TQ: Bố ném con 3 tuổi từ cầu xuống vì cãi với vợ

Ngày 30/10/2014 09:06 AM (GMT+7)

Một ông bố đã ném con trai 3 tuổi của mình từ trên cầu vượt xuống. Bé trai may mắn thoát khỏi nguy hiểm, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Sở Hùng.

Chiều ngày 27 vừa qua, mội sự việc đã làm kinh động cả thành phố Sở Hùng, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một ông bố ném con trai 3 tuổi của mình từ trên cầu vượt xuống. Theo bước đầu điều tra, nguyên nhân sự việc là do người chồng đã cãi nhau với vợ. Bé trai may mắn thoát khỏi nguy hiểm, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Sở Hùng.

Chiều ngày 28, các phóng viên đã đến hiện trường khu vực vụ việc xảy ra, cây cầu vượt cao tầm 5m, bắc qua con đường lớn thuộc thành phố Sở Hùng, xe cộ qua lại đông như “mắc cửi”. Nhắc đến vụ việc hôm trước, người nhân viên thu vé ngay dưới chân cầu, ông Vương vẫn không khỏi rùng mình kể lại.

Ông Vương cho biết, tầm 3 giờ chiều ngày 27/10, thời điểm đó xe trên đường khá ít, ông nghe thấy một đôi nam nữ cãi nhau trên cầu. “Họ nói rất to tiếng, tôi ngẩng đầu lên nhìn nhưng không thấy đứa bé nào, chỉ nghe tiếng khóc trẻ con rất lớn. Không rõ tầm bao lâu sau đó, bỗng nhiên thấy một đứa bé rơi từ trên cầu xuống. Tôi sợ đến chôn chân dưới đất, rất may lúc đó có người qua đường tốt bụng vội vàng bế đứa nhỏ lên. Nếu không sẽ bị chiếc xe taxi đang đi không nhìn thấy mà tông phải mất", ông nói.

tq: bo nem con 3 tuoi tu cau xuong vi cai voi vo - 1

Bé Bân Bân cùng mẹ tại bệnh viện Sở Hùng

Bé trai được bế lên không ngừng khóc, thái dương bên trái bị thương, chảy rất nhiều máu. Bố mẹ bé trai cũng vội vàng chạy xuống, gọi xe cấp cứu. Bé trai lập tức được đưa tới bệnh viện, tuy nhiên bố mẹ bé bị bắt giữ tới đồn cảnh sát để điều tra.

Được biết, bé trai trong vụ việc trên tên Bân Bân, năm nay 3 tuổi. Phía thái dương bên trái của bé của bé có vết thương, sau lưng cũng có những vết bầm tím rất lớn.

Mẹ của Bân Bân, cô Lý cho biết, họ đều là người thành phố Sở Hùng. Cô Lý và chồng đã kết hôn được 10 năm và có hai con nhỏ, con trai lớn năm nay 10 tuổi, đang học tiểu học, còn con nhỏ mới 3 tuổi. Do chồng cô hay uống rượu rồi đánh người, nên tình cảm giữa họ không tốt. Ngày 15/10, cô Lý lại bị chồng đánh bèn tức tối dắt Bân Bân về nhà mẹ đẻ.

Mấy ngày sau, bố chồng của cô mất. Khi cô về chịu tang, mọi người đều khuyên nhủ nên cô lại đưa con về, làm lành cùng chồng. Tuy nhiên chẳng được mấy ngày, chồng cô Lý lại uống rượu, hai người cãi cọ rồi quyết định ly hôn. Thế nhưng trên đường đi làm thủ tục ly hôn, người chồng đã gây ra vụ việc đau lòng này.

“Lúc chúng tôi đi qua câu cầu vượt, tôi có mang theo 3.000 NDT, anh ta đòi tôi đưa tiền. Tôi đưa tiền rồi, anh ta lại xông đến giật lấy con, đòi mang nó đi. Nhưng Bân Bân nhất quyết không chịu theo bố, nó giẫy đạp thì anh ta bế nó ra hẳn khỏi lan lan rồi quay sang nói với tôi: “Cô không tin tôi sẽ ném nó xuống đúng không?” Tôi nói con là do anh ta nuôi, anh ta có giỏi thì ném nó xuống. Không ngờ anh ta lại làm thật, cô Lý kể lại rồi ôm mặt khóc.

“Hổ dữ không ăn thịt con, vậy mà sao anh ta nỡ lòng…", cô Lý cũng cho rằng, bình thường người chồng tửu lượng rất khá, có uống rượu cũng không say đến mức ấy, hơn nữa lúc đó anh ta cũng không hề có biểu hiện say rượu.

Theo kết quả khám chụp, bé Bân Bân rất may mắn chỉ có vết thương ngoài, tuy nhiên vẫn cần tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện. “Hôm qua bỗng nhiên Bân Bân hỏi tôi “Mẹ ơi, tại sao bố lại ném con đi”, nhìn ánh mắt ngây ngô của nó mà tôi chỉ lo sau này lớn lên, nó sẽ bị ám ảnh mãi về người bố muốn giết con mình", cô Lý buồn rầu cho biết.

Phía cảnh sát cho biết, sự việc người bố ném con xuống cây cầu đông xe cộ qua lại là cố ý sát hại, tội trạng vô cùng nghiêm trọng. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra trước khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo Quỳnh Trang (Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự