Phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 ở Mozambique

Một phần mảnh vỡ kim loại nghi là phần đuôi của chiếc máy bay MH370 mất tích đã được tìm thấy ở bờ biển Mozambique.

Các quan chức Malaysia cho biết mảnh vỡ trôi dạt ở bờ biển Mozambique có khả năng thuộc về một chiếc Boeing 777, cùng loại với phi cơ MH370 mất tích cách đây 2 năm. Thông tin này được đưa chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 2 năm chuyến bay của Malaysia Airlines biến mất.

Bộ trưởng bộ Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết: "Dựa trên báo cáo ban đầu, khả năng vật thể này là mảnh vỡ của một chiếc Boeing 777. Nó đã được đưa đến Malaysia để giám định". Ông tỏ ra khá thận trọng khi viết lên Twitter rằng mọi người không nên suy diễn khi Malaysia chưa có xác nhận chính thức rằng đó có phải là mảnh vỡ của MH370 hay không.

phat hien manh vo nghi cua mh370 o mozambique - 1

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines

Phía hãng hàng không Malaysia Airlines nói rằng còn quá sớm để đưa ra bất cứ bình luận nào. Mảnh vỡ này được tìm thấy bởi một người đàn ông Mỹ. Người này cũng đang nghiên cứu về sự mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airline mang số hiệu MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. 

Một cuộc tìm kiếm quốc tế tiêu tốn 90 triệu USD kéo dài hơn 1 năm ròng không mang lại kết quả. Đến nay, số phận của chiếc máy bay vẫn đang là bí ẩn lớn đối với hàng không thế giới. 

phat hien manh vo nghi cua mh370 o mozambique - 2

Mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique

Tháng 7.2015, phần cánh lái dài 2m đã bị đánh dạt lên đảo Reunion trên Ấn Độ Dương. Các nhà điều tra Pháp chính thức công nhận phần cánh được tìm thấy là của chiếc máy bay xấu số MH370.

Hồi tháng 1, một mảnh vỡ mới cũng được tìm thấy ở khu vực bờ biển phía nam Thái Lan. Tuy nhiên, giới chức nước này sau đó khẳng định, nó không thuộc về phi cơ Malaysia mất tích gần hai năm trước.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác