Nữ giáo viên tống tiền giám đốc trường quốc tế

Ngày 21/01/2015 13:43 PM (GMT+7)

Nữ giáo viên giấu mặt, nhắn tin đe dọa tới giám đốc điều hành trường quốc tế, nhằm mục đích tống tiền.

Theo nguồn tin của Dân Việt, Công an quận 1, TP.HCM vừa bắt giữ nghi can Trần Thị Liên (SN 1988, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú quận 2, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Đáng nói, Liên hiện đang là giáo viên của 1 trường quốc tế, có trụ sở tại phường Đa Kao, quận 1.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13.1 ông K - giám đốc điều hành của trường quốc tế nói trên nhận được tin nhắn từ số máy lạ. Tin nhắn này thông báo với ông K là đang có trong tay 2 đoạn clip quay cảnh học sinh của trường đánh nhau trước cổng trường. Người này đe dọa ông K nếu không chung chi 50 triệu đồng sẽ tung 2 đoạn clip lên mạng Internet, gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

Ông K sau đó đã đến công an địa phương trình báo. Quá trình này, đối tượng lạ vẫn liên lạc qua tin nhắn với ông K để yêu cầu chuyển số tiền 50 triệu đồng vào 1 tài khoản ngân hàng.

Từ dấu vết này, cơ quan công an nhanh chóng điều tra, truy xét bắt giữ đối tượng Liên vào ngày 18.1 vừa qua. Đặc biệt, Liên là giáo viên đang giảng dạy tại trường quốc tế nói trên. Bước đầu Liên đã thừa nhận hành vi phạm tội. Được biết, số tài khoản mà Liên cung cấp cho ông K qua tin nhắn là tài khoản 1 người bạn của Liên.

Theo Anh Nguyễn (Dân Việt)