Thấy bàn tay nhỏ thò lên từ phiến đá, người dân hoảng hốt khi biết sự thật

Khánh Hằng Ngày 28/07/2020 10:15 AM (GMT+7)

Thấy bàn tay nhỏ thò lên giữa một phiến đá, người dân lập tức đi kiểm tra và nhờ đó cứu sống được một mạng người.

Mùa hè nóng nực là lúc nhiều người đổ xô đến các hồ bơi, sông suối để tắm nhằm giải nhiệt. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, những tai nạn liên quan tới đuối nước rất dễ xảy ra. Mới đây, một vụ tai nạn ly kỳ đã xảy ra tại trung Quốc và nạn nhân nhỏ tuổi may mắn sống sót nhờ sự nhanh trí của mình cũng như sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Theo đó, vào ngày 22/7, một cậu bé 7 tuổi đang bơi dọc theo sông Nanxi, thuộc quận Vĩnh Gia, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, thì bất ngờ gặp tai nạn. Cậu bé đã bị dòng nước siết cuốn đi. May sao trong lúc hoảng loạn, cậu bé đã tìm thấy một cái lỗ trên phiến đá bên dòng suối và cố gắng bám vào đó, giơ tay lên khỏi phiến đá mong ai đó nhìn thấy.

Thấy bàn tay nhỏ thò lên từ phiến đá, người dân hoảng hốt khi biết sự thật - 1

Một lúc lâu sau, những người dân đang làm việc dọc con sông đã vô tình nhìn thấy bàn tay nhỏ thò lên từ phiến đá. Ban đầu, họ rất hoảng sợ vì không biết đây là hiện tượng kỳ lạ gì nhưng ngay sau đó đã nhận ra đây là một đứa trẻ bị mắc kẹt bên dưới. Vì tình hình nguy hiểm, những người dân này lập tức thông báo cho cảnh sát và đội cứu hộ địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy đội cứu hỏa quận Vĩnh Gia đã điều động 2 phương tiện và 14 nhân viên tới giúp đỡ. Họ tìm thấy một bé trai đang bị mắc kẹt dưới con sông. Cậu bé tỏ ra rất sợ hãi nên nhân viên cứu hộ phải nắm tay để an ủi cậu bé bình tĩnh thì công tác cứu hộ mới diễn ra suôn sẻ được.

Dân làng sống quanh đây cho biết, họ đã ở đây khá lâu nhưng thực sự không biết có một cái lỗ trên phiến đá như vậy, do đó cậu bé thực sự may mắn. Sau khi đã làm dịu cảm xúc của cậu bé, các nhân viên cứu hộ đã phá vỡ hai bên của lỗ trên phiến đá, đủ kích thước để cậu bé lọt qua và kéo lên. Sau khoảng 10 phút, bé trai đã được giải cứu thành công. Vì được giúp đỡ kịp thời, cậu bé này không bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe và thể chất ngoài việc tâm trạng vẫn còn sợ hãi, run rẩy.

Thấy bàn tay nhỏ thò lên từ phiến đá, người dân hoảng hốt khi biết sự thật - 3

Thấy bàn tay nhỏ thò lên từ phiến đá, người dân hoảng hốt khi biết sự thật - 4

Theo ông nội của cậu bé trên cho biết, vào khoảng 5h chiều ngày 22/7, ông đã đưa cháu nội đi bơi dưới sông. Tuy nhiên chỉ vài phút không để ý, cậu bé đã bị dòng nước cuốn đi. "Lúc đó tôi sợ muốn chết. May mắn thay, thằng bé đã tìm thấy cái lỗ trên phiến đá và thò tay lên để thu hút sự chú ý, nếu không không biết sẽ bị trôi về đâu. Nhớ lại cảnh tượng đó, tôi vẫn còn run sợ", người ông chia sẻ.

Các cán bộ địa phương cho biết, nhờ sự việc này mà họ mới biết đến sự tồn tại của phiến đá lỗ. Do đó, họ quyết định cắm thêm cái lỗ khác để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Các nhân viên cứu hộ cũng cảnh báo người dân phải cẩn thận khi đi bơi ở sông, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-ban-tay-nho-tho-len-tu-phien-da-nguoi-dan-hoang-...

Nữ sinh ngã lan can tử vong tại trường, gia đình sốc khi đọc lại bài văn trước khi chết
Buổi sáng vẫn đưa con đi học bình thường, không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nhưng đến chiều, bố mẹ của nữ sinh này đã sốc nặng khi nhận tin con...
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em