Vết trượt của đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi và nước mắt nghẹn đắng của bà nội

Ngày 05/06/2021 21:00 PM (GMT+7)

Bị mẹ đẻ bỏ rơi, bà nội dành hết tình yêu thương và nuôi Toàn khôn lớn. Người bà khóc nghẹn khi phải chứng kiến Toàn bị tuyên bản án vô thời hạn.

Vết trượt dài

Phiên toà xét xử Trần Văn Toàn (25 tuổi), trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy trong một ngày nắng như đổ lửa. Người bà nội N.T.H. (72 tuổi) của Toàn được người thân đưa đến dự phiên toà. Cụ bà khóc nấc khi thấy Toàn được công an dẫn giải tới phiên toà. Bà đấm thùm thụp vào ngực kể về những tháng ngày cơ cực nuôi nấng Toàn.

Theo bà H., khi Toàn sinh ra được 7 tháng thì mẹ bỏ đi, lúc đó, chị gái Toàn cũng chỉ mới được gần 2 tuổi. Vì khát sữa, nhớ hơi mẹ bà phải vạch áo cho cháu bú. Kể từ đó bà thay mẹ chăm sóc 2 đứa cháu ân cần. Bao nhiêu tình yêu thương bà đều dành hết cho chị em Toàn.

Cách đây 4 năm, bố Toàn mất, ba bà cháu nương tựa vào nhau. Khi hai chị em yên bề gia thất thì bà cũng bớt lo đi phần nào. Tưởng rằng có gia đình, Toàn sẽ chuyên tâm làm ăn, lo cho đứa con sắp chào đời.

Tuy nhiên, không biết vì lý do gì Toàn lại tham gia vào đường dây ma tuý. Ngày cháu bị bắt, bà H. không tin nổi vào tai mình. Bà chạy đi hỏi khắp nơi về tin tức của cháu.

Vết trượt của đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi và nước mắt nghẹn đắng của bà nội - 1

Bị cáo Toàn khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tại phiên toà, Toàn cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng cuối tháng 11/2020, Thân gọi điện cho Toàn nhờ mua ma túy để bán cho người đàn ông ở TP.Vinh. Có mối “hàng”, Toàn mua hơn 1kg ma túy của người đàn ông tên Dũng với giá 380 triệu đồng. Người bán hứa cho Toàn 15 triệu đồng tiền công nếu bán được ma túy.

Lấy được ma tuý, Toàn đưa đến nhà của Thân. Đến khoảng 19h30 ngày 8/12/2020, Công an TP.Vinh kiểm tra hành chính nhà của Thân, phát hiện Thân đang sử dụng ma túy. Ngoài ra, kiểm tra tại nơi ở, công an phát hiện hơn 1kg ma túy.

Trong vụ án này, CQĐT xác định Nguyễn Văn Thân phải chịu trách nhiệm về hành vi tàng trữ trái phép 1,6g ma túy và mua bán hơn 1kg ma túy. Trần Văn Toàn phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán hơn 1kg ma túy.

Nỗi đau của người bà già yếu

Dường như muốn nhận sự khoan hồng của pháp luật, bị cáo Toàn thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội. Trong khi đó, bị cáo Thân chỉ khai nhận hành vi tàng trữ ma túy để chữa bệnh ung thư. Còn số lượng 1 kg ma túy, Thân khai không đứng ra mua bán mà chỉ là người trung gian.

Nghe vị đại diện VKSND đề nghị mức án cao cho Toàn bà H. khóc nghẹn. Bà nhìn Toàn, rồi nhìn đứa chắt – con của Toàn. Bà H.T.L., mẹ vợ của Toàn cũng bế đứa con nhỏ đến để Toàn thấy mặt con. Bà L. cho biết, thời điểm Toàn bị bắt vợ chưa sinh. Đến hôm nay thằng bé cũng đã được 6 tháng. Mặc dù, thằng bé đang bị ốm nhưng bà L. vẫn cố đưa cháu đến để cho Toàn thấy mặt con.

Vết trượt của đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi và nước mắt nghẹn đắng của bà nội - 3

Bà L. mang đứa cháu đến cho cha con Toàn được nhìn thấy nhau. 

Theo bà L., con gái bà và Toàn tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn. “Sinh xong vì buồn chán, con bé không chịu ăn uống nên không có sữa cho con bú. Ở nhà lo lắng chuyện chồng con, công việc lại không ổn định nên tôi bàn với nó đi XKLĐ sang Đài Loan kiếm tiền nuôi con”, bà L. nghẹn giọng nói.

Kể từ đó, bà L. thay mẹ chăm sóc thằng bé. Mấy hôm nay thằng bé ốm phải đi viện điều trị. Thỉnh thoảng bà L. bế con đứng trước cửa phòng xử nhìn vào Toàn. Bị cáo Toàn vẫy tay chào con. Rồi đứa bé ngủ trên vai bà L. lúc nào không hay.

HĐXX nhận định, dù bị cáo Thân không thừa nhận hành vi mua bán ma túy nhưng căn cứ vào các tài liệu điều tra, lời khai của bị cáo Toàn có đủ cơ sở khẳng định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Vết trượt của đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi và nước mắt nghẹn đắng của bà nội - 4

Cực khổ nuôi cháu khôn lớn, bà H. không muốn Toàn có kết cục như ngày hôm nay. 

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Thân 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tù chung thân về tội Mua bán ma túy, buộc bị cáo này phải chấp hành hình phạt chung là tù chung thân; Tuyên phạt bị cáo Trần Văn Toàn tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Nhận bản án chung thân, đường về của Toàn trở nên mù mịt hơn bao giờ hết. Cực khổ nuôi nấng cháu khôn lớn, bà H. không muốn Toàn có kết cục như ngày hôm nay. Khi nghe HĐXX tuyên mức án chung thân cho Toàn, bà H. không tin vào tai mình. Bà hỏi lại mọi người với hi vọng mình nghe nhầm. Tuy nhiên, câu trả lời của mọi người khiến người bà sụp xuống khóc nức nở. Bà L. bế cháu trên tay cũng rơi nước mắt. Bà thương con gái, thương cháu của mình sớm bỗng côi cút.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vet-truot-cua-dua-tre-bi-me-bo-roi-va-nuoc-mat-nghen-dang-cu...

Xót xa hiện trường vụ hỏa hoạn khiến cả gia đình 4 người tử vong
4 người tử vong do vụ cháy lớn xảy ra ở TP.Quảng Ngãi đều trong một gia đình. Trong đó, người vợ đang mang thai tháng thứ 6.
Theo PV (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h