Tin tức 24h: Tiết lộ lý do con dâu túm tóc đánh mẹ chồng sưng mắt, tím mặt

Ngày 01/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Sự việc chỉ đượcphát hiện khi người mẹ chồng do quá đau đớn nên kể lại với con gái ruột của mình.

Tiết lộ lý do con dâu túm tóc đánh mẹ chồng sưng mắt, tím mặt

Bà Tạo (65 tuổi, Bình Phước) – người bị con dâu đánh đập một cách tàn nhẫn, bầm tím hết mặt mày, trên người đau xót kể: “Con trai đi làm xa, lâu lâu mới về nên tôi với con dâu ở chung một nhà. Con dâu bầu bí rồi sinh con. Bản thân tôi cũng muốn chăm sóc chúng nó, trông coi nhà cửa. Có ngờ đâu ra cớ sự này”.

“Sau khi con trai tôi cưới Tr., tôi cùng các con trong gia đình bàn bạc cho 2 đứa nó mảnh đất để xây căn nhà. Tôi đến ở chung với tụi nó để trông coi đứa cháu nội. Chồng nó thường đi làm xa và biết tính tình con dâu thất thường nên hằng ngày tôi cố gắng đỡ đần, chăm sóc, nấu nướng trông coi cháu nội. Nhưng con Tr. suốt ngày kiếm chuyện để gây gổ rồi có những hành vi, lời nói xúc phạm tôi, thậm chí quăng đồ vào người, dùng đồ vật để ném mẹ chồng. Do thương con, thương cháu nên nó làm gì tôi cũng chịu đựng, chẳng dám nói với mấy con ở ngay sát bên”, bà Tạo buồn rầu kể lại.

Sự việc trở nên quá sức chịu đựng khi tối 24/6, do thói quen, bà đi tiểu vào bô rồi để cạnh bồn cầu, tính hôm sau đem tưới rau sau vườn.

Tin tức 24h: Tiết lộ lý do con dâu túm tóc đánh mẹ chồng sưng mắt, tím mặt - 1

Những vết bầm tím trên khuôn mặt và cơ thể của bà Tạo.

“Nó vào trong thấy rồi quay ra lớn tiếng nói lần sau còn để đây nữa là tôi hất vào phòng của bà. Bực mình quá, tôi với nó lời qua tiếng lại, rồi nó hỗn hào, đánh tôi từ phòng khách vào đến phòng trong, nó đóng sập cửa lại ghì, kẹp người tôi, túm tóc đánh, đấm, đá tôi liên tục như kẻ thù. Thấy mặt tôi thâm tím, sưng to, nó ngồi xuống khóc xin lỗi bảo tôi đừng nói với ai”.

Được biết, bà đã ở cùng với con dâu từ lúc con dâu có bầu rồi sinh cháu đến nay đã gần 3 tháng. Mọi việc trong nhà đều do một tay bà quán xuyến.

Sáng hôm sau, do quá đau nên bà Tạo nhờ người điện cho các con đến. Lúc này, các con bà Tạo tá hỏa biết sự việc và không khỏi căm phẫn khi nhìn thấy mẹ mình bị nàng dâu bạo hành nên đến trình báo công an, đồng thời chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Con dâu túm tóc đánh mẹ chồng sưng mắt, tím mặt khiến MXH dậy sóng

Phó Thủ tướng nói lý do chưa điều động trực thăng chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

Ngày 1/7, tin từ Văn phòng Chính phủ, trưa cùng ngày, ngay sau hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp tục thị sát kiểm tra tình hình chữa cháy rừng ở xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Báo cáo về tình hình cháy rừng ở Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn, vào 5h30 sáng 1/7, tất cả các điểm cháy rừng ở 7 huyện của Hà Tĩnh đã tắt lửa sau nỗ lực không mệt mỏi của hơn 15.000 cán bộ, chiến sĩ, kiểm lâm viên và dân quân tự vệ.

Tuy nhiên, lửa vẫn âm ỉ ở dưới gốc rừng. Vào giữa buổi sáng nay, lửa tiếp tục bùng trở lại ở các huyện Đức Thọ, Kỳ Anh và Cẩm Xuyên vì gió phơn Tây Nam thổi mạnh. Tới 12h30 trưa, các điểm cháy rừng bùng phát đã được dập ở Kỳ Anh và Cẩm Xuyên.

Theo ông Đặng Ngọc Sơn, riêng xã Trường Sơn là điểm cháy cuối cùng của Hà Tĩnh tới đầu giờ chiều 1/7 và đang được gần 400 người bao gồm lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ dập lửa.

“Điểm cháy này ở trên triền núi cao, không thể dùng máy bơm và vận chuyển nước lên dập được nên phương thức dập lửa vẫn là dùng cành cây để dập và máy thổi để khoanh vùng cháy”, ông Sơn cho biết.

Tin tức 24h: Tiết lộ lý do con dâu túm tóc đánh mẹ chồng sưng mắt, tím mặt - 3

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục thị sát trực tiếp việc chữa cháy rừng tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh trưa 1/7 ngay sau khi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: VGP)

Khi bàn phương án với các lực lượng chữa cháy tại hiện trường, trả lời ý kiến của phóng viên về việc sử dụng trực thăng chữa cháy rừng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ đã nhận được ý kiến này nhưng thấy rằng chữa cháy bằng trực thăng phải cần sử dụng liên tiếp từ 3 đến 5 chiếc dội nước liên tục ở một điểm cháy, trong khi đó tình trạng cháy rừng phủ rộng trên nhiều huyện của nhiều tỉnh việc huy động trực thăng là khó khăn.

Không chỉ vậy, tình hình gió phơn Tây Nam thổi mạnh trong suốt thời gian qua cũng ảnh hưởng tới khả năng tháo nước trúng điểm cháy, đặc biệt là ảnh hưởng tới an toàn bay nên Chính phủ chưa điều động trực thăng của Binh đoàn 18, Tổng công ty Bay Bộ Quốc Phòng ứng cứu.

“Với tình hình cháy ở các điểm diện rộng như vậy thì huy động các lực lượng tại chỗ và dập lửa bằng các thiết bị máy thổi, cưa xăng là hiệu quả hơn cả.

Trong tháng 7 này, thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt, các tỉnh không chủ quan, tính toán nhu cầu sử dụng thiết bị chữa cháy này để báo cáo Chính phủ duyệt chi đột xuất”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh có rừng bị cháy rà soát, xác định và phân loại các loại rừng đã bị cháy để tính toán phương án hỗ trợ cho bà con trồng rừng. Bên cạnh đó, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn giữ vững tinh thần sẵn sàng để ứng phó với mưa lũ, biển động vì áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới đây.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho biết, trên đường đi thị sát vào xã Trường Sơn, ông vẫn thấy người dân đốt rạ trên đồng ruộng, dễ gây hoả hoạn với rừng và khu dân cư. Vì vậy, Phó Thủ tướng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt với nhân dân việc không được đốt rơm rạ trong nắng nóng để tránh gây ra cháy lớn.

Giá xăng có thể tăng vào ngày mai

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 66,5 USD một thùng, RON 95 là 68,3 USD một thùng, tăng 3,3 - 4% so với kỳ trước. Cùng với đó, giá dầu đang trong thời kỳ điều chỉnh nên chỉ nhích nhẹ.

Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối ở TP HCM cho biết, giá xăng bắt đầu đi lên sau ba kỳ giảm liên tiếp. Do đó, kỳ điều chỉnh này xăng có thể tăng 300 - 400 đồng một lít. Ngược lại, nếu nhà điều hành chi sử dụng quỹ bình ổn giá, xăng có thể được giữ nguyên.

"Hiện, quỹ bình ổn trong doanh nghiệp khá thấp, do đó, kỳ điều chỉnh này có thể nhà điều hành sẽ tăng giá bán theo xu thế thị trường", lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu nói.

Tin tức 24h: Tiết lộ lý do con dâu túm tóc đánh mẹ chồng sưng mắt, tím mặt - 4

Tại kỳ điều chỉnh ngày 17/6, xăng RON 95 giảm 1.085 đồng một lít; xăng E5 RON 92 giảm 986 đồng. Các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm giá, cụ thể dầu diesel 0.05S giảm 737 đồng; dầu hỏa 614 đồng một lít; dầu mazut là 239 đồng một kg. Sau điều chỉnh, mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm về mức tối đa 19.224 đồng; xăng RON 95 là 20.125 đồng.

Cùng với giảm giá, nhà chức trách cũng quyết định tăng mức trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu với xăng RON 95 và các loại dầu lên 900 đồng một lít, kg. Riêng xăng E5 RON 95 mức trích lập là 300 đồng một lít.

Tính từ đầu tháng 5 đến nay, đã 3 lần liên tiếp mặt hàng xăng dầu trong nước giảm giá, tổng cộng xăng E5 RON 92 giảm hơn 1.400 đồng và RON 95 trên 2.060 đồng một lít.

3 người đàn ông trúng số độc đắc, bỗng dưng có tiền tỷ và bi kịch không ai ngờ
Đang sống trong cảnh nghèo hèn, họ bỗng dưng trở nên giàu có vì trúng số độc đắc. Nhưng không ai ngờ cuối cùng họ vẫn… hoàn nghèo hoặc gặp bất hạnh.

Theo Khai Tâm (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h