Nghi án con tưới xăng đốt cha do mâu thuẫn chia đất ở

Ngày 12/06/2016 08:25 AM (GMT+7)

Ngày 11-6, Cơ quan công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Phan Văn Việt (trú thôn An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) cùng hai người phụ nữ là người thân của Việt để điều tra vụ phóng hỏa đốt xăng gây thương tích đêm 10-6.

Khoảng 18g chiều 10-6, người dân xóm giềng nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Phan Văn T. (bố của Việt). Lúc người dân chạy đến phát hiện Việt đang đổ xăng lên người ông T. nên đã vào can ngăn. Trong đó, có anh B. vào can ngăn thì Việt dùng lửa đốt xăng khiến anh B. bị bỏng, phải chạy ra ngoài.

nghi an con tuoi xang dot cha do mau thuan chia dat o - 1

 Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Lúc này, mẹ của Việt và bạn gái của Việt đứng chứng kiến nhưng không can ngăn Việt. Chưa dừng lại ở đó, Việt tiếp tục vào nhà tưới xăng lên người ông T. Rất may lực lượng chức năng đã kịp thời đến giải cứu. Tại hiện trường lực lượng công an thu giữ một số dụng cụ đựng xăng, một dây xích và vật dụng sinh hoạt bị cháy để phục vụ điều tra.

Được biết, ông T. lập nghiệp ở miền Tây và vừa đưa vợ, con về quê sinh sống từ đầu năm 2016. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vợ và con của ông T. mong muốn cả nhà trở vào miền Tây sinh sống, nhưng ông T. không chịu. Thời gian qua, vợ và con của ông T. đòi chia đất ở, để bán vào miền Tây sinh sống, rồi dẫn đến mâu thuẫn gay gắt.

Theo Đ.Lam- L.Hiếu (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự