Những hình ảnh ấn tượng mùa trung thu năm nay

Ngày 26/09/2015 10:45 AM (GMT+7)

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, những màn múa lân độc đáo, các em nhỏ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động khác như bán hàng, trò chơi dân gian, tái hiện lịch sử... trong mùa trung thu này.

Đại tiệc của em nhỏ khuyết tật

Trường chuyên biệt Thanh Tâm (Đà Nẵng) được xem là nơi "hội tụ" của những đứa trẻ khiếm khuyết. Sau một thời gian học hỏi, các cháu có thể tự múa, hát... Đối với những đứa trẻ bình thường, việc múa hát là dễ dàng, nhưng đối với trẻ chuyên biệt thì điều này vô cùng khó khăn. Chính điều này làm cho buổi liên hoan càng thêm ý nghĩa.

Bữa tiệc trung thu diễn ra ấm cúng với sự có mặt của 250 học sinh khuyết tật, phụ huynh, cán bộ giáo viên... Khoảnh khắc hai ông Địa xuất hiện đã thu hút sự chú ý và phấn khích của tất cả học sinh nơi đây. 

Học sinh trường chuyên biệt Thanh Tâm (Đà Nẵng).

Những hình ảnh này khiến không ít người tham dự cảm thấy rung động

Ánh mắt thích thú của các em nhỏ đối với bữa tiệc trung thu.

Hai ông Địa mang niềm vui đến với những đứa trẻ đặc biệt.

Tái hiện nhiều trò chơi dân gian

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, các thầy cô giáo của trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội (mô hình trường thực nghiệm do Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Hồ Ngọc Đại thành lập) đã rất tâm huyết chuẩn bị tổ chức cho các em một ngày hội vui tươi và ý nghĩa.

Chương trình được tổ chức đã mang tới cho các em thêm những hiểu biết về một ngày lễ truyền thống của dân tộc, đồng thời để các em thêm hiểu về tinh thần đoàn kết, cũng như tạo cơ hội để em thoả sức vui chơi, trí tưởng tượng phong phú thông qua những tiết mục dành riêng cho các em trong dịp này.

Màn múa lân khuấy động sân trường.

Hình ảnh học sinh ngộ nghĩnh trong lớp được dán lên hình quả chuối hình Minion.

Với trẻ em ngày nay, những trò chơi như ô ăn quan, nhảy sạp... đã không còn nhắc đến nhiều.

Những hình ảnh ấn tượng mùa trung thu năm nay - 8

Thích thú với màn nhảy sạp.

Tự tay nặn hình bánh trung thu.

Nhận chữ ký của người nổi tiếng

Theo chia sẻ hài hước của MC Phan Anh, anh đã bị con gái Hoàng Dương Bảo Anh, tên ở nhà là bé Bo "mang ra bán" trong buổi lễ liên hoan trung thu lớp 4A8 tại trường tiểu học của mình. Tấm quảng cáo vô cùng hấp dẫn với nội dung mua 10 được tặng 1 chữ ký của MC Phan Anh.

"Kết quả lớp 4A8 nhận về 1.662.000 đồng để ủng hộ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Tuổi nhỏ mà làm mấy việc cũng khá là lớn khiến cho các bố mẹ bất ngờ rồi! Yêu các con quá. Chúc mừng chủ tịch Hội đồng tự quản Hoàng Dương Bảo Anh nhé", MC Phan Anh hào hứng chia sẻ.

Bảng quảng cáo "câu khách" của lớp con gái MC Phan Anh.

Tái hiện ngày Giải phóng Thủ đô

Chiều 24/9, tại trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Đêm hội trăng rằm dành cho học sinh trong trường. Bên cạnh màn múa lân sư, các em nhỏ còn được trải nghiệm mua hàng bằng tem phiếu.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mục đích của sự kiện là tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ. Các hoạt động chính như tổ chức chợ quê, mua hàng bằng tem phiếu như thời bao cấp... Đặc biêt, sắp tới ngày 10/10, chúng tôi phục dựng ngày Giải phóng Thủ đô giúp các em nhỏ hiểu biết hơn về một thời quá khứ hào hùng của cha ông đi trước".

Tái hiện ngày Giải phóng Thủ đô 

Một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa của các em học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên.

Theo Sông Hương - Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự