Vợ mang thai đôi 8 tháng bỗng mất con khi đi khám, chồng quẫn trí uống thuốc chuột tự tử

Ngày 28/06/2018 15:08 PM (GMT+7)

Người vợ mang thai tháng thứ 8 trong lần đi khám bỗng mất con vì chết lưu. Chồng lặn lội đi tìm nhiều ngày không thấy tung tích hai con nên đã về nhà uống thuốc chuột tự tử.

Người nhà anh Lương thuật lại sự việc

Đi khám thai, người vợ báo tin cho chồng phải bỏ vì thai chết lưu

Sự việc đau buồn trên xảy ra chiều ngày 27/6 tại phường Dĩnh Kế (Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Anh Nguyễn Ngọc Lương (22 tuổi) đã uống thuốc chuột để tự tử sau nhiều ngày tìm hai con sinh đôi không thấy.

Trao đổi với chúng tôi, một người nhà của anh Lương cho biết, ngày 16/6/2018, vợ anh Lương là chị T.T.T. (SN 1993, mang thai đôi ở tháng thứ 8) sau khi đi khám thai đã thông báo về cho chồng mất tim thai và phải bỏ thai.

Sau thông báo trên, chị M. cũng mất hoàn toàn liên lạc với gia đình, kể cả với chồng. Dù cả hai bên nội ngoại tổ chức tìm kiếm nhưng đều không có bất kể thông tin gì. Khoảng 2 ngày xảy ra sự việc (ngày 18/6), chị M. đã về nhà mẹ đẻ ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hình ảnh con anh Lương siêu âm trước khi mất. Ảnh gia đình cung cấp.

Những uẩn khúc xung quanh vụ việc

Khi biết tin vợ đã về nhà, anh Lương lên nhà mẹ vợ để hỏi chuyện, nhưng lúc này tinh thần chị M. hoảng loạn không nói được gì. Đến ngày 20/6, lúc chị M. bình tĩnh trở lại đã cho chồng biết thai chết lưu nên nhờ bác sĩ can thiệp lấy thai ra ngoài.

Tuy nhiên, khi anh Lương hỏi về việc bỏ thai ở bệnh viện nào, hiện 2 con anh ở đâu thì người vợ không trả lời và chỉ nói 2 đứa con sinh đôi đã gửi về một ngôi chùa ở Hà Nội để an táng.

Nắm được thông tin, anh Lương đã xuống ngôi chùa ở Hà Nội để hỏi về vấn đề này, nhưng sư trụ trì cho biết: “Nhà chùa không hề nhận cháu bé hay hài nhi qua đời nào về an táng tại chùa”.

Khi trở về nhà, dù rất nhiều lần anh Lương hỏi vợ về việc 2 con anh đang ở đâu, còn sống hay đã chết, nhưng chị M. nhất quyết không nói. Để đi tìm con, nhiều ngày qua anh Lương đã đi từng bệnh viện, hỏi từng bệnh án xem con anh tử vong như thế nào, nhưng tất cả đều không có thông tin.

Ảnh cưới của anh Lương và vợ. Ảnh gia đình cung cấp.

Nhiều lần gặng hỏi vợ không được, đi tìm đủ mọi nơi nhưng bất thành, anh Lương đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Đến chiều ngày 27/6, anh Lương về nhà dùng 2 gói thuốc chuột tự tử, rất may sau đó bạn bè phát hiện kịp thời và đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Trước sự việc trên, một cán bộ phường Dĩnh Kế cho biết đơn vị có nhận được đơn trình báo, nhưng hiện tại vợ chồng anh Lương đang ở nhà mẹ đẻ tại xã Tân Thịnh (Lạng Giang, Bắc Giang) nên đơn vị đã giới thiệu gia đình gửi đơn xuống xã Tân Thịnh, đồng thời gửi đơn lên công an huyện theo thẩm quyền.

Ông Đặng Minh Khôi - Chủ tịch UBND xã Tân Thịnh cho biết ông sẽ cho kiểm tra và thông tin lại.

Phía Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang thông tin, sau hơn 1 ngày điều trị, anh Lương đã tỉnh và vẫn đang được các bác sỹ theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Tiếng khóc nghẹn trong đám tang người lái tàu gặp nạn ở Thanh Hóa: Tôi mất con thật rồi sao
Cho đến tận bây giờ, bà Nhinh vẫn không tin vào sự thật con mình đã tử vong, bà vẫn ngỡ đó chỉ là cơn ác mộng.
Theo Lê Phương (Khám Phá)