Phát hiện thêm mảnh vỡ nghi của MH370 ở Mauritius

Một mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 2 năm vừa được phát hiện tại đảo Rodrigues của Mauritius.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, một cặp tình nhân tên Jean Dominique và Suzy Vitry đi tuần trăng mật ở đảo Rodrigues (quần đảo Mauritius) đã tìm thấy mảnh vỡ trên bờ biển đảo Rodrigues hôm 31/3.

Don Thompson - chuyên gia thuộc Nhóm MH370 Độc lập đã xem mảnh vỡ và cho biết nó có thể là buồng lái hạng thương gia của máy bay Boeing 777.

Hiện mảnh vỡ này đã được giao đến giới chức Malaysia.

phat hien them manh vo nghi cua mh370 o mauritius - 1

Mảnh vỡ được tìm thấy ở  Mauritius

Tháng trước, một mảnh vỡ khác cũng được tìm thấy ở Mozambique và mảnh vỡ này được nói gần như chắc chắn của MH370.

Hiện tại, Australia đang dẫn đầu nhóm tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương, nơi được cho là địa điểm máy bay MH370 mất tích ngày 8.3.2014 khiến 239 hành khách tử nạn.

Cuộc tìm kiếm sẽ kết thúc vào tháng 6 này nếu máy bay không được tìm thấy ở khu vực rộng hơn 120.000km2.  “Việc tìm kiếm MH370 vẫn tiếp tục”, ông Chester nói. “25.000km2 mặt nước vẫn được tiếp tục đào xới. Chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ này và luôn hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay”.

phat hien them manh vo nghi cua mh370 o mauritius - 2

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airline mang số hiệu MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. 2 năm qua, rất nhiều vật thể được tìm thấy, nhiều giả thuyết được các chuyên gia hàng không đưa ra, nhưng đến nay số phận chiếc máy bay vẫn hoàn toàn bí ẩn,  chưa có lời giải.

Gia đình của 12 hành khách mất tích cùng với chuyến bay MH370 đã nộp đơn kiện hãng hàng không Malaysia Airlines và chính phủ nước này. Trong đơn kiện, ngoài việc yêu cầu Malaysia Airlines phải có trách nhiệm bồi thường, các bên nguyên đơn cũng yêu cầu Chính phủ Malaysia và đích danh Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia phải có trách nhiệm. 

Theo Hà Anh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Máy bay MH370