Mới 8 tuần tuổi, bé gái sơ sinh đã có thể tự đứng lên: Đoạn video gây bão mạng

Ngày 19/05/2020 11:17 AM (GMT+7)

Sau khi người bố đăng tải clip lên Youtube ghi lại cảnh cô con gái mới 8 tuần tuổi đã tự đứng vững, đoạn video đã nhanh chóng nhận được chú ý trên mạng xã hội.

Anh Tezra Finn-Johnston, 31 tuổi và vợ là Emily Derrick, 23 tuổi, sống tại vùng ngoại ô Kingswood, thành phố Bristol, nước Anh, đã vô cùng vui mừng và hạnh phúc sau khi cô con gái Lula chào đời vào ngày 31/1/2020. Tuy nhiên, cả hai không thể biết rằng con gái mình lại có những khả năng vô cùng đặc biệt.

Bé Lula lúc chào đời chỉ nặng 2,5 kg, nhỏ hơn khá nhiều so với những đứa trẻ sơ sinh khác. Thế nhưng khi mới được 8 tuần tuổi, cô bé này đã có thể tự đứng lên. Hiện tại, Lula 15 tuần tuổi đã tự đứng vững trên đôi chân của mình, khiến cả gia đình và những người xung quanh vô cùng kinh ngạc. Lula có thể là em bé nhỏ nhất thế giới đạt được thành tích này nhưng đáng tiếc rằng Kỷ lục Thế giới Guinness chỉ ghi nhận những người có thể đi bộ. Theo Kỷ lục Guinness, em bé Reuben Robinson, sống tại Mỹ, là đứa trẻ nhỏ nhất thế giới biết đi khi mới 6 tháng tuổi.

moi 8 tuan tuoi, be gai so sinh da co the tu dung len: doan video gay bao mang - 1

Bé Lula tự đứng lên khi mới 8 tuần tuổi.

Anh Tezra và chị Emily cho biết, ngay từ khi trở về nhà từ bệnh viện, tức là khi bé Lula chỉ mới 5 ngày tuổi, cô bé đã có nhiều dấu hiệu kỳ lạ. Lula có thể tự cất đầu mà vốn dĩ những đứa trẻ vài tháng tuổi mới có thể làm được.

Anh Tezza nhớ lại: "Chỉ vài ngày sau khi chúng tôi rời bệnh viện, Lula đã tự nâng đầu lên một chút. Con bé đã giữ được như thế trong vài giây nhưng vài tuần sau khi không thấy làm vậy nữa. Sau đó, chúng tôi đã xem một bộ phim tài liệu nói rằng em bé có bản năng tự bò nagy từ lúc sinh ra. Vì vậy, tôi đã thử đặt con bé xuống thảm và nó đã bò một chút. Khi tôi đặt bàn tay ra phía sau Lula, con bé đã lấy chân đẩy để tiến người về phía trước. Điều đó thật ấn tượng! Giống như con bé đang cố thể hiện mình và muốn trở thành một người lớn".

moi 8 tuan tuoi, be gai so sinh da co the tu dung len: doan video gay bao mang - 3

Gia đình anh Tezza và chị Emily vô cùng kinh ngạc trước khả năng của con gái.

Bé Lula rất thích xem tivi, do đó anh Tezza đã nói đùa rằng sức mạnh của cô bé có được là nhờ được truyền cảm hứng từ những clip luyện tập trên tivi. Tuy nhiên, điều này cũng có thể được lý giải khi Lula sinh ra với kích thước nhỏ nên trọng lượng cơ bắp khá tốt. Ngoài ra, gen di truyền cũng có thể là một lý do bởi anh Tezza có sức mạnh cơ bắp khá lớn.

"Tôi luôn muốn trở nên mạnh mẽ. Năm 13 tuổi, tôi đã bắt đầu tập tạ và đấu vật tay, thậm chí đánh bại được người lớn. Gần đây, tôi cũng đã cùng con gái xem clip trên Youtube về những người đàn ông mạnh mẽ đang rèn luyện cơ bắp", anh Tezza chia sẻ.

Khi bé Lula được 4 tuần tuổi, cô bé đã quấy khóc nên anh Tezza phải bế con gái vào lòng để dỗ dành. Tuy nhiên, thay vì ngồi im như bao đứa trẻ khác, bé Lula nhất định không chịu uốn cong đầu gối và đòi được đứng lên đầu gối của bố. Cô bé đã làm điều đó vài lần và anh Tezza cứ nghĩ rằng việc này giúp con gái thoải mái nên không ngăn cản. 

moi 8 tuan tuoi, be gai so sinh da co the tu dung len: doan video gay bao mang - 4

Anh Tezza và chị Emily tin rằng con gái sẽ sớm biết đi.

Ngoài ra, Lula cũng tăng cân nhanh chóng, giờ đây đã trở thành một bé gái bụ bẫm và đáng yêu, khác hẳn với vẻ ngoài nhỏ bé lúc mới sinh. Anh Tezza đã hỏi mẹ mình và được biết, không ai trong số các anh em của anh đạt được cân nặng như Lula khi ở cùng độ tuổi với cô bé.

Tất cả những điều này không thể đáng kinh ngạc bằng việc Lula đã tự đứng được trên đôi chân mình khi mới được 8 tuần tuổi. "Chúng tôi đều ngạc nhiên tới mức không nói nên lời. Thật bất thường khi con bé có thể ngồi được chứ đừng nói là đứng lên", người bố vẫn còn bất ngờ khi chia sẻ. Đến nay khi được 15 tuần tuổi, Lula đã đứng vững mà hầu như không cần sự trợ giúp của bố mẹ.

Hiện tại, bé gái Lula chưa thể tự bước đi được nhưng cả anh Tezza và chị Emily đều nghĩ cô bé sẽ sớm biết đi hơn những đứa trẻ khác. Cặp vợ chồng cũng nói rằng sẽ để con phát triển tự nhiên, không bắt ép hay can ngăn gì. 

Chị Emily chia sẻ: "Khi tôi đưa cho Lula cái lục lạc và vài món đồ chơi khác, con bé dường như từ chối vì không muốn chơi với chúng. Con bé dường như già dặn hơn so với tuổi".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/moi-8-tuan-tuoi-be-gai-so-sinh-da-co-the-tu-dung-len-...

Cậu bé tuyên bố kiếp trước sống ở sao Hỏa, tiên tri rùng mình về tương lai của thế giới
Sinh ra với những khả năng đặc biệt, cậu bé này đã tuyên bố rằng kiếp trước mình được sinh ra trên sao Hỏa, sau đó tái sinh trên Trái đất với nhiệm vụ...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới