Thảm sát ở Bình Phước: Bộ Công an kiểm tra lại hiện trường

Ngày 10/07/2015 11:32 AM (GMT+7)

Trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ thảm sát khiến 6 người chết ở Bình Phước, nhiều cán bộ, điều tra viên cấp cao của Bộ Công an đã đến kiểm tra lại hiện trường vụ án trong ngôi biệt thự của gia đình nạn nhân.

Ngày 9.7, ông Phạm Đức Thiệu, Phó Vụ trưởng Vụ Trật tự xã hội (thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao) và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (thuộc Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã đến kiểm tra lại hiện trường vụ thảm sát 6 mạng người trong ngôi biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi) ở xã Minh Hưng, (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Thảm sát ở Bình Phước: Bộ Công an kiểm tra lại hiện trường - 1

Căn biệt thự nơi xảy ra thảm sát 6 mạng người trong gia đình ông Mỹ bị sát hại sau một đêm 

Theo ghi nhận tại hiện trường, căn biệt thự cũng là trụ sở Công ty gỗ Quốc Anh rộng hàng ngàn mét vuông được cán bộ điều tra kiểm tra kỹ càng. Các dấu vết tại hiện trường được cán bộ công an cẩn thận thu giữ. Ngoài ra, hệ thống cống rãnh, ngóc ngách và ao rác thải xung quanh căn biệt thự cũng được cán bộ điều tra kiểm tra. Khu vực cổng chính trước nhà được các điều tra viên xem xét lại rất kỹ. Vì phía trên tường rào màu trắng có nhiều dấu vân tay nghi của hung thủ để lại. Các điều tra viên cũng xem xét nhóm hung thủ vào sát hại các nạn nhân bằng đường nào và thoát ra như thế nào.

Theo nhận định của cơ quan công an, nhóm hung thủ có ít nhất 3 – 4 tên. Những kẻ máu lạnh đột nhập vào nhà bằng cách trèo rào. Khi vào căn phòng của vợ chồng ông Mỹ nằm ngủ ở tầng trệt, hung thủ khống chế vợ chồng ông Mỹ. Người con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi) và cháu trai Dư Minh Vỹ (14 tuổi) ngủ phòng kế bên nghe tiếng la hét nên chạy đi kiểm tra cũng bị khống chế. Minh Vỹ tháo chạy ra trước nhà khoảng 10m thì bị bắt giữ và cắt cổ. Riêng nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) ngủ trên lầu cũng bị khống chế nhét khăn vào miệng. Tất cả nạn nạn đều bị giết bằng cách cắt cổ.

Hiện khu vực nơi xảy ra vụ thảm sát được công an phong tỏa nghiêm ngặt và không ai được tiếp cận.

Thảm sát ở Bình Phước: Bộ Công an kiểm tra lại hiện trường - 2

Khuôn viên xung quanh biệt thự rộng cả ngàn mét vuông được cán bộ điều tra kiểm tra kỹ càng, mọi ngóc ngách được điều tra viên xem xét kỹ để tìm chứng cứ 

Sau khi vụ án xảy ra, nhiều người nghi ngờ nhóm người làm công cho gia đình ông Mỹ đã nghỉ việc trước đó 10 ngày có liên quan đến vụ thảm sát. Theo nhiều công nhân, thời điểm nhóm công nhân bị ông Mỹ cho nghỉ việc họ tỏ thái độ hằng học, bực tức.

Tuy nhiên, tất cả các công nhân này đều khẳng định họ nghỉ việc chỉ vì không thích cách la, mắng của người quản lý kỹ thuật chứ không có liên quan gì đến ông, bà chủ Mỹ.

“Ông Mỹ, bà Nga họ rất hòa đồng và đối xử rất tốt với chúng tôi. Những lúc gia đình khó khăn còn được ông bà chủ cho thêm tiền, quà” một công nhân trong nhóm công nhân nghỉ việc nói.

Sau khi vụ thảm sát xảy ra, nhóm công nhân nghỉ việc bao gồm tổ trưởng tổ cưa xẻ Bùi Phong Phú (31 tuổi, ngụ Bình Phước), Trần Văn Xoài, Nguyễn Xi Núc (quê Đồng Tháp), Phạm Văn Xuyên (19 tuổi, quê An Giang), Thạch Thanh (quê Bạc Liêu) cùng công nhân tên Hiếu và Lẫy (quê Bình Phước) đều được cơ quan điều tra lấy lời khai. Trong nhóm công nhân đã nghỉ việc có người làm được 3-4 năm, cũng có người đã làm được gần 10 năm cho gia đình ông Mỹ và họ được vợ chồng ông bà chủ trả lương 7-8 triệu đồng/tháng.

“Làm gì có chuyện chúng tôi bị ông chủ đuổi chứ. Trong quá trình làm, người phụ trách kỹ thuật xưởng gỗ hay chửi mắng vì tự ái nên chúng tôi xin nghỉ. Ông bà chủ rất tốt. Lúc còn làm, mỗi khi lãnh lương vợ chồng tôi còn được bà chủ cho thêm tiền vì có con nhỏ”, công nhân Phú nói.

Cũng theo anh Phú sau khi nghỉ làm ở công ty ông Mỹ, anh và mọi người trong nhóm xin vào làm ở xưởng gỗ cùng huyện. “Buổi sáng khi hay tin cả gia đình ông chủ cũ bị sát hại chúng tôi xin nghỉ làm tức tốc chạy đến nơi thì thấy cảnh tượng thật hãi hùng”, anh Phú cho biết.

Cung cấp thông tin vụ thảm sát cho báo chí

Ngày 9.7, Văn phòng Bộ Công an đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước về việc chủ động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về vụ án mạng xảy ra tại gia đình ông Mỹ.

Theo đó, vụ án đang trở thành tâm điểm quan tâm trong dư luận nhân dân những ngày qua. Báo chí, đặc biệt là các báo điện tử và trang mạng xã hội đã thông tin quá nhiều, quá dồn dập về vụ án, trong đó có nhiều nội dung thông tin suy diễn chủ quan, gây hoang mang trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác điều tra của công an. Vì vậy, cần phải chủ động cung cấp thông tin, để định hướng dư luận, ngăn chặn thông tin tiêu cực, góp phần phục vụ cho công tác điều tra vụ án.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Giết người ở Bình Phước