Nửa tháng không được ăn thịt lợn, cô gái Sài Gòn ngỡ ngàng khi mở cửa vào sáng hôm sau

Khai Tâm Ngày 26/07/2021 16:30 PM (GMT+7)

“Dịch nhiều quá, công ty cho nhân viên nghỉ, chỉ một số người ở lại công ty làm việc. Mình nằm trong số những người được ở nhà và không biết tới khi nào mới được quay trở lại với công việc. Vì thế, mình phải cân đối chi tiêu sao cho hợp lí, không dám hoang phí như trước kia", cô gái trẻ tâm sự.

Nửa tháng không được ăn thịt lợn, cô gái Sài Gòn ngỡ ngàng khi mở cửa vào sáng hôm sau - 1

Dịch COVID-19 khiến người dân cả nước nói chung và Sài Gòn nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề về mọi mặt. Những con hẻm bị phong tỏa, dây giăng chằng chịt giống như gã khổng lồ đang khỏe mạnh bỗng bị thương, phải băng bó khắp cơ thể. Và hình ảnh ấy đã làm bao trái tim đớn đau, chỉ mong một ngày thành phố sẽ xô bồ, nhộn nhịp như đúng cái tên vốn có: Sài Gòn hoa lệ!

Nhưng Sài Gòn “ngã bệnh” mới thấy được tình phường nghĩa hẻm trở nên gắn kết hơn bao giờ hết. Họ cùng nhau ở nhà chung tay bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng; thi thoảng có thức ăn ngon sẽ chạy vội sang treo trước cổng nhà hàng xóm rồi í ới gọi nhau hỏi thăm đôi ba câu thân tình...

Nguyễn Hồng Hạnh (24 tuổi) – hiện đang ở trọ tại TP.HCM đã kể về câu chuyện của bản thân trong mùa dịch khiến bao người phải thốt lên “Sài Gòn vẫn luôn dễ thương đến vậy!”. Cô nàng cho biết, nơi cô ở trọ hiện phong tỏa toàn phường do có nhiều ca nhiễm COVID-19. Vì thế, người dân chỉ được phép ra ngoài mua đồ dùng thiết yếu, lương thực trong địa phận ranh giới của phường.

Nguyễn Hồng Hạnh (24 tuổi) – hiện đang ở trọ tại TP.HCM đã kể về câu chuyện của bản thân trong mùa dịch.

“Dịch nhiều quá, công ty cho nhân viên nghỉ, chỉ một số người ở lại công ty làm việc. Mình nằm trong số những người được ở nhà và không biết tới khi nào mới được quay trở lại với công việc. Vì thế, mình phải cân đối chi tiêu sao cho hợp lí, không dám hoang phí như trước kia.

Hôm trước, mình vừa nói với đứa bạn cùng phòng rằng: nửa tháng nay chưa nhìn thấy mặt mũi cục thịt lợn trông như thế nào? Và sáng hôm sau, một phép màu đã đến với mấy đứa”, cô gái 24 tuổi vui vẻ kể.

Khi mở cửa, Hồng Hạnh ngỡ ngàng khi thấy cục thịt lợn 1kg treo trước nhà. Hóa ra, người đi đưa quà cứu trợ đã để trước nhà đợi cô nàng ngủ dậy tự ra lấy. Trước đó, cô và bạn cùng phòng cũng nhận được hoa quả, bánh ngọt, mì gói, gạo, rau muống, bí đỏ và cả hành lá.

"Món quà" mà Hồng Hạnh nhận được khi mở cửa phòng.

 “Bằng tất cả sự yêu thương, hai đứa mình nghỉ dịch ở phòng trọ mà cứ ngỡ đang nghỉ dưỡng ở khách sạn 4 sao. Giờ mình chỉ mong dịch COVID-19 hết để người dân cả nước và Sài Gòn sớm ổn định lại cuộc sống như trước kia. Mọi người hãy lạc quan lên nhé. Chúng ta cùng cố gắng”, cô gái 24 tuổi tâm sự.

Câu chuyện về sự tử tế của người dân Sài Gòn dành cho nhau trong mùa dịch đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Ai cũng phải thốt lên rằng Sài thành dù thế nào đi chăng nữa thì tình người luôn được lan tỏa, đồng thời “thi nhau” kể những chuyện dễ thương mà mình đã trải qua.

Bạn Trần Thúy An hào hứng: “Chỗ em cũng được bác tổ trưởng cho đồ. Sáng sớm nghe đập cửa ầm ầm, em chạy xuống thì thấy bác xách gạo qua cho mà do ngủ nướng quá làm bác phải gọi 3 lần 7 lượt. Cô chú hàng xóm thấy vậy chạy ra bảo: Tôi ở đây mấy chục năm trời sao không thấy cho tôi? Bác mới giải thích là gạo này hỗ trợ cho mấy đứa ở trọ.

Cư dân mạng thốt lên rằng Sài thành dù thế nào đi chăng nữa thì tình người luôn được lan tỏa, đồng thời “thi nhau” kể những chuyện dễ thương mà mình đã trải qua. (Ảnh chụp màn hình)

Hai hôm sau, em lại thấy bác đập cửa. Lần này, bác thêm một bao gạo và bọc to dưa leo. Hàng xóm lại thắc mắc sao lại cho tụi nó nữa? Bác bảo lần trước là nhà nước hỗ trợ, lần này là bạn bác ấy giúp đỡ”.

“Chỗ mình cách ly cũng hơn nửa tháng rồi. Ngày nào cũng có người mang rau củ rồi cá,... đến phát. Nhiều khi mình ngủ tới trưa mới dậy, mấy anh chị đó còn kiếm cái xô bỏ cá vô cho tươi rồi để trước phòng mình”, thành viên Nguyễn Thanh Tú bày tỏ.

Nickname Trung Anh chia sẻ: “Mấy tuần trước Bắc Giang còn dịch, thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhà mình thi thoảng lại được cho mớ rau, quả bí, cân lạc... cứ treo trước cổng ấy. Sáng mình dậy quét sân là thấy treo trên cổng hoặc để bờ tường. Không phân biệt giàu nghèo, mọi người đi làm thiện nguyện luôn cho đủ mỗi nhà. Thật sự có tâm”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nua-thang-khong-duoc-an-thit-lon-co-gai-sai-gon-ng...

Tin tức 24h: Xôn xao đám tang không người đưa tiễn vì COVID-19 ở Sài Gòn, lãnh đạo lên tiếng
Liên quan đến clip trên, lãnh đạo UBND phường 12 xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn nhưng người đã khuất không liên quan đến COVID-19. Đó là một bà...

Tin tức 24h

Theo Khai Tâm (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện Sài Gòn