Sau khi bán rau "chất" hơn dân chơi, anh Minh Râu từ chối nhận tiền cũng ngầu không kém

Hữu Huy Ngày 20/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Ẩn dưới vẻ ngoài của một người đàn ông bán rau xăm trổ là tấm lòng hào sảng, chân chất khiến nhiều người cảm phục.

Sau khi bán rau amp;#34;chấtamp;#34; hơn dân chơi, anh Minh Râu từ chối nhận tiền cũng ngầu không kém - 1

Những ngày qua, người dùng mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông bán rau cởi trần, xăm trổ tặng rau miễn phí cho người khó khăn với những tấm bảng có nội dung gần gũi như: “Điểm tặng rau miễn phí”, “Ai cần cứ lấy đủ ăn”,…

Hỏi ra mới biết, người đàn ông này tên là Phạm Hồng Minh (biệt danh Minh “Râu”, sinh năm 1983), ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Suốt 8 năm qua, anh Minh thường xuyên miễn phí thực phẩm cho người dân khó khăn. Đặc biệt, hành động nghĩa hiệp kèm triết lý kinh doanh “Buôn bán cả năm, không ai làm giàu trong lúc dịch bệnh” của anh đã khiến không ít người cảm phục.

Sau khi bán rau amp;#34;chấtamp;#34; hơn dân chơi, anh Minh Râu từ chối nhận tiền cũng ngầu không kém - 3

Điểm bán rau của anh Minh miễn phí rau củ quả cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong những năm qua. Ảnh: FBNV

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, anh Minh đã có một bài đăng nhắn gửi đến mọi người xung quanh vấn đề tiền hỗ trợ cho hoạt động của mình.

Cụ thể, anh Minh tâm sự: “Mọi người ơi! Đừng ai vào tin nhắn, điện thoại, Zalo,… nhắn tin bảo tôi gửi số tài khoản ngân hàng để ủng hộ tiền nhé! Tôi không nhận đâu. Mấy hôm nay nhiều người nhắn muốn gửi tiền cho tôi. Tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ mình là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm qua, tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi! Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ. Tôi làm vì tôi thích và thấy vui, không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi tiền”.

Sau khi bán rau amp;#34;chấtamp;#34; hơn dân chơi, anh Minh Râu từ chối nhận tiền cũng ngầu không kém - 4

Bài chia sẻ của Minh trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, anh Minh cho biết, nếu khi nào anh có phát gạo, thực phẩm với số lượng nhiều mà có thiếu thì sẽ xin từ vài người quen.

“Hoặc khi nào tôi xây biệt thự hay mua siêu xe mà thiếu thì tôi sẽ xin sau. Bây giờ tôi ổn”, anh Minh dí dỏm với câu chuyện của mình.

Cuối lời, anh Minh nhắn nhủ: “Các bạn có điều kiện thì giúp đỡ những người xung quanh nhé, họ đang rất cần. Tôi ổn không phải chê tấm lòng của mọi người đâu. Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người đến với gia đình tôi trong thời gian qua. Cảm ơn sự yêu mến của mọi người”.

Sau khi bán rau amp;#34;chấtamp;#34; hơn dân chơi, anh Minh Râu từ chối nhận tiền cũng ngầu không kém - 5

"Mình kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải lúc dịch bệnh như thế này"- Anh Minh Râu chia sẻ về câu chuyện miễn phí rau củ cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: FBNV

Theo dõi câu chuyện, nhiều người dùng mạng xã hội đã không ngớt lời khen và động viên tinh thần của anh bán rau tốt bụng.

“Tôi vừa vui vừa cay mắt khi đọc được câu chuyện về anh Minh bán rau từ chối nhận tiền hỗ trợ của bà con xa gần. Phẩm giá của anh Minh cùng lòng tự trọng là thứ đáng để tôi học hỏi và nhiều người suy ngẫm”- Tài khoản Hà Phan chia sẻ.

Trong khi đó, tài khoản Huỳnh Ngọc Hân cũng bình luận: “Phía sau người đàn ông bán rau xăm trổ đầy mình, nhìn “hổ báo” là câu chuyện ấm lòng về tình người. Chính cách sống thẳng thắn, hào sảng cùng giọng điệu dí dỏm đã khiến nhiều người thêm quý anh. Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe!”.

Sau khi bán rau amp;#34;chấtamp;#34; hơn dân chơi, anh Minh Râu từ chối nhận tiền cũng ngầu không kém - 6

Quầy rau của anh Minh Râu thường dành từ 10 đến 30% lợi nhuận mỗi ngày để quy ra thành rau củ quả tặng miễn phí cho những người khó khăn. Ảnh: FBNV

Sau khi bán rau amp;#34;chấtamp;#34; hơn dân chơi, anh Minh Râu từ chối nhận tiền cũng ngầu không kém - 7

Vì tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại tỉnh Đồng Nai, nên anh Minh không bán rau ở chỗ cũ. Chia sẻ với mọi người, anh cho biết mình ở nhà vào những ngày này. Tuy nhiên, vẫn nhập trứng về bán cho người dân. Ảnh: FBNV

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-khi-ban-rau-chat-hon-dan-choi-anh-minh-rau-tu-...

Anh bán rau khùng nhất Việt Nam lại được dân mạng vỗ tay vì cách bán hàng chất phát ngất
"Ai mua thì bán, ai xin thì cho" chính là phương châm bán hàng lạ kỳ của người đàn ông bán rau "khùng" nhất Việt Nam.

Nhân vật

Theo Hữu Huy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện Sài Gòn