Vụ QZ8501: Thêm nhiều thi thể nạn nhân được tìm thấy

Ngày 03/02/2015 10:25 AM (GMT+7)

Trong ngày hôm qua 2/2, đội tìm kiếm cứu nạn Indonesia đã tìm thấy thêm 6 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay QZ8501, nâng tổng số thi thể được tìm thấy đến thời điểm này lên 84.

Các quan chức thuộc Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia cho biết, hôm qua đội thợ lặn đã tìm thấy thêm 6 thi thể nạn nhân. Hai thi thể được tìm thấy bên trong thân máy bay, 4 thi thể khác được tìm thấy gần mảnh vỡ dưới đáy biển Java.

Vào ngày Chủ nhật, đội tìm kiếm cũng tìm thấy thêm 1 thi thể. Đội thợ lặn đã được nghỉ 2 ngày sau 1 thời gian dài tìm thi thể nạn nhân trong điều kiện thời tiết bất lợi. 

Nhiệm vụ của họ là tiếp tục tìm kiếm 78 thi thể nạn nhân còn lại. "Trong ngày hôm nay đội thợ lặn sẽ tiếp tục làm việc", ông SB Supriyadi, Giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia Basarnas, cho hay.

Đội tìm kiếm đã tìm thấy tổng cộng 84 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay QZ8501

Trước đó, vào hôm 30/1, đội thợ lặn cũng tìm được 6 thi thể tại khu vực hải phận phía Nam và phía Tây của tỉnh Sulawesi, cách địa điểm máy bay gặp nạn tại biển Java khoảng 1.000 km. Tất cả những thi thể mới tìm thấy đều trong tình trạng bị phân hủy nặng. Các thi thể được cho là bị kéo xa do những dòng hải lưu mạnh. 

Chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn, bị rơi xuống biển Java vào ngày 28/12/2014 khi đang trên đường từ thành phố Surabaya của Indonesia tới Singapore.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (NTSC) cho biết, kết quả phân tích hộp đen cho thấy nhiều khả năng chiếc máy bay đã được điều khiển bởi cơ phó ngay trước thời điểm gặp nạn. Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ AirAsia tuyên bố sẽ không bình luận về việc liệu phản ứng của các phi công khi máy tính điều khiển máy bay xảy ra lỗi có phải là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch hay không. 

Xem thêm tin bài: 

Vì sao cơ trưởng QZ8501 bỏ ghế lái trước khi máy bay rơi?

Cơ phó QZ8501 đã lái máy bay lúc gặp nạn?

Quân đội Indonesia dừng chiến dịch tìm kiếm QZ8501

Indonesia bắt đầu chiến dịch trục vớt xác máy bay QZ8501

AirAsia QZ8501: Vớt 6 thi thể ngập dưới bùn

Theo Hà Anh (AFP)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370

Video chọn lọc

Tin tức thị trường