Loại rau này trước chỉ mọc hoang mà nay dân trồng và có thể kiếm tiền triệu.
Loại rau này ngon, mát và bổ dưỡng nhưng trước đây chỉ là cây mọc hoang trong rừng.
Cây rau sắng còn gọi là rau ngót rừng, nấu canh ăn rất ngon và ngọt nước.
Trước đây, rau sắng là cây rau rừng, sau này được người dân đem về trồng. Trong 2 năm trồng đầu tiên rất nhàn, chỉ cần nhổ cỏ quanh gốc, khi cây trưởng thành chỉ cần thu hái.
Ví dụ tại xã Hương Sơn, Mỹ Đức Hà Nội, vào vụ thu hoạch rau sắng ngọn có thể có giá 250.000 đồng/kg, hoa 300.000 đồng/kg, mỗi ngày có thể kiếm ngay tiền triệu.
Còn bà Nguyễn Thị Chẩn ở xóm Tháu, xã Thái Thịnh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình có một cây rau sắng mỗi năm cho 60kg rau, thu được 3 triệu đồng.
Vì đây là rau đặc sản nên hái đến đâu cũng được các nhà hàng thu mua sạch đến đó.
Nếu trồng bằng hạt, phải sau 5 năm rau sắng mới cho thu hoạch.
Sản phẩm chính của cây là lá, ngọn non, lá bánh tẻ, hoa và quả non được dùng làm rau.
Đây là loại rau sạch, vừa ngon ngọt lại vừa bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giàu đạm, vitamin C…
Điều đặc biệt ở rau sắng là chẳng bao giờ bị sâu bệnh nên không cần dùng thuốc trừ sâu.
Bát canh rau sắng có thể nấu với một trong các nguyên liệu thịt nạc xay, nước luộc gà, xương lợn, tôm nõn giã nhỏ, giò sống, thịt gà, cá rô, cá quả.