Vụ bé sơ sinh bị kiến bu khắp người ở Đắk Lắk: Lời thú nhận bất ngờ của người phụ nữ 20 tuổi

Ngày 30/05/2023 08:36 AM (GMT+7)

Người phụ nữ trẻ ở Đắk Lắk khai nhặt được bé trai còn nguyên dây rốn, kiến bu khắp cơ thể và báo cho chính quyền. Tuy nhiên sau đó, người này thừa nhận bé sơ sinh chính là con ruột của mình.

Theo báo Người lao động, ngày 29/5, một lãnh đạo UBND xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết một phụ nữ 20 tuổi đã thừa nhận bản thân khai báo không trung thực về việc trên đường đi chợ nhặt được 1 bé trai sơ sinh.

Theo lời người phụ nữ, bé trai chính là con ruột của người này.

Vụ bé sơ sinh bị kiến bu khắp người ở Đắk Lắk: Lời thú nhận bất ngờ của người phụ nữ 20 tuổi - 1

Bé trai còn nguyên dây rốn, bánh nhau, được cho là bị bỏ rơi. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, ngày 15/5, chính quyền xã Ea Tu tiếp nhận thông tin của một phụ nữ trình báo về việc phát hiện cháu bé còn nguyên dây rốn, bánh nhau, cơ thể bị kiến bu, bị bỏ rơi bên vệ đường tại buôn Ea Nao A.

Sau đó, UBND xã Ea Tu đã giao bé sơ sinh này cho Hội Phụ nữ xã phối hợp cùng người dân chăm sóc.

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Tu, sau khi nghe người phụ nữ kể về việc nhặt được cháu bé, chính quyền địa phương phát hiện có điểm nghi vấn nên đã khuyên nhủ cô nói ra sự thật.

Thời điểm này, người phụ nữ có biểu hiện của người mới sinh con. Lo ngại sự việc căng thẳng, có thể dẫn tới hậu sản cho người mẹ nên chính quyền địa phương đã vận động cô chăm sóc sức khỏe bản thân, khi phù hợp sẽ trao đổi. 

Sau đó, người phụ nữ đã thừa nhận bé trai là do mình tự sinh ở nhà và bịa ra câu chuyện nhặt được trẻ.

Chia sẻ với PV báo Dân Trí, bà H'Triệu K'đoh - Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tu, cho biết người phụ nữ này trú huyện Buôn Đôn nhưng lấy chồng ở xã Ea Tu và đã có một người con trước đó.

"Qua làm việc, người mẹ trẻ đã xin lỗi, nói rằng bản thân mình không minh mẫn và không hiểu vì sao lại làm như vậy. Cả quá trình mang thai, người này cũng không nói cho gia đình nội, ngoại và chồng biết mà chỉ nói rằng do mình mập lên. Hiện xã đã yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm ADN mới để gia đình làm giấy khai sinh cho cháu bé", bà H'Triệu K'đoh thông tin thêm.

Nguồn tin cũng cho hay, hiện động cơ, mục đích của việc khai báo không trung thực vụ nhặt được cháu bé đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/vu-be-so-sinh-bi-kien-bu-khap-nguoi-o-...

Gặp gỡ cô bé bị cha mẹ bỏ rơi, được người trông trẻ nhận nuôi suốt 20 năm: Bà là mẹ, là tất cả cuộc đời em
“Em nhận ra những lúc bà biết rằng em vẫn ở cạnh, quan tâm và yêu thương bà thì ánh mắt bà rất vui”, Thương tâm sự.

Quà của mẹ - Sự kiện Ngày của mẹ 2023

Theo Vân Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự