Thảm sát Bình Phước: “Giải mã” cuộc gọi cầu cứu lúc nửa đêm

Ngày 13/07/2015 00:13 AM (GMT+7)

Liên quan đến 2 cuộc điện thoại cầu cứu lúc nửa đêm của gia đình nạn nhân: “cậu Hưng ơi” và “không có gì, cứ ngủ đi”, dư luận cho rằng có thể các nạn nhân đã bị hung thủ khống chế. Những điều này đã được cơ quan điều tra “giải mã”.

2 ngày sau khi đối tượng Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Vũ Văn Tiến (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) bị bắt, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng và căm phẫn trước hành động tàn độc của kẻ sát nhân. Dương và Tiến là hai nghi phạm trong vụ thảm sát tại Bình Phước làm 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) tử vong.

Thảm sát Bình Phước: “Giải mã” cuộc gọi cầu cứu lúc nửa đêm - 1

Căn biệt thự của gia đình ông Mỹ, nơi xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng

Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của những người có liên quan.

Ông Nguyễn Lê Hưng, người thân của các nạn nhân cho biết, thời điểm trước khi các nạn nhân bị sát hại, ông có tiếp nhận điện thoại của chị Lê Thị Ánh Linh (24 tuổi, con ông Mỹ) nhưng sau đó không liên lạc lại được. Ông Hưng liền gọi cho bà Nga (vợ ông Mỹ) thì được bà thông báo “không có gì, cứ ngủ đi”.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã lần lượt “giải mã” chi tiết những cuộc gọi này.

Trong buổi họp báo chiều 11.7, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an, Trưởng Ban chuyên án cho biết, cuộc gọi của nạn nhân lúc nửa đêm gọi cho ông  Nguyễn Lê Hưng để cầu cứu là có thật.

Thảm sát Bình Phước: “Giải mã” cuộc gọi cầu cứu lúc nửa đêm - 2

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương khai ra tay sát hại vừa tình vừa tiền 

Theo đó, 2h ngày 7.7, Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) ra mở cổng để cho tiền. Khi Vỹ vừa mở cổng, Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân, gần cổng ra vào.

Sau khi giết Vỹ, hai đối tượng đã đột nhập lầu 1, bắt trói Ánh Linh và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ). Sau đó, cả hai xuống tầng trệt, vào phòng vợ chồng ông Mỹ đang ngủ cùng con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi) và bé Na (con gái út, 18 tháng tuổi).

Tại đây, Dương và Tiến bắt trói ông Mỹ, bé Quốc Anh, khống chế bà Nga và yêu cầu chỉ nơi cất giấu tiền. Bà Nga mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản.

Cả hai đối tượng tiếp tục lục soát, yêu cầu nạn nhân mở tủ quần áo và giỏ xách lấy được hơn 4 triệu đồng và 100  USD. Sau đó, Dương và Tiến trói bà Nga lại.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết: “Trong khi bị trói trên lầu, hai nạn nhân Ánh Linh, Tố Như đã cố lấy điện thoại di động trong túi gọi cho người cậu Nguyễn Lê Hưng cầu cứu nhưng không ai bắt máy. Khi thấy cuộc gọi nhỡ, người cậu gọi lại, nạn nhân mới nói được câu “Cậu Hưng ơi” thì chiếc điện thoại rơi xuống đất”.

Không liên lạc được với cháu, người cậu gọi lại điện thoại cho bà Nga. Thời điểm này, Dương và Tiến đã khống chế bà Nga. Thấy có cuộc gọi đến, Dương đưa điện thoại cho bà Nga nghe và buộc bà Nga phải trả lời: “Không có chuyện gì, cứ ngủ đi”.

Lúc này, Dương và Tiến dẫn Quốc Anh sang phòng bên để tra khảo tiền, tài sản. Quốc Anh trả lời không biết, hai đối tượng đã giết Quốc Anh. Sau đó, bọn chúng quay trở lại phòng bà Nga. Tại đây, bà Nga nói: “4 giờ tài xế đến lấy củi, các anh đi đi”. Dương yêu cầu bà Nga gọi cho anh Hoàng (tài xế) nói: "Cứ ngủ đi, 7h sáng hãy tới”. Các đối tượng dùng khăn bịt mặt bà Nga rồi dẫn vào căn phòng vừa giết Quốc Anh, sau đó ra tay sát hại bà. Ông Mỹ cũng bị sát hại sau đó.

Hai đối tượng tiếp tục đi lên lầu, cắt dây trói tay và đưa Tố Như sang phòng bên giết hại.

Sau đó, Dương và Tiến quay trở lại phòng Linh, tra khảo tiền để đâu, Linh lắc đầu. Dương nói: “Tất cả những gì hôm nay là do anh bị đối xử”. Liền sau đó, hai đối tượng ra tay giết Linh.

Sau khi gây án, Dương và Tiến đi xuống phòng ông Mỹ, lấy quần áo của ông Mỹ để thay. Thời điểm đó, bé Na - con gái út ông Mỹ khóc. Dương dỗ cho bé ngủ rồi tẩu thoát.

Thảm sát Bình Phước: “Giải mã” cuộc gọi cầu cứu lúc nửa đêm - 3

Nghi phạm Vũ Văn Tiến cũng vì tiền nên đồng ý giúp sức cho Dương sát hại gia đình ông Mỹ 

Trước khi rời khỏi hiện trường, hai đối tượng lấy 5 điện thoại và 1 iPad của các nạn nhân rồi chạy về phòng trọ của Tiến ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Dương và Tiến kiểm tra lại toàn bộ tài sản lấy được rồi bỏ toàn bộ tang vật vào ba lô và giao cho Tiến cất giữ.

Đến sáng 7.7, Dương quay trở lại hiện trường để thăm dò, giả vờ không biết gì và cùng thân nhân nạn nhân lo hậu sự. Tại đây, Dương bị công an mời về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, Dương khai báo mình không liên quan nên được cho ra về. Tuy nhiên, mỗi hành động của Dương đều bị trinh sát bí mật theo dõi.

Ngày 10.7, Dương bị công an mời về làm việc và sau đó đối tượng này đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình. Tiến cũng bị công an bắt giữ tại phòng trọ trong buổi chiều cùng ngày.

Theo Đông Thịnh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giết người ở Bình Phước