Người thân, bạn bè 'khóc nghẹn' tiễn thành viên máy bay CASA

Ngày 30/06/2016 09:35 AM (GMT+7)

Không khí lặng lẽ, tiếc thương bao trùm khắp Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Sáng nay (30/6), tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức nghi thức lễ tang cấp cao cho 9 đồng chí phi công và thành viên tổ bay máy bay Casa - 212 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.  Rất nhiều người thân, bạn bè và người dân Thủ đô đã có mặt từ rất sớm để tiễn đưa những người con ưu tú của Tổ quốc.

Như tin đã đưa, máy bay CaSa - 212, số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918 trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm, cứu nạn phi công Trần Quang Khải và máy bay Su-30MK2 của Trung đoàn Không quân 923, đã không may gặp sự cố bất ngờ và xảy ra tai nạn lúc 12giờ 30 phút ngày 16/6/2016. Chín đồng chí phi công và thành viên tổ bay đã hy sinh.

Ngay sau khi máy bay gặp nạn, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đã được triển khai quyết liệt, dồn toàn lực, với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Sau hơn 10 ngày tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 8 trong tổng số 9 thành viên của phi hành đoàn. Hiện danh tính các đồng chí hy sinh đã được xác nhận.

Ngay sau đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần cho Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Không quân 918. Đối với 8 đồng chí còn lại, thăng mỗi đồng chí một bậc quân hàm. Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất đối với từng thành viên của phi hành đoàn máy bay Casa - 212.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định công nhận 10 thành viên Phi hành đoàn máy bay Casa - 212 (thuộc Lữ đoàn Không quân 918) và Đại tá Trần Quang Khải - Trung đoàn phó, kiêm Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, Phi công lái máy bay Su 30-MK2 là liệt sĩ.

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 1

7h00 sáng nay (30/6),  nghi thức lễ tang cấp cao cho 9 đồng chí phi công và thành viên tổ bay máy bay Casa - 212 đã diễn ra tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội)

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 2

Sau Lễ viếng, Lễ Truy điệu và Lễ hỏa táng tại Đài Hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Hà Nội), hài cốt của các Liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ các địa phương thuộc Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và thành phố Hồ Chí Minh.

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 3

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn vào lễ viếng. 

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng có mặt từ rất sớm.

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 5

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 6

Người thân các thành viên tổ bay không kìm nén được sự xót thương.

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 7

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 8

Ai cũng tỏ ra tiếc thương trước sự ra đi của những người con ưu tú. 

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 9

Chín thành viên trên máy bay CaSa - 212 và Đại tá Trần Quang Khải - Trung đoàn phó, kiêm Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, Phi công lái máy bay Su 30-MK2 hy sinh trước đó được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phong tặng Liệt sỹ.

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 10

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 11

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 12

Rất nhiều đồng nghiệp của 9 đồng chí phi công và thành viên tổ bay đã không kìm nén được cảm xúc khi có mặt tại Nhà tang lễ.

nguoi than, ban be 'khoc nghen' tien thanh vien may bay casa - 13

Rất nhiều vòng hoa được xếp phía ngoài nhà tang lễ để chuẩn bị cho lễ viếng.

Theo Nam Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn máy bay
Tin hay đừng bỏ lỡ