TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ

Ngày 26/12/2015 19:43 PM (GMT+7)

Từ 6 giờ sáng nay (26-12), khoảng 200 người tụ tập trước Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM dài hàng chục mét để lấy số tiêm ngừa vaccie dịch vụ "5 trong 1" - Pentaxim cho con.

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 1

Thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM. Ảnh: Tùng Sơn 

Đến khoảng 8 giờ thì con số lên đến khoảng 400 người. Tuy nhiên, trung tâm giải thích chỉ tiêm ba bàn với số lượng hạn chế 150 mũi thì nhiều người đến sau quay về.

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 2

Xếp hàng dài cả trăm mét chờ lấy số thứ tự. Ảnh: Tùng Sơn 

Đến khoảng 10 giờ, dưới áp lực của phụ huynh, lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng TP đã quyết định tăng thêm 30 mũi tiêm nữa nhằm giải tỏa bức xúc của phụ huynh. 

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 3

Đến 11 giờ cửa chính của trung tâm đã đóng lại nhằm tránh phụ huynh đến tập trung đông. Ảnh: Tùng Sơn

Chị Lan (nhà quận 8) đi từ lúc 7 giờ sáng nhưng nhận được số 170. Đến 10 giờ 30 sáng chị và con vẫn chưa bước vào được cửa trung tâm. Chị cho biết đây là mũi thứ 2 của con, mũi đầu chị tiêm cho con vaccine Quinvaxem. "Xin được số tiêm tôi mừng không nói nên lời" - chị Lan chia sẻ.

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 4 

Bé Nguyễn Đạt Khoa, ba tháng tuổi ở quận Bình Thạnh thức dậy theo cha mẹ từ 6 giờ 50, lấy được số 112, đã tiêm xong và đang theo dõi sau tiêm. "Thấy mấy đứa em thông tin nên chạy tới và lấy được số 112. Mấy hôm nay thấp thỏm quá, tiêm được một mũi rồi mới thấy yên tâm rồi!" - cha bé Khoa chia sẻ.

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 5

Vào được phòng khám, tư vấn tiêm nhưng nhiều phụ nhuynh vẫn còn rất tâm trạng. Ảnh: Tùng Sơn 

Còn chị Hồng mẹ bé Phan Nguyên Kha (4,5 tháng tuổi, quận 10) nói: Hai mũi trước tiêm Quinvaxem nhưng mũi một thì bé sốt, quấy; mũi hai thì bé bỏ bú... Tôi sợ quá nên đi tư vấn BS và lần này tôi quyết đợi tiêm mũi thứ ba bằng vaccine dịch vụ cho bé.

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 6

Nhiều phụ huynh chọn tiêm vaccine Quinvaxem cho con xong phải quay lại vaccine dịch vụ Pentaxim. Ảnh: Tùng Sơn 

"Tôi đến lúc 7 giờ 30 và lấy được số an ủi là 180 - số cuối cùng. Nhờ người ta bỏ về nên mình hên chứ không chưa chắc ngày mai đến và lấy được số" - anh Võ Tấn Phương có con 11 tháng tuổi nói. Cũng theo anh Phương, con anh tiêm mũi một là vaccine dịch vụ "6 trong 1" nhưng đến mũi hai thì hết nên chuyển qua tiêm Quinvaxem, nhưng về bé sốt quá nên gia đình sợ và đi "canh" vaccine dịch vụ. Sáng nay cả nhà năm người đi lên xếp hàng lấy số và may mắn được số chót. Sau khi lấy được số ba người đã về trước. "Hôm nay không lấy được số thì ngày mai cả nhà đi lấy số nữa" - anh Phương nói.

BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP, đã trực tiếp đến chỉ đạo, thậm chí là hướng dẫn cho phụ huynh. BS Nhân cho biết lãnh đạo trung tâm phải trực để chỉ đạo và giải quyết kịp thời các phát sinh. Sáng cùng ngày, lực lượng công an giao thông, trật tự, dân phòng... đã đến trước Trung tâm Y tế dự phòng TP giữ gìn trật tự vì có quá đông người đến tập trung.

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 7

Nhiều người không nản chí ngồi chờ đã được giải quyết thêm. Ảnh: Tùng Sơn 

Ngày mai, 27-12, Trung tâm Y tế dự phòng TP tiếp tục tiêm buổi sáng. 

Một số hình ảnh chờ tiêm vaccine sáng nay:

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 8 

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 9 

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 10

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 11

TP.HCM: Cả gia đình đi lấy số tiêm vắc xin dịch vụ - 12

Theo Duy Tính (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Vắc xin an toàn