TP. HCM: Cấm dùng thực phẩm bẩn chế biến thức ăn cho học sinh

Ngày 13/04/2016 10:15 AM (GMT+7)

Đó là nội dung trong công văn Sở GD&ĐT TP. HCM gửi đến các Phòng GD&ĐT quận huyện, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn TP yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học hiện nay.

Theo đó, công văn ban hành vào ngày 12/4 yêu cầu các đơn vị thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; khi phát hiện có sự cố về an toàn thực phẩm cần thông báo ngay cho các cơ quan y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và căng tin trường học thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cơ sở chế biến thực phẩm, đảm bảo vệ sinh nơi tiếp phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn; nhận biết, sử dụng thực phẩm, thức ăn đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm xuất xứ không rõ ràng, thực phẩm bị hư để chế biến thức ăn trong trường học.

Sở GD&ĐT yêu cầu giáo dục học sinh không nên mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở khu vực quanh trường học - Ảnh: L.Phương

Tất cả bếp ăn tập thể và căng tin trong trường học phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu không có giấy chứng nhận thì không được phép hoạt động (đối với những bếp ăn, căn tin hợp đồng từ bên ngoài). Đối với những đơn vị có hợp đồng với các công ty cung cấp suất ăn sẳn: Chỉ được hợp đồng với những cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và căn tin trường học và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Giáo dục học sinh biết không nên mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở khu vực quanh trường học.

Tăng cường công tác kiểm tra đối với bếp ăn tập thể, căng tin trong trường học, nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các bếp ăn tập thể và căng tin trong nhà trường.

Theo Văn Luận
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm

Video chọn lọc

Tin tức thị trường