai, con lao ra lan can tang 4 va giay thot tim cuu dua tre - 4

Ngay lúc đó, người đàn ông giao hàng đứng gần đó cũng nhận ra cảnh tượng nguy hiểm nên ngay lập tức chạy xuống dưới để giúp đỡ. Vài giây sau, những người sống ở tầng 4 tòa nhà cũng nhanh chóng chạy ra giúp đỡ người mẹ kéo đứa con lên. Rất may, bé gái không gặp bất cứ chấn thương nào nguy hiểm, chỉ khóc thét lên vì hoảng sợ. Người mẹ cũng vội vàng ôm lấy con trong sự sợ hãi và hối hận còn những người xung quanh thì được một phen thót tim.

Không lâu sau đó, đoạn clip trên đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích người mẹ vì mải xem điện thoại mà bỏ bê con cái, một số người khác lại cho rằng vấn đề nằm ở cấu trúc thiếu an toàn của lan can tòa nhà.

Sáng ra thấy một trong 3 đứa con sinh 3 không động đậy, mẹ phát hiện sự thật kinh hoàng
Người mẹ đã không để tâm khi thấy con trai ngủ úp mặt vì cậu bé vẫn hay ngủ như vậy nhưng hóa ra, sự thật lại khủng khiếp hơn cô nghĩ rất nhiều.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Inforbae) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ