Vụ Cát Tường: Ba cơ quan nghiên cứu ngoại cảm đâu rồi?

Ngày 12/12/2013 08:59 AM (GMT+7)

Ba cơ quan nghiên cứu ngoại cảm của Việt Nam sao không thấy vào cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường mà lại để nhiều nhà ngoại cảm tự phong "khua môi múa mép" như vậy?

Trong quá trình tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, từ hôm bắt đầu (22/10) đến hôm gia đình chị Huyền làm lễ cầu siêu bên bờ sông Hồng (4/12) để hôm sau tổ chức lễ truy điệu cho nạn nhân xấu số đã xuất hiện rất nhiều các "nhà ngoại cảm" từ trong Nam ra ngoài Bắc, từ già tới trẻ, nam nữ đủ cả, đến trực tiếp hiện trường hay chỉ dẫn từ xa... hướng dẫn, chỉ nơi có thi thể chị Huyền. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là con số tròn trĩnh.

Nhà ngoại cảm (áo vàng) đến rồi .... bó tay.

Việc tham gia nghiên cứu, ứng dụng-sử dụng người ngoại cảm tìm hài cốt lâu nay, chủ yếu tập trung vào 3 cơ quan: Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người; Viện Nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người và Liên hiệp Khoa học công nghệ-tin học ứng dụng (UIA). Vậy tại sao đối với trường hợp chị Lê Thị Thanh Huyền, trong khi gia đình đang tìm kiếm trong vô vọng, lung lay về tinh thần, suy kiệt về kinh tế, tại sao không thấy 3 cơ quan nêu trên lưu tâm, chủ động ứng dụng-cắt cử những người ngoại cảm chân chính, cùng những người có khả năng áp vong, gọi hồn vào cuộc, giúp đỡ cơ quan điều tra và gia đình (tìm kiếm thi thể nạn nhân)?

Phải chăng Trung tâm và Viện Nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người (do Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam lập ra) còn bận nhiều lĩnh vực khác, nên chỉ quan tâm đến việc tìm hài cốt các Liệt sỹ? Riêng ông Tổng giám đốc UIA thì trả lời các phóng viên báo chí rằng: UIA sẵn sàng giúp đỡ tìm kiếm thi thể nạn nhân-nếu như gia đình nạn nhân có yêu cầu. Như vậy bộc lộ rõ sự thiếu tích cực, kém chủ động ứng dụng của cơ quan UIA.

Vậy kiến nghị Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam và cơ quan cấp trên có thẩm quyền quan tâm, chỉ đạo 3 cơ quan (UIA, Trung tâm và Viện nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người), có thể coi việc tìm kiếm xác nạn nhân (Lê Thị Thanh Huyền) là 1 đề tài ứng dụng cuối năm 2013. Đồng thời cắt cử những người ngoại cảm chân chính, cùng những người có khả năng áp vong, gọi hồn, tham gia đề tài, nhằm giúp đỡ gia đình và cơ quan điều tra (tìm kiếm xác nạn nhân). Và tất nhiên, nếu tìm thấy thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng bắt buộc phải tiến hành giám định ADN.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Nguyễn Thành Lập (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Thẩm mỹ viện Cát Tường