Những mật mã bí ẩn thách thức cả thế giới

Ngày 11/07/2014 11:57 AM (GMT+7)

Thế giới còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí đến nay chưa có lời giải đáp.

Hơn một trăm năm qua, trình độ khoa học kỹ thuật thế giới đã có bước tiến xa đáng kinh ngạc. Những con tàu du hành đưa con người khám phá bề mặt Mặt trăng, tàu ngầm đưa chúng ta thám hiểm đáy đại dương. Nhưng tự nhiên rộng lớn, thế giới còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí đến nay chưa có lời giải đáp.

1. Tín hiệu SOS ở eo biển Malacca (1947)

Những mật mã bí ẩn thách thức cả thế giới - 1

Vào tháng 6 năm 1947, một bản tin vô tuyến điện cầu cứu được phát ra từ con tàu chở hàng Hà Lan ở eo biển Malacca. Bản tin nói rằng: “Toàn bộ thủy thủ đoàn có lẽ đã chết…”. Sau bản tin khủng khiếp đó là một loạt tín hiệu SOS và một bản mã morse khó hiểu. Cuối cùng là hai từ: “Tôi chết”.

May mắn thay, hai con tàu của Mỹ đã nhận được tín hiệu SOS từ tàu chở hàng Hà Lan. Khi lên tàu cứu nạn, họ thấy một cảnh tượng kinh hoàng, nhân viên vô tuyến điện – người gửi bản tin và tín hiệu SOS – đã chết, mắt mở hết cỡ lộ vẻ kinh hoàng tột độ, trên tay vẫn còn cầm gõ mã morse. Toàn thể sĩ quan và thủy thủ đoàn đều chết trong tư thế “răng nhe, đầu quay ngược về phía mặt trời, mắt trừng trừng, nét mặt kinh hãi”.

Chưa kịp xem xét gì thêm, đột nhiên, một đám cháy bùng phát từ một khoang chứa hàng buộc thủy thủ Mỹ phải rút lui. Sau đó, chiếc tàu Hà Lan nổ tung, bốc cháy rồi chìm rất nhanh.

 2. Văn tự cổ trên đá

Những mật mã bí ẩn thách thức cả thế giới - 2

Trên một ngọn núi phía Tây New Mexico, Hoa Kỳ, người ta tìm thấy một hòn đá có khắc chữ cổ vô cùng kỳ lạ. Theo nhận định ban đầu, các nhà khảo cổ học cho rằng đây là ngôn ngữ của người Hy Lạp cổ đại.

Những cổ vật có khắc chữ cổ đại từng được nhiều lần phát hiện trên thế giới, tuy nhiên, các nhà khảo cổ vẫn chưa có lời giải cho chúng.

Nhiều nhà truyền giáo một mực khẳng định rằng, những chữ viết trên đá là lời sấm truyền của một nhà hiền triết, muốn ghi lại linh cảm về tương lai của mình cho con cái đời sau. Rất có thể đây là một dự báo về một loại dịch bệnh hay thiên tai như sóng thần, đại hồng thủy. Tuy nhiên, đến nay thì những ký tự đó vẫn còn là một ẩn số.

3. Lời nguyền của thợ săn

Những mật mã bí ẩn thách thức cả thế giới - 3

Edinburgh được biết là thủ đô xinh đẹp của Scotland và là thiên đường của linh hồn những gã thợ săn xấu số.

Người ta đồn rằng, một gã thợ săn tên là Geogre yên nghỉ ở đây vào năm 1691. Nhưng vào năm 1998, một vài tên lang bạt đã xông vào hầm mộ của hắn. Từ đó, hàng trăm câu chuyện kỳ quái xảy ra. Ví như bên cạnh hầm mộ, người ta phát hiện ra rất nhiều xác động vật, khách du lịch thì hoảng sợ nói dường như có ai kéo tóc họ…Có người cho rằng họ đang bị linh hồn của Geogre quấy nhiễu.

4. Mật mã bí ẩn

Những mật mã bí ẩn thách thức cả thế giới - 4

Sáng sớm ngày đầu tháng 12 năm 1948, trên bờ biển của Adelaide, người ta phát hiện thi thể của một người đàn ông. Sau khi khám nghiệm tử thi, các bác sĩ không thể xác định được thân phận cũng như nguyên nhân tử vong của người này.

Cảnh sát cũng tìm thấy một mảnh giấy trong túi quần, trên đó viết gợi ý có liên quan đến thơ Rubaiyat của Omar Khayyam, mặt sau có ghi một dãy mật mã.

Rất nhiều người giải mật mã nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp tham gia nhưng không ai giải được đoạn tin nhắn đó. Cho đến nay, người đàn ông này và dòng mật mã vẫn đang thách thức các nhà khoa học.

5. Người nhảy dù mất tích

Những mật mã bí ẩn thách thức cả thế giới - 5

Năm 1971, một người đàn ông tên là Dan Cooper đã “bắt cóc” và đe dọa nổ tung một chiếc máy bay dân sự nếu không được trả khoản tiền 200.000 USD từ Hãng hàng không Northwest Orient.

Sau khi quấn gần 8kg tiền loại tờ 20 USD quanh mình, Dan Cooper đã nhảy khỏi chiếc máy bay 727 và “biến mất”.

Cho đến nay, người ta vẫn không biết danh tính thật sự của Dan Cooper cũng như hắn còn sống hay đã chết. Đến nay, vụ không tặc này trở thành một trong những vụ án kinh điển không lời giải đáp.

Tiểu Ngọc (Theo Qiqu) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot