Niềm vui của gia đình bé 11 ngày tuổi bị đâm xuyên não

Ngày 27/08/2015 14:11 PM (GMT+7)

Sau gần 20 ngày điều trị, sáng mai 28/8, bé trai 11 tuổi bị đâm xuyên não sẽ được xuất viện trong niềm vui vỡ òa của gia đình cũng như tập thể y bác sỹ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Bác sỹ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, bé Dương Minh Phát - con của vợ chồng anh Dương Minh Tiến và chị Võ Thị Hồng Duyên (quê Vĩnh Long) đã hồi phục hoàn toàn, khối máu tụ trong và ngoài sọ không phát triển thêm. Bé đã được cai máy thở, tỉnh táo, phản xạ tay chân cử động bình thường, gần như không bị tổn thương gì. Vết thương bên ngoài trán của bé đã được cắt chỉ, khô ráo.

“Qua 18 ngày theo dõi sức khỏe cháu bé, đến hôm nay, bé đã phục hồi và hoạt động, sinh hoạt đã bình thường như mọi cháu bé sơ sinh khác. Vết thương khô, không nhiễm trùng, khối máu tụ đã nhỏ lại và diễn biến tốt, cũng không còn co giật nữa. Trong trưa hôm nay, bé có thể được xuất viện”, bác sỹ Tâm vui mừng cho biết.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm vui mừng khi sức khỏe bé đã hồi phục

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 8/8, bé Dương Minh Phát bị một phụ nữ đâm nguyên con dao vào đầu khi đang nằm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 trong cùng buổi sáng với tình trạng suy hô hấp, dao đâm xuyên qua đầu và có dấu hiệu thiếu máu.

"Dù bị dao đâm vào hốc mắt trái nhưng mắt của bé không bị ảnh hưởng. Về vấn đề thần kinh, trước khi cho bé xuất viện, bệnh viện sẽ cho chụp CT Scanner, đo điện não để kiểm tra đánh giá lại", bác sĩ Tâm nói thêm.

Sáng nay, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã bàn giao lại số tiền của các nhà hảo tâm là 50 triệu đồng trong sổ tiết kiệm và 15 triệu đồng tiền mặt cho gia đình trang trải trong thời gian cháu bé nằm viện.

Nụ cười hạnh phúc của các y bác sĩ và những giọt nước mắt hạnh phúc của chị Duyên khi thấy con mình khỏe mạnh bình thường.

Anh Dương Minh Tiền (bố của bé Phát) xúc động chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất vui mừng khi thấy con phục hồi từng ngày. Xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ vợ chồng tôi vượt qua khó khăn về vật chất để trang trải cuộc sống, chăm lo bệnh tình của cháu”.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, bé đã tăng từ 3,5kg lên 3,7kg. Đây là tín hiệu vui cho gia đình anh Tiền và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1.

Từ phía Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng cho biết, do bé rất nhỏ và gia đình khó khăn nên sáng 28/8, BV sẽ điều xe cấp cứu đưa bé về tận nhà. Ngoài ra, bé sẽ được Khoa Hồi sức sơ sinh, BV Nhi đồng 1, tiếp tục theo dõi sức khỏe sau khi xuất viện cho đến 3 tuổi.

Theo Ngọc Sang
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bé sơ sinh bị đâm xuyên não

Video chọn lọc

Tin tức thị trường