Người đàn ông mang thai và sinh con đầu tiên trên thế giới sau 13 năm giờ ra sao?

Ngày 14/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Chỉ sau một bức ảnh cặp vợ chồng đứng bên nhau nhưng người mang thai lại là chồng, người đàn ông này đã nổi như cồn trên mạng xã hội và truyền thông.

Năm 2007, anh Thomas Beatie, hiện 46 tuổi, sống tại thành phố Honolulu, bang Hawaii, Mỹ, đã gây chấn động cả nước Mỹ và thế giới khi đăng tải bức ảnh bản thân đang mang thai, đứng bên cạnh vợ. Bức ảnh này không phải là sản phẩm của photoshop mà hoàn toàn là thật. Anh Thomas đã trở thành người đàn ông đầu tiên trên thế giới mang thai và sinh con.

Thực tế, anh Thomas trước đây vốn là nữ, sau đó đã phẫu thuật chuyển giới thành nam. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật chuyển giới, anh vẫn giữ lại tử cung và bộ phận sinh dục, do đó vẫn có khả năng mang thai và sinh con như một người phụ nữ bình thường. 

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 1

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 3

Anh Thomas là người đàn ông đầu tiên trên thế giới mang thai và sinh con.

Năm 2003, anh Thomas đã kết hôn với chị Nancy. Tuy nhiên sau một thời gian chung sống, chị Nancy phát hiện bản thân vô sinh, không thể có con được. Vì muốn có những đứa con quây quần bên gia đình, anh Thomas đã quyết định sẽ thay vợ gánh trọng trách nặng nề này. Cặp vợ chồng này đã tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng hiến tặng trong cơ sở dữ liệu và đến năm 2007, anh Thomas đã thụ thai thành công.

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 4

Hình ảnh hiếm hoi của anh Thomas trước khi chuyển giới.

Sau khi bức ảnh anh Thomas mang thai được lan truyền trên mạng xã hội, cuộc đời anh như bước sang một trang mới. Anh Thomas trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, đi đến đâu cũng nhận được sự quan tâm. Thế nhưng trong khi nhiều người ủng hộ quyết định của anh thì một số người khác lại chỉ trích vì cho rằng điều này đi ngược lại với quy luật tự nhiên và cổ xúy tư tưởng hôn nhân không đúng đắn.

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 5

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 6

Anh Thomas và chị Nancy thời điểm sinh cậu con trai thứ 3.

Đáp lại những lời này, anh Thomas chỉ nói: "Con người tự đặt ra những quy tắc và cho rằng những ai làm trái quy tắc đều không đúng đắn. Chỉ vì trước đây không có người đàn ông nào như tôi mà tôi phải chịu nhiều lời chỉ trích, đay nghiến từ những người xung quanh. Tôi chỉ đơn giản là một người đàn ông mang bầu thay vợ. Tôi nghĩ bất cứ người đàn ông nào trong gia đình cũng muốn thay vợ gánh vác chuyện nặng nhọc".

Anh Thomas và cô Nancy đã có với nhau 3 người con, một con gái đầu và 2 con trai. Tuy nhiên đến năm 2015, sau 12 năm sống chung, cặp đôi này đã đường ai nấy đi. Năm 2016, anh Thomas tái hôn với người vợ mới là cô Amber Nicholas.

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 7

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 8

Anh Thomas và chị Nancy chung sống 12 năm bên nhau thì chia tay.

Tháng 7/2018, anh Thomas xuất hiện trên chương trình truyền hình "This Morning" và bày tỏ muốn sinh thêm con với người vợ mới. Ông bố 3 con nói: "Tôi sẽ tiếp tục sinh con nếu có thể. Chúng tôi vẫn còn phôi đông lạnh sau khi sinh đứa con thứ 3. Đây là quyết định quan trọng đối với tôi". Tuy nhiên, bác sĩ cũng cảnh báo anh Thomas rằng nếu muốn sinh con lần 4, anh sẽ phải sinh mổ vì đã tiến hành phẫu thuật bộ phận sinh dục sau khi sinh xong đứa con thứ 3.

Về phía vợ anh, cô Amber chia sẻ rằng dù trong mắt người khác, cuộc sống của vợ chồng cô có vẻ khác thường và kỳ lạ nhưng cô vẫn rất hạnh phúc bên chồng.

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 9

Anh Thomas hiện rất thành công trong sự nghiệp của mình.

Hiện tại, đã 13 năm kể từ khi anh Thomas công khai hình ảnh mang thai. Anh Thomas hiện là một diễn giả và tác giả ủng hộ vấn đề chuyển giới, vấn đề tình dục và sinh sản của người chuyển giới. Ngoài ra, anh cũng là một nhà môi giới chứng khoán thành công tại một công ty tài chính lớn. Thomas thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình để đại diện nói lên tiếng nói của người chuyển giới.

"Khi nhìn lại câu chuyện của tôi, tôi vẫn khẳng định không hối hận và không muốn thay đổi điều gì. Đó là sự khởi đầu của những câu chuyện và quan điểm sâu sắc về giới tính mà trước đây xã hội không ai dám lên tiếng", anh Thomas chia sẻ.

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 10

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 11

nguoi dan ong mang thai va sinh con dau tien tren the gioi sau 13 nam gio ra sao? - 12

Những hình ảnh mới nhất của ông bố 3 con do chính mình sinh ra.

Đến nay, con gái đầu của anh Thomas tên Susan đã được 13 tuổi, cậu con trai thứ hai Austin 11 tuổi và con trai út Jensen 10 tuổi. Cả ba đều rất khỏe mạnh, xinh xắn và hiếu động. Anh Thomas luôn coi các con là tài sản quý giá nhất cuộc đời mình. Người bố này thường xuyên đưa con đi du lịch, dành thời gian chơi đùa và học hỏi cùng con.

Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/nguoi-dan-ong-mang-thai-va-sinh-con-dau-tien-tren-th...

Nữ đại gia U60 lấy 14 chồng trẻ để được đáp ứng nhu cầu 28 lần/ngày giờ ra sao?
Từng tuyên bố muốn tuyển chồng trẻ để đáp ứng nhu cầu "chăn gối" cao lên tới 28 lần/ngày, cuộc sống hiện tại của nữ đại gia người Thái Lan khiến nhiều...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Digital Weekly) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật