Sự thực khác về vụ 'thai phụ lao xe xuống sông tự tử'

Ngày 03/11/2014 20:41 PM (GMT+7)

Khoảng 7h30 sáng ngày 3/11, cơ quan chức năng huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đã vớt được thi thể chị Trần Thị Y.- người mà trước đó dư luận đồn đoán là “thai phụ lao Xe máy xuống sông tự tử”.

Tin tức mới nhất từ Cơ quan điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước đầu xác định nạn nhân Trần Thị Y., sinh năm 1990 (trú thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) đã lao cả người cả xe máy xuống sông Cà Lồ, đoạn gần cầu Tam Canh, huyện Bình Xuyên.

Di ảnh chị Trần Thị Y. 

Theo thông tin ban đầu, đêm 1/11 chị Trần Thị Y. có uống rượu với bạn bè từ 20h30 đến 0h20 ngày 2/11, sau đó chị Y. tự điều khiển chiếc xe Honda Wawe để trở về nhà. Có thể do quá chén, chị Y. đã lái xe với tốc độ cao, không làm chủ được tay lái nên đến đoạn cầu Tam Canh, cả người lẫn xe đã lao lên mép cầu, bay xuống gần giữa sông.

Tại hiện trường, chú của nạn nhân Trần Thị Y. kể lại: “Trước đây, chị Y. cũng đã từng một lần cắt tay tự tử vì cãi cọ với chồng, nên sau khi xảy ra sự việc đau lòng này cả gia đình đã nghi ngờ có uẩn khúc trong cái chết của chị Y.”.

Chỉ tay xuống dòng sông nơi chị Y. ngã xuống, anh rể nạn nhân tỏ ra bức xúc: “Từ trước đến nay Y. uống rượu chưa bao giờ say, hơn nữa với tay lái phụ nữ, tại sao lại có thể lao lên mép cầu cao những 25cm và bay xuống sông trong khi những cây cỏ ở xung quanh không có dấu hiệu đổ rạp? Tôi nghi ngờ em Y. không phải do tự tử hay quá chén với bạn bè mà dẫn đến cơ sự này, chắc chắn có uẩn khúc ở đây…?”.

su thuc khac ve vu 'thai phu lao xe xuong song tu tu' - 2

Cầu Tam Canh, nơi nạn nhân lao cả người cả xe xuống sông.

Trong khi đó, người thân bên phía nhà chồng cho rằng: “Do say rượu nên Y. không làm chủ được tay lái, còn vợ chồng sống với nhau có xích mích là chuyện bình thường”.

Trao đổi với phóng viên, Công an huyện Bình Xuyên cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, công an đã xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đến khoảng 7h30 sáng 3/11, đã vớt được thi thể chị Trần Thị Y., cách cầu Tam Canh khoảng 1 km.

Theo khám nghiệm ban đầu, nạn nhân không hề mang thai như một số thông tin trước đó, trên người nạn nhân cũng không có vết trầy xước, không có dấu hiệu hình sự. Các tài sản trên người nạn nhân như nhẫn, dây chuyền vàng vẫn còn nguyên vẹn.

Thực hư có hay không việc nạn nhân lao sông tự tử hay do tai nạn hiện vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ. 

Theo Ngọc Quỳnh - Tống Nga (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự