Triệt phá băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tiền gái bán dâm

Ngày 19/01/2016 10:43 AM (GMT+7)

Ngày 18.1, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TPHCM) vừa triệt phá thành công 2 băng nhóm chuyên hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản gái bán dâm trên địa bàn.

Có 6 đối tượng đã bị Công an quận Tân Phú bắt tạm giam, trong đó 2 tên cầm đầu được xác định là Nguyễn Kim Ngân (SN 1972, ngụ huyện Bình Chánh) và em rể Nguyễn Tiến Long (tự Long Bi, SN 1984, ngụ quận Bình Tân).

Triệt phá băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tiền gái bán dâm - 1

Long và Ngân tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát hình sự quận Tân Phú phát hiện 2 băng nhóm của Ngân và Long bắt đầu nổi lên, hoạt động theo phương thức bảo kê, chăn dắt và cưỡng đoạt tài sản của gái bán dâm từ năm 2015. Địa bàn hoạt động của 2 nhóm này chủ yếu nằm theo trục đường Bình Long – Gò Dầu – Kênh 19/5 (đều thuộc địa bàn quận Tân Phú). Do Long là em rể của Ngân, dù hoạt động riêng nhưng 2 băng nhóm này vẫn có mối quan hệ chặt chẽ.

Để giám sát và thu tiền từ 9 cô gái bán dâm trong tay, Long và Ngân thu nạp về dưới trướng 3 đàn em gồm Võ Sơn Tân (SN 1992, ngụ quận Tân Phú), Tạ Ngọc Huy (SN 1997, ngụ quận Bình Tân) và một đối tượng khác tên Tuấn (chưa rõ lai lịch). Mỗi ngày, 3 đối tượng trên có nhiệm vụ “lùa” các cô gái bán dâm ra đứng đường từ 18 giờ chiều và ngồi theo dõi, đếm lượt khách đến 1 giờ sáng hôm sau.

Triệt phá băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tiền gái bán dâm - 2

Đàn em của Ngân và Long

Riêng Ngân và Long tỏ ra rất ma mãnh, không bao giờ lộ diện mà điều hành thông qua đàn em. Các cô gái bán dâm trong đường dây này phải tự bắt khách, thu tiền rồi mang về giao nộp. Theo mức giá do 2 tên cầm đầu quy định, khách làng chơi phải bỏ ra 400 nghìn đồng cho 1 giờ hành lạc, trong đó các cô gái bán dâm được nhận 140 nghìn đồng. Nếu khách có nhu cầu đi qua đêm, mức giá cố định là 1 triệu đồng và gái bán dâm phải giao nộp lại 550 nghìn đồng.

Ngoài ra, Long còn để vợ mình Nguyễn Thị Bích Loan (SN 1984, ngụ quận Bình Tân) chi tiền, cho gái bán dâm vay khi có nhu cầu với lãi suất cắt cổ. Bằng thủ đoạn trên, nhiều cô gái lỡ dính vào đường dây bảo kê mại dâm của Ngân và Long phải chịu sự áp đặt của chúng, nếu chống lại sẽ bị đánh đập tàn nhẫn và coi như hết đường “làm ăn”.

Sau nhiều tháng theo dõi và thu thập chứng cứ, tối 14.1, một tổ trinh sát Công an quận Tân Phú đã đột kích khách sạn Tân Phượng Quy (đường Gò Dầu) và bắt quả tang, lập biên bản 1 cô gái bán dâm trong đường dây nói trên đang hành lạc cùng khách. Cùng thời điểm, hàng chục trinh sát hình sự cũng được lệnh tỏa ra thành nhiều hướng, ập vào tóm gọn Ngân, Long cùng toàn bộ đám đàn em tại nơi ẩn náu. Qua đấu tranh khai thác, lần lượt các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Tân Phú điều tra, làm rõ.

Theo Hiền Minh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot