Nhất quyết không bỏ thai dù biết song sinh dính liền, người mẹ nhận kết quả đáng kinh ngạc

Ngày 03/12/2019 19:09 PM (GMT+7)

Dù được khuyên phá thai, sau đó bác sĩ lại khuyên nên tiến hành phẫu thuật tách rời 2 bé gái nhưng người mẹ từ chối. Cái kết cô nhận lại bây giờ khiến bất cứ ai cũng kinh ngạc.

Năm 2017, chị Chelsea Torres, 26 tuổi, sống tại thành phố Blackfoot, bang Idaho, Mỹ, đã hạ sinh một cặp sinh đôi 2 bé gái. Điều đáng nói là 2 bé gái này bị dính liền thân dưới. Việc nhìn thấy 2 con gái chào đời bị song sinh dính liền khiến chị Chelsea vô cùng đau lòng nhưng không bất ngờ, bởi người mẹ này đã biết chuyện đó từ trước.

Khi đi siêu âm ở tuần thai thứ 23 để kiểm tra sức khỏe 2 đứa con trong bụng, bác sĩ đã thông báo với chị Chelsea một tin đau lòng rằng 2 bé gái bị dính liền thân, từ phần ruột già trở xuống. Bác sĩ đã khuyên chị Chelsea nên phá thai để không phải sinh ra những đứa con tật nguyền, làm khổ cả chúng lẫn bố mẹ. Tuy nhiên, tình yêu thương các con và bản năng của một người mẹ không cho phép chị Chelsea làm thế. Người mẹ này đã từ chối lời khuyên phá thai.

nhat quyet khong bo thai du biet song sinh dinh lien, nguoi me nhan ket qua dang kinh ngac - 1

nhat quyet khong bo thai du biet song sinh dinh lien, nguoi me nhan ket qua dang kinh ngac - 3

Chị Chelsea sinh hai bé gái song sinh dính liền vào đầu năm 2017.

"Chúng tôi luôn tin tưởng vào 2 con. Tôi đã nhận được lời khuyên phá thai nhưng tôi không thể làm thế được", chị Chelsea nói.

Hai bé gái Callie và Carter chào đời trong tình trạng dính liền thân dưới, có 2 đầu và 4 tay riêng biệt nhưng cùng sử dụng chung 2 chân, rất may sức khỏe của cả 2 đều khá ổn định. Suốt hơn 2 năm sau đó, chị Chelsea phải chật vật để nuôi dưỡng 2 đứa con khuyết tật nhưng chưa một lời kêu than.

Bác sĩ đã khuyên gia đình chị Chelsea nên cho 2 bé gái tiến hành phẫu thuật tách rời để chúng có cuộc sống riêng, được là những cá thể tự do và không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tương lai. Tuy nhiên, chị Chelsea một lần nữa từ chối lời đề nghị này. Người mẹ 26 tuổi cũng nhận về nhiều ý kiến chỉ trích của dư luận về việc không chịu tách rời 2 đứa con song sinh dính liền nhưng vẫn kiên định với quyết định của mình.

nhat quyet khong bo thai du biet song sinh dinh lien, nguoi me nhan ket qua dang kinh ngac - 4

nhat quyet khong bo thai du biet song sinh dinh lien, nguoi me nhan ket qua dang kinh ngac - 5

Chị Chelsea từ chối làm phẫu thuật tách rời cho 2 con gái.

"Các con tôi còn rất nhỏ, chưa thể nhận thức được việc họ khác biệt với những đứa trẻ khác nên chúng cũng không có vấn đề gì. Chúng tôi chưa nghĩ đến việc phẫu thuật tách rời cho 2 con. Chúng vẫn đang làm rất tốt. Hai đứa đã cùng nhau nỗ lực rất nhiều", chị Chelsea tâm sự.

Người mẹ này đang cố gắng dạy 2 con gái tự đi lại bằng đôi chân của mình. Chị Chelsea hy vọng rằng khi mình sinh đứa con thứ ba, 2 bé Callie và Carter sẽ nhìn thấy em mình bước đi mà có động lực tự đi lại chứ không cần ngồi xe đẩy nữa. 

"Hai con sẽ bắt đầu đi học vào tháng 2 tới đây, nơi chúng được dạy dỗ về liệu pháp thể chất và ngôn ngữ dành riêng cho trẻ khuyết tật. Hai con đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều trong suốt thời gian qua nên tôi luôn tin rằng chúng có thể tự đi bộ trên đôi chân của mình. Ngoài ra, tính cách của chúng cũng rất hòa đồng, thông cảm và chia sẻ lẫn nhau chứ không hề chia cách", chị Chelsea chia sẻ.

nhat quyet khong bo thai du biet song sinh dinh lien, nguoi me nhan ket qua dang kinh ngac - 6

nhat quyet khong bo thai du biet song sinh dinh lien, nguoi me nhan ket qua dang kinh ngac - 7

Quyết định của chị Chelsea nhận về nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng điều đó là tàn nhẫn với 2 bé gái.

Cho đến nay, hai bé Callie và Carter đã được gần 3 tuổi, tỏ ra khá khỏe mạnh và thích ứng nhanh với những thứ xung quanh. Đây là kết quả ngoài mong đợi của gia đình chị Chelsea, khiến bất cứ ai cũng kinh ngạc. Mặc dù vậy, chị Chelsea vẫn thường xuyên nhận về những lời chỉ trích và dè bỉu của người lạ, kỳ thị vẻ ngoài khác biệt của 2 bé gái cũng như quyết định không phẫu thuật tách rời gây tranh cãi. 

"Nhiều người nhìn chằm chằm vào chúng tôi và phán xét vẻ bề ngoài. Họ không biết rằng chúng tôi đã phải trải qua những khó khăn tới nhường nào. Mặc cho những cái nhìn thô lỗ đó, tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình. Chỉ cần các con tôi khỏe mạnh, chúng sẽ chứng minh cho mọi người thấy họ đã sai", người mẹ khẳng định.

Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/nhat-quyet-khong-bo-thai-du-biet-song-sinh-dinh-lien...

Ly hôn vì vợ vô sinh, 14 năm sau cặp đôi gặp lại và cái kết không ai ngờ
Sau 14 năm chia tay, cặp đôi đã tình cờ gặp lại nhau và tạo nên một cái kết vô cùng bất ngờ, khiến ai biết được cũng xúc động.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ