Phẫn nộ với cặp vợ chồng cãi nhau bỏ mặc con nhỏ đông lạnh trong thang máy

Ngày 21/01/2017 14:44 PM (GMT+7)

Các diễn đàn trên mạng xã hội của Trung Quốc đã dậy lên làn sóng phản đối kịch liệt sau khi cảnh sát cho công bố đoạn băng ghi hình một đứa trẻ bị bỏ rơi trong thang máy.

Mãi trong một thời gian dài, đứa trẻ tội nghiệp vẫn ở một mình trong thang máy cho đến khi có một người hàng xóm sống trong tòa ở thành phố Trùng Khánh, đến bế đứa trẻ lên và giao nó cho nhân viên bảo vệ an ninh.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra về vụ việc này bởi những tình tiết nghiêm trọng của nó.

Lúc đó là khoảng 9 giờ tối, sàn thang máy gần như đóng băng ở nhiệt độ một vài độ C. Chưa kể đứa bé có thể gặp nguy hiểm bất kì lúc nào do cửa thang máy liên tục đóng mở khi lên xuống các tầng nhà.

Phẫn nộ với cặp vợ chồng cãi nhau bỏ mặc con nhỏ đông lạnh trong thang máy - 1

Đứa bé bị bố mẹ bỏ rơi bò lổm ngổm trong thang máy.

Đoạn băng video trong thang máy cho thấy những người sống cùng tòa nhà tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy đứa bé bò trên sàn thang máy, nhưng rồi họ đều do dự không làm gì.

Tin tức này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phản đối của cư dân mạng.

Họ mạnh mẽ lên án cặp cha mẹ “giận chó đánh mèo” trút lên đứa con nhỏ vì vụ cãi cọ của họ, đồng thời chỉ trích những người hàng xóm “máu lạnh” đã không làm gì khi thấy đứa trẻ bị bỏ rơi một mình trong thang máy.

Một người viết: "Hai người trên không xứng chức làm cha mẹ. Khu chung cư này toàn những cư dân máu lạnh. Làm sao họ có thể cứ tự nhiên ra ra vào vào thang mà chẳng ai quan tâm đến đứa bé như vậy?”

Một khác lo lắng: "Mẹ của đứa bé này là loại sinh vật nào vậy? Điều gì sẽ xảy ra nếu đứa bé bị kẹt tay vào cửa thang máy mỗi khi nó đóng mở.”

Theo báo cáo của cảnh sát, cha mẹ của cháu bé trên sẽ bị khiển trách nhưng sẽ không bị truy tố theo pháp luật.

Theo PV
Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường