Vụ thảm sát: "Tôi không ngờ nó lại làm việc tày trời vậy"

Ngày 11/07/2015 08:32 AM (GMT+7)

Nghe hàng xóm gọi điện thông báo con trai bị công an vào phòng trọ bắt giữ, người cha đang làm bảo vệ tức tốc chạy về nhà thì hay tin con mình đã gây ra sự việc tày trời.

Đến khuya ngày 10.7, rất nhiều người dân khu vực cầu Nhum (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vẫn bàn tán xôn xao việc công an bắt nghi phạm Vũ Văn Tiến (24 tuổi).

Tiến là đối tượng liên quan đến vụ án thảm sát 6 mạng người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Vụ thảm sát: quot;Tôi không ngờ nó lại làm việc tày trời vậyquot; - 1

Vũ Văn Tiến bị bắt giữ vào chiều 10.7 tại khu vực cầu Nhum, xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Ảnh lấy từ facebook của nghi phạm.

Trước đó, vào cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng trinh sát của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an phối hợp với đơn vị nghiệp vụ các tỉnh, thành phía Nam đã ập vào phòng trọ số 5, trong dãy 10 phòng trọ cho công nhân thuê ở khu vực cầu Nhum để bắt giữ nghi phạm Vũ Văn Tiến. Tại thời điểm bắt giữ, công an thu giữ 3 chiếc vali của Tiến.

Sau khi kiểm tra trong phòng trọ, nghi phạm Tiến bị công an đưa về trụ sở UBND xã Nhị Bình để lấy lời khai ban đầu. Nhiều người dân đã kéo đến UBND xã để theo dõi vụ việc. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực UBND đã được phong tỏa nghiêm ngặt, cổng rào khóa kín bưng. Nhiều người bất ngờ khi Tiến bị công an bắt.

Vụ thảm sát: quot;Tôi không ngờ nó lại làm việc tày trời vậyquot; - 2

Nhiều người dân tại khu vực cầu Nhum bất ngờ khi Tiến bị bắt.

“Thỉnh thoảng tôi mới thấy thằng này về nhà trọ. Thấy mặt nó cũng hiền nhưng không ngờ nó lại liên quan đến vụ giết 6 mạng người”, bà Thúy - một người dân sống tại khu vực cầu Nhum - nói.

Thấy Tiến bị công an bắt giữ, những người hàng xóm đã gọi điện cho ông Vũ Duy Hiền (cha ruột của Tiến). Ông Tiến đang làm bảo vệ ở Bình Dương tức tốc chạy về nhà. Về đến phòng trọ, ông Hiền bất ngờ khi biết tin con mình có liên quan đến vụ giết người gây rúng động dư luận mấy ngày qua.

Vụ thảm sát: quot;Tôi không ngờ nó lại làm việc tày trời vậyquot; - 3

Ông Vũ Văn Hiền - cha của nghi phạm Vũ Văn Tiến - bất ngờ khi con mình bị bắt.

Ông Hiền cho biết, hai vợ chồng ông có 5 người con. Tiến là con út. Do công việc làm bảo vệ xa, có đêm ông phải ngủ lại nơi làm việc nên ông không có nhiều thời gian để ý tới Tiến.

“Thường ngày, nó làm bảo vệ ở một xưởng gỗ trên địa bàn xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn với mức thu nhập cũng kha khá. Những ngày qua, tôi thấy nó bình thường, không có biểu hiện lạ. Không ngờ nó lại làm việc tày trời như vậy”, người cha đang mặc bộ đồ bảo vệ khắc khổ nói.

Theo những người cùng dãy trọ, gia đình Tiến thuê trọ tại đây đã khá lâu nhưng thỉnh thoảng Tiến mới về nhà trọ, còn đi đâu, làm gì không ai biết.

Liên quan đến vụ án nghiêm trọng này, cơ quan công an cũng đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang).

Vụ thảm sát: quot;Tôi không ngờ nó lại làm việc tày trời vậyquot; - 4

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) thừa nhận hành vi sát hại 6 mạng người trong gia đình ông Mỹ.

Tại cơ quan điều tra, Dương thừa nhận hành vi sát hại 6 mạng người trong gia đình ông Mỹ. Dương khai báo mình là kẻ chủ mưu, còn Tiến là đồng phạm.

Dương cho biết từng có quan hệ tình cảm với con gái ông Mỹ nhưng do gia đình nạn nhân ngăn cấm nên đã rủ Tiến thực hiện hành vi thảm sát cả gia đình bạn gái cũ.

Dương hứa sau khi trả thù được gia đình bạn gái cũ, Dương sẽ trộm tiền bạc và nhiều tài sản giá trị để trả công cho Tiến và Tiến đồng ý.

Sáng ngày 7.7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan người giúp việc cho gia đình ông Mỹ đến làm thấy cửa sau khóa, cửa trước khép hờ. Bà Loan đẩy cửa vào bên trong nhà thì thấy cảnh tượng kinh hoàng, ông chủ và vợ Nguyễn Thị Ánh Nga (42 tuổi) cùng con trai Nguyễn Quốc Anh (15 tuổi) nằm chết trên sàn nhà. Bà Loan chạy lên lầu thấy Nguyễn Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) nằm chết trong phòng.

Khi công an đến hiện trường phát hiện thêm Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) nằm chết trước cổng nhà.

Theo Dương Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giết người ở Bình Phước