Người đàn ông đào được viên ngọc nặng 6 tấn chuyên gia định giá 8.600 tỷ nhưng không bán, giờ trở thành "đèn đường"

Ngày 28/05/2023 00:08 AM (GMT+7)

Những tưởng đào được viên ngọc khổng lồ này thì sẽ giàu to, người đàn ông không ngờ chẳng ai dám mua nó.

Một ngày năm 2016, tại công viên Ngọc Hoàng Đỉnh nằm ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, dù trời đã về khuya nhưng vẫn chật kín người đang chờ đợi điều gì đó. Đột nhiên, tất cả đèn đường đều tắt, đám đông trở nên im lặng, ở giữa sân có thứ gì đó từ từ phát sáng. Hóa ra, đó là một viên dạ minh châu khổng lồ, có khả năng phát sáng trong bóng đêm.

Viên dạ minh châu này nặng tới 6 tấn, được định giá thị trường lên đến 2,6 tỷ nhân dân tệ (hơn 8.600 tỷ đồng). Nó cũng được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là viên dạ minh châu lớn nhất thế giới. Vậy viên ngọc này được tìm thấy như thế nào và ai đã tìm ra nó?

Người đàn ông đào được viên ngọc nặng 6 tấn chuyên gia định giá 8.600 tỷ nhưng không bán, giờ trở thành amp;#34;đèn đườngamp;#34; - 1

Người tìm ra viên dạ minh châu này là ông Triệu Cô Lương, đến từ thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, đã kinh doanh ngọc bích và đồ cổ trong hơn 30 năm. Nhờ kinh nghiệm phong phú và dày dặn, Triệu Cô Lương khá nổi tiếng, thành lập hẳn một đội khai thác chuyên nghiệp để tìm kiếm các loại đá quý.

Triệu Cô Lương cùng đội của mình đã tới vùng Lop Nur, Tân Cương để khai thác các mỏ khoáng sản sau khi được nhà nước phê duyệt. Lý do ông chọn nơi này là bởi Tân Cương nổi tiếng với loại ngọc bích Hòa Điền, không chỉ cực đẹp mà còn có giá trị rất cao. Sau khi tìm hiểu địa chất và địa hình trong hơn 1 tháng, ông Triệu Cô Lương mới bắt tay vào khai thác.

Người đàn ông đào được viên ngọc nặng 6 tấn chuyên gia định giá 8.600 tỷ nhưng không bán, giờ trở thành amp;#34;đèn đườngamp;#34; - 2

Người đàn ông đào được viên ngọc nặng 6 tấn chuyên gia định giá 8.600 tỷ nhưng không bán, giờ trở thành amp;#34;đèn đườngamp;#34; - 3

Ban đầu, Triệu Cô Lương và đội của mình không khai thác được gì, thất bại lặp đi lặp lại khiến họ chán nản nhưng không thể bỏ cuộc. Triệu Cô Lương đã quyết định chuyển địa điểm tới một khu mỏ bỏ hoang và lần này đã thành công. Chỉ sau chưa đầy 1 tuần, họ bắt đầu tìm thấy ngọc bích, càng đào sâu xuống dưới thì số lượng và chất lượng của ngọc bích càng tăng lên.

Cho đến một hôm, Triệu Cô Lương lê tấm thân mệt mỏi về lều định nghỉ ngơi thì bất ngờ nhìn thấy một ánh sáng lập lòe ở phía xa. Theo kinh nghiệm của mình, ông phán đoán rằng đó sẽ là một mỏ ngọc bích lớn nhưng không bao giờ ngờ được rằng đó sẽ là nơi ông tìm được viên dạ minh châu lớn nhất thế giới.

Người đàn ông đào được viên ngọc nặng 6 tấn chuyên gia định giá 8.600 tỷ nhưng không bán, giờ trở thành amp;#34;đèn đườngamp;#34; - 4

Triệu Cô Lương đã phải huy động rất nhiều lực lượng và máy móc, thay phiên nhau làm việc cả ngày lẫn đêm nhưng điều đó là không dễ dàng. Cuối cùng sau hơn 1 năm, tiêu tốn cả trăm triệu nhân dân tệ, Triệu Cô Lương mới có thể đưa viên dạ minh châu khổng lồ đó lên mặt đất. Theo đo đạc và tính toán, viên dạ minh châu này có đường kính hơn 2 m, nặng tới hơn 6 tấn. Triệu Cô Lương không khỏi kinh ngạc và vui mừng khôn xiết bởi cả đời ông chưa bao giờ tìm được viên ngọc nào to đến như vậy.

Sau đó, Triệu Cô Lương đã dành 3 năm để đánh bóng viên dạ minh châu này và biến nó thành một hình cầu có đường kính lên tới 1,68 mét. Ngày 1/10/2007, nhân dịp kỷ niệm 58 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Triệu Cô Lương đã đem viên dạ minh châu khổng lồ này tới Tây An để triển lãm. Tại đây, viên dạ minh châu khổng lồ và có khả năng phát sáng trong bóng đêm đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Sau đó, các chuyên gia đã đưa ra đánh giá đặc biệt, định giá thị trường cho viên ngọc này là 2,6 tỷ nhân dân tệ.

Người đàn ông đào được viên ngọc nặng 6 tấn chuyên gia định giá 8.600 tỷ nhưng không bán, giờ trở thành amp;#34;đèn đườngamp;#34; - 5

Với mức giá cao ngất trời này, tên tuổi Triệu Cô Lương cũng nổi tiếng chỉ sau một đêm. Sau đó, ông cũng gửi thông tin về viên dạ minh châu này tới Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Cuối cùng, nó được công nhận là viên dạ minh châu lớn nhất thế giới.

Sau này, có nhiều đại gia ngỏ ý muốn mua lại viên dạ minh châu khổng lồ từ Triệu Cô Lương nhưng ông đều khéo léo từ chối, bất chấp số tiền "khủng" đó có thể giúp ông sống sung sướng cả quãng đời còn lại mà không cần làm gì.

Người đàn ông đào được viên ngọc nặng 6 tấn chuyên gia định giá 8.600 tỷ nhưng không bán, giờ trở thành amp;#34;đèn đườngamp;#34; - 6

Đến năm 2016, ông Triệu Cô Lương quyết định tặng lại viên dạ minh châu này cho nhà nước, vì vậy nó mới được trưng bày tại công viên Ngọc Hoàng Đỉnh ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. Kể từ đó, viên dạ minh châu trở thành vật báu thu hút đông đảo khách tham quan tới nơi đây. Nó cũng được giữ gìn và bảo vệ hết sức cẩn thận, luôn có nhân viên canh gách 24/24. Với khả năng phát sáng vào ban đêm, nhiều người dân sống quanh đó thường nói đùa rằng viên dạ minh châu to lớn và đắt đỏ bậc nhất thế giới giờ đây đã trở thành đèn đường.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-dao-duoc-vien-ngoc-...

Người phụ nữ đem vòng tay của hồi môn đi thẩm định, chuyên gia vừa cầm đã nói: Tôi không dám định giá
Người phụ nữ nói rằng chiếc vòng tay là là đồ vật gia truyền của nhà mình nên rất có thể nó là đồ cổ với giá trị lớn.

Tin tức 24h

KHÁNH HẰNG
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h